Sao Mai 2019 lột xác mạnh mẽ

TP - Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc Sao Mai đang tuyển sinh cho vòng chung kết các khu vực diễn ra từ cuối tháng 1/2019. Cuộc thi năm nay có nhiều thay đổi về định dạng hứa hẹn những vòng thi gay cấn. Ðộ tuổi thí sinh cũng được mở rộng hơn trước.

Sao Mai là cuộc thi hát truyền hình duy nhất hội tụ cả ba phong cách nhạc nhẹ, thính phòng và dân gian đương đại. Ảnh: VTV
Sao Mai là cuộc thi hát truyền hình duy nhất hội tụ cả ba phong cách nhạc nhẹ, thính phòng và dân gian đương đại. Ảnh: VTV

Sao Mai 2019 chào đón thí sinh là người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam hay người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài, tuổi từ 17 - 27. Bà Trần Hồng Hà- đại diện BTC cho hay: “Thí sinh cũng cần có trải nghiệm trong cuộc sống để thể hiện được ca khúc nhất là với dòng thính phòng. Chính vì thế, độ tuổi tuyển sinh đã được cơi nới tới 27 tuổi, trước đây chỉ là 25 và 26 tuổi”.

Các thí sinh đã giành giải Nhất các cuộc thi ca hát chuyên nghiệp từ cấp tỉnh, thành phố hoặc đã được vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2017 được đặc cách vào thẳng chung kết Sao Mai 2019 tại ba khu vực Bắc - Trung - Nam và khu vực nước ngoài. Từ các vòng chung kết khu vực, BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để dự thi vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 3 và tháng 4/2019.

Như vậy số lượng thí sinh được chọn vào chung kết toàn quốc năm nay giảm mạnh chỉ bằng khoảng một nửa so với những lần trước. Có 4 đêm chung kết toàn quốc, mỗi đêm sẽ tiếp tục loại 3 thí sinh (mỗi dòng 1 thí sinh). Như vậy mỗi dòng sẽ chỉ còn 2-3 thí sinh bước vào đêm chung kết xếp hạng. Năm nay thay vì ngồi chờ thí sinh nộp hồ sơ, BTC đã chủ động tới các địa phương tìm kiếm vận động các thí sinh có tiềm năng. Một số tỉnh theo truyền thống cũng tổ chức thi tuyển để cử thí sinh tham gia Sao Mai.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá