DMCA.com Protection Status

Sao nhí Bào Ngư và 'món đồ chơi' khiến cha 'cháy túi'

TPO - Clip Bào Ngư vừa đàn, vừa hát được cha, nhạc sỹ Yên Lam, tung lên trang “Tự học Guitar và Ukulele” liền gây “bão” trong cộng đồng này. Các bạn trẻ khen Bào Ngư hát hay, đàn giỏi đã đành, còn xôn xao bàn về cây đàn của bé và trầm trồ: Đã tài năng lại còn... con nhà giàu.

Các bạn trẻ hỏi nhau “Taylor đúng không?”. Có người thốt lên: “Má ôi Taylor”; “Tài năng nhà giàu nữa”; “Taylor là biết VIP rồi”.. Một số người am hiểu còn “trổ tài” bóc giá.

Nhạc sỹ Yên Lam, cha của Bào Ngư, xác nhận: Cây đàn của Bào Ngư  mang thương hiệu Taylor. Vốn vui tính, hài hước nên nhạc sỹ đã từng chia sẻ về cây đàn này: “Sắm đồ chơi cho em nó cũng đủ viêm màng túi... Nhưng ẻm thích là mình nhích”.

“Sao nhí” Bào Ngư và “món đồ chơi” khiến cha “cháy túi”  - ảnh 1 "Sao nhí" và cây đàn gây sốt

Cây đàn guitar cao cấp của Bào Ngư không mua tại Việt Nam mà mua tại Mỹ, do đích thân bà xã của nhạc sỹ Yên Lam, mẹ của bé Bào Ngư đến tận trung tâm guitar rước về tặng em.

Khi “món đồ chơi” xa xỉ của Bào Ngư được cha Yên Lam khoe trên facebook đã khiến một số bạn bè của nhạc sỹ trầm trồ, khen ngợi sự chịu chi của vợ chồng nhạc sỹ với cô con gái cưng: “Vip...Vip...Vip... Bào Ngư được cha mẹ đầu tư dữ dội quá”.  Một số người không khỏi trầm trồ với cây đàn đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới: “Trời ơi, hàng khủng”; “Xịn hết sức”...

“Sao nhí” Bào Ngư và “món đồ chơi” khiến cha “cháy túi”  - ảnh 2 Mẹ Bào Ngư mua cây đàn guitar cao cấp tại Mỹ

Nhưng nhạc sỹ Yên Lam lại thấy việc mua đàn guitar cao cấp cho Bào Ngư không phải sự chịu chơi. Anh chia sẻ: “Tôi thấy việc này hết sức bình thường. Thay vì như mấy phụ huynh khác mua xe SH chạy thì tôi dùng “đô” mua đàn cho con. Anh sẵn sàng công khai giá cây đàn và so sánh “Thật sự so với piano thì không mắc gì... Vì nhiều phụ huynh cho con em học piano vài tháng đã mua những piano mắc tiền rồi”.

“Sao nhí” Bào Ngư và “món đồ chơi” khiến cha “cháy túi”  - ảnh 3 "Sao nhí" và cha, nhạc sỹ Yên Lam

Nhiều người chung một thắc mắc: Là “sao” nhí đình đám nhất, nhì hiện nay, tại sao Bào Ngư không chơi piano cho... sang, mà lại chọn guitar? Nhạc sỹ Yên Lam cho biết: “Bào Ngư đã học piano 2,3 năm nhưng em không thích lắm... Em thích guitar vì lần đầu tiếp xúc là em đã vừa đàn, vừa hát được”.

“Sao nhí” Bào Ngư và “món đồ chơi” khiến cha “cháy túi”  - ảnh 4 Bào Ngư thích guitar hơn piano

Cha của Yên Lam cho rằng: “Guitar học dễ. 6 tháng là có thể chơi và hát”. Tất nhiên, để chơi hay lại không dễ chút nào, đòi hỏi người học phải siêng năng luyện tập: “Giống như tập thể thao vậy, đều mỗi ngày, ngón sẽ nhuần nhuyễn và lanh lợi hơn”, nhạc sỹ nói.

Khi Bào Ngư mới học guitar nhạc sỹ Yên Lam cũng phải kèm sát bé. Khi đã đàn quen rồi, bé không đợi bố giục mà tự giác ôm đàn và hát. Có hôm trước khi đi ngủ, Bào Ngư còn ôm đàn và say sưa hát một bài. Mới đây, khi em vừa đàn, vừa hát một ca khúc thiếu nhi của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong đã khiến tác giả “Đường Cong” ngạc nhiên khen ngợi: “wow! Con là người đầu tiên vừa đàn câu này mà vừa hát cùng lúc được đó nhe! Giỏi quá con ơi!

“Sao nhí” Bào Ngư và “món đồ chơi” khiến cha “cháy túi”  - ảnh 5 Bào Ngư được tác giả "Đường cong" khen ngợi hết lời

Trên mặt trận youtube, Bào Ngư hiện nay là “sao nhí” đầu bảng về lượt đăng ký. Nhạc sỹ Yên Lam đang “dụ”: Khi nào “trang của em nó bước qua 1 triệu sub Ngọ sẽ lập thêm một trang mới chuyên về cover guitar+ khách mời”.  Theo nhạc sỹ Yên Lam, chỉ còn 13 ngàn lượt đăng ký  nữa trang của Bào Ngư sẽ qua 1 triệu subscribe.

“Sao nhí” Bào Ngư và “món đồ chơi” khiến cha “cháy túi”  - ảnh 6 Bào Ngư là "sao nhí" sở hữu nhiều ca khúc triệu view trên youtube

Nhiều gameshow và quảng cáo mời Bào Ngư, nhưng nhạc sỹ Yên Lam muốn con ưu tiên hàng đầu cho việc học. Anh khoe: “5 năm liền Bào Ngư là học sinh giỏi”. Mới đây, Bào Ngư vừa đàn, vừa hát ca khúc “Mẹ tôi” của Trần Tiến khiến nhiều người thích thú. Cô bé đã 12 tuổi nên việc lựa chọn ca khúc sẽ được mở rộng hơn, không nhất thiết phải là ca khúc thiếu nhi mà có thể hát những ca khúc về cha mẹ, về quê hương mà người lớn vẫn hát. Không ít người tò mò: Cát-xê của “sao nhí” có cao không? Nhạc sỹ Yên Lam không tiết lộ cụ thể nhưng xác nhận: “Cao”. Liệu cát- xê của Bào Ngư có cao nhất trong số các “sao nhí”? Về vấn đề này, nhạc sỹ Yên Lam từ chối giải đáp: “Về phần này, tôi không dám nói”.

“Sao nhí” Bào Ngư và “món đồ chơi” khiến cha “cháy túi”  - ảnh 7 Con gái nhạc sỹ Yên Lam nổi tiếng từ bé xíu 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng