Rúng động mẫu nude Việt tố nhiếp ảnh gia sàm sỡ

“Một cô gái trẻ có tên Nhung Trần Thị đã gây sóng gió trên cộng đồng mạng khi bức xúc và đăng tải hàng loạt link trang cá nhân của nhiều người được cho là đã gạ gẫm chụp ảnh nude, gạ tình...”

Rúng động mẫu nude Việt tố nhiếp ảnh gia sàm sỡ

Để có những bộ hình ảnh đẹp trên các tạp chí, trang báo giấy, hay trên các báo mạng trực tuyến, các người mẫu, stylist và nhiếp ảnh gia phải đầu tư rất nhiều công sức, chất xám mới có được những bộ hình đẹp. Những mối liên hệ khăng khít này đã xây dựng nên tên tuổi thành công của nhiều người mẫu, nghệ sĩ về mặt xây dựng hình ảnh và góp phần thúc đẩy tên tuổi của cả ê kíp.

Tuy nhiên, mặt trái của công việc này còn nằm ở tài năng và đạo đức của mỗi người. Nhiều người với tài năng và đạo đức không trong sáng đã nảy sinh nhiều ý đồ xấu, dẫn đến nhiều hậu quả, sự cố đáng tiếc cho các người mẫu trẻ còn ít kinh nghiệm quan hệ. Thậm chí, có những người không có danh tiếng làm nghề cũng tự nhận là các nhiếp ảnh gia, lòe bịp những cô gái trẻ, thực hiện những bộ ảnh nhưng thực chất là lợi dụng sự ngây thơ của các cô gái này vào những mục đích không trong sáng.

Rúng động mẫu nude Việt tố nhiếp ảnh gia sàm sỡ - ảnh 1
Một cô gái trẻ có tên Nhung Trần Thị đã gây sóng gió trên cộng đồng mạng khi bức xúc và đăng tải hàng loạt link trang cá nhân của nhiều người được cho là đã gạ gẫm chụp ảnh nude, gạ tình, có những hành động sờ soạng với người mẫu hoặc tệ hơn là đăng tải ảnh trên các trang web không lành mạnh.

Câu chuyện của cô gái trẻ này đã gợi lên một góc tối trong việc chụp ảnh nude của những người được gọi là nhiếp ảnh gia hay stylist không chuyên nghiệp và không có tâm với nghề.

Stylist Đinh Thành Long

Stylist Đinh Thành Long, một stylist chuyên nghiệp đã kể câu chuyện về trường hợp người mẫu C.T.S bị sờ soạng hay trường hợp một stylist tặng đồ lót cho nam người mẫu và bảo họ thử đồ cho stylist coi. Đó cũng là một dạng gạ tình. Tuy nhiên stylist này cũng cho biết anh chưa từng được nghe hoặc thấy trường hợp người mẫu chuyên nghiệp bị nhiếp ảnh gia hay tay máy gạ gẫm, gạ tình, chụp nude bởi vì những nhiếp ảnh gia mà muốn lấn sân vào nghề này và nổi tiếng được, phải tránh xa hành vi này.

Rúng động mẫu nude Việt tố nhiếp ảnh gia sàm sỡ - ảnh 2
Siêu mẫu Hoàng Yến

Không chỉ là kiểu gạ tình mà việc chụp ảnh nude cũng còn có những tai nạn kiểu khác luôn rình rập các cô gái trẻ. Siêu mẫu Hoàng Yến kể: “Một lần tham dự Thời trang và cuộc sống, khi người mẫu đang thay đồ, đã có người ở bên ngoài lẻn vào phòng thay đồ để nhìn và quay hình. Khi đó, một chị người mẫu phản ứng rất mạnh mẽ đã lao đến giật máy ảnh trên tay và đập luôn, sau đó yêu cầu bắt người đó lại”.

Rúng động mẫu nude Việt tố nhiếp ảnh gia sàm sỡ - ảnh 3
Siêu mẫu Hà Anh

Với kinh nghiệm từng hoạt động ở Anh, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ: “Khi tôi đi làm việc và chụp hình ở Anh, người ta rất nghiêm khắc. Cách đây khoảng 10 năm đã từng có nhiều vụ “tố” nhiếp ảnh gia sàm sỡ… cho nên các công ty quản lý người mẫu quản lí rất chặt, các nhiếp ảnh gia cũng rất cẩn thận trong vấn đề “đụng chạm” với người mẫu. Khi tôi chụp hình chẳng hạn, muốn kéo một cọng tóc trên má họ cũng phải xin phép, được sự đồng ý của tôi thì họ mới làm hoặc nhờ stylist. Tôi thấy họ làm việc rất cẩn thận và chuyên nghiệp và các nhiếp ảnh gia không ai dại gì lại đụng chạm vào mình để làm mất danh tiếng, tên tuổi, cái đó không đáng.

Rúng động mẫu nude Việt tố nhiếp ảnh gia sàm sỡ - ảnh 4
Nhiếp ảnh gia Milor Trần

Song vấn đề không chỉ nằm ở các nhiếp ảnh gia mà đôi khi còn ở chính người mẫu. Để có một bộ hình đẹp, đôi khi họ quá dễ dãi hoặc sẵn sàng chấp nhận những cái giá là trao đổi chính thân thể mình. Bởi vậy nhiếp ảnh gia Milor Trần thẳng thắn đưa ra lời khuyên với các người mẫu: “Các bạn model nên từ chối thẳng thừng những người chưa gặp bao giờ đã gạ gẫm chụp ảnh nóng vì chính các bạn đã dễ dãi với chính cơ thể của mình rồi thì đừng trách tại sao người khác lại cư xử không đứng đắn với mình”.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá