Sao Hollywoos tiết lộ sốc khi từng bị tra tấn bằng...bao cao su

TPO - Tuy nhiên, với sự non nớt về tuổi đời và tuổi nghề, Mira Sorvino khi ấy còn không biết gọi tên hành động quái đản ấy là gì

Thời gian gần đây tình trạng các ngôi sao liên tục lên tiếng về việc bị lạm dụng tình dục khiến dư luận vô cùng bất ngờ, đặc biệt là vụ bê bối tình dục của nhà sản xuất Harvey Weinstein vừa qua.
Mới đây trong bài phỏng vấn với HFPA In Conversation, nữ diễn viên Mira Sorvino đã kể lại rằng trong buổi thử vai đầu tiên năm 16 tuổi cô đã bị lạm dụng bởi một vị đạo diễn mà không hề hay biết.
 Lấy cớ là giúp tôi thể hiện được sự sợ hãi của một vai diễn trong phim, người đàn ông này đã buộc tay chân tôi vào ghế, anh ta hành động mạnh bạo đến nỗi cánh tay tôi đều bầm tím. Sau đó hắn không ngừng hôn tôi và cuối cùng bịt miệng tôi bằng một cái bao cao su lấy ra từ trong túi”, nữ diễn viên 50 tuổi nhớ lại từng khoảnh khắc.
Sao Hollywoos tiết lộ sốc khi từng bị tra tấn bằng...bao cao su - ảnh 1 DIễn viên Mira Sorvino.
Tuy nhiên, với sự non nớt về tuổi đời và tuổi nghề, ngôi sao phim 'Mùa hè của Sam' khi ấy còn không biết gọi tên hành động quái đản ấy là gì. Phải mãi đến mãi đến sau này, khi đã dấn thân vào Hollywood đủ lâu, gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với nhiều nhân vật tầm cỡ, nữ diễn viên này mới xác định được đó là hành động lạm dụng tình dục. 
Nữ diễn viên đạt giải Oscar năm 1996 cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất lý giải rằng lạm dụng tình dục là cách mà những người đàn ông quyền lực dùng để điều khiển, chi phối những sao nữ muốn có được một dự án phim quan trọng. Và nếu từ chối họ sẽ bị những nhân vật cầm trịch một bộ phim đưa vào danh sách đen, do đó nhiều người đã phải im lặng chịu đựng cảnh bị lạm dụng, làm nhục thậm chí là hiếp dâm. 
Bằng chứng là khi nữ diễn viên này làm việc với ông trùm Hollywood, Harvey Weinstein, (người bị Mira Sorvino công khai cáo buộc tình dục cô) và bị người này "cố gắng ép vào một mối quan hệ thể xác" trong quá trình họ làm việc cùng nhau nhưng nữ diễn viên trên đã từ chối.
Do đó ngôi sao này đã bị nhà sản xuất cấm xuất hiện trong nhiều dự án, mọi chuyện được chứng thực bằng việc đạo diễn Peter Jackson, người đứng sau thành công của phim 'King Kong' từng thừa nhận rằng Harvey Weinstein đã yêu cầu đạo diễn này không được giao vai cho Mira Sorvino trong loạt phim 'Chúa tể của những chiếc nhẫn'. 
Sao Hollywoos tiết lộ sốc khi từng bị tra tấn bằng...bao cao su - ảnh 2 Harvey Weinstein.
Có thể thấy sau sự việc “ông trùm” của kinh đô điện ảnh Harvey Weinstein bị vạch trần và sự nổi lên của phong trào #MeToo thì Hollywood đã không còn hoàn toàn là 'miền đất hứa' như nhiều người từng nghĩ. Bởi để có được ánh hào quang và sự săn đón nồng nhiệt, không ít ngôi sao đã phải vô tình hay chấp nhận bị quấy rối tình dục trong suốt nhiều năm của các “yêu râu xanh” núp bóng người làm nghệ thuật.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng