Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế

TPO - Lại Thị Hương Ly đạt giải nhì tại cuộc thi “Kyushu music concour 2018” vừa diễn ra tại Kumamoto, Nhật Bản.

Hương Ly đạt giải nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế ở Nhật Bản
Hương Ly đạt giải nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế ở Nhật Bản

Kyushu music concour được tổ chức thường niên cho các tài năng trẻ âm nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á. Với nhiều nghệ sĩ âm nhạc hàn lâm ở Việt Nam, đây vẫn là một cuộc thi tương đối mới lạ.

Cuộc thi lần thứ 20 thu hút hơn 1.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi diễn ra trong 10 ngày tại nhiều phòng hòa nhạc khác nhau trong thành phố Kumamoto. Có nhiều bảng thi như thanh nhạc, piano... dành cho các lứa tuổi khác nhau. Hội đồng giám khảo gồm bốn giáo sư uy tín của Nhật Bản.

Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế - ảnh 1 Hương Ly nhận giải Nhì

Việt Nam có hai thí sinh dự thi ở bảng thanh nhạc dành cho lứa tuổi từ 18 đến 25 tuổi, đó là giọng bass Phan Trung Kiên và giọng soprano Lại Thị Hương Ly. Cả hai đều đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hương Ly chọn tác phẩm “Queen of the night” (De hole rache), một trong những tác phẩm kinh điển của nhạc sĩ Mozart để dự thi, khoe được chất giọng dày và bay. 

Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế - ảnh 2 Ca sĩ Tân Nhàn (trái) dành nhiều lời khen tặng học trò Hương Ly

Phan Trung Kiên giành giải Nhất, Hương Ly đạt giải Nhì. Hương Ly coi giải thưởng như món quà thay lời cảm ơn dành cho cô giáo Tân Nhàn cũng như gia đình. Lại Thị Hương Ly sinh năm 1993 tại Hà Nam, là một trong những học trò xuất sắc của ca sĩ-thạc sĩ Tân Nhàn- Phó Trưởng Khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hương Ly mới được tuyển chọn vào đội sinh viên ưu tú của trường, đang theo học lớp đào tạo đỉnh cao của Học viện.

Lại Thị Hương Ly sinh ra trong gia đình nghệ thuật, tới nay cô bỏ túi được một số thành tích như: Giải ba Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2015 dòng Dân gian; Cúp vàng tại Festival âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 tại Hồng Kông; Giải Ba Sao Mai toàn quốc năm 2017 dòng Thính phòng; Giải Nhất và Huy chương vàng Tài Năng trẻ toàn quốc năm 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng