Sao 'Nhiếp Ẩn Nương' được cho là nhảy lầu tự tử vì tình

Thi thể diễn viên người Pháp - Jacques Picoux - được phát hiện dưới tòa chung cư tại Đài Bắc.

Ảnh Jacques Picoux và bạn tình đồng giới Tăng Kính Siêu (ảnh nhỏ).
Ảnh Jacques Picoux và bạn tình đồng giới Tăng Kính Siêu (ảnh nhỏ).

Tờ Nhật báo Trung Quốc mới đây đưa tin, tối 16/10 nam diễn viên 68 tuổi tử vong sau khi rơi từ tầng 10 của tòa nhà. Theo thông tin ban đầu, không có dấu hiệu xô xát tại hiện trường. Cảnh sát đưa giả thiết Jacques Picoux quyên sinh vì tình.

Jacques Picoux và Tăng Kính Siêu - người quản lý của nữ diễn viên Củng Lợi - duy trì mối tình đồng giới suốt 35 năm. Tăng Kính Siêu qua đời do mắc ung thư năm ngoái. Từ đó, Picoux mượn rượu giải sầu và rơi vào trạng thái u uất. Học sinh của Picoux tiết lộ ông từng mong muốn sau khi qua đời, tro cốt được trộn cùng phần tro của Tăng Kính Siêu và thả ra biển.

Jacques Picoux từng đảm nhận vai thầy phù thủy am hiểu ma thuật Tây Vực trong phim Thích khách Nhiếp Ẩn Nương của Hầu Hiếu Hiến.

Thư Kỳ - thủ vai nữ chính Nhiếp Ẩn Nương - nghẹn ngào: “Mong thầy bình an, hy vọng thầy sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn nơi thiên đường”.

Đạo diễn Thái Minh Lượng - bạn thân của Jacques Picoux - nói: “Quá bất ngờ. Thầy là một nhà nghệ thuật, rất giỏi hội họa. Nghe tin này, tôi thực sự rất đau lòng. Sao có thể thế được? Giờ đầu óc tôi trống rỗng”.

Nhiều học sinh của ông và người hâm mộ viết: “Tình yêu trai gái chắc gì đã bền vững được như vậy”, “Hy vọng bi kịch thế này đừng bao giờ xảy ra nữa”.

Sao 'Nhiếp Ẩn Nương' được cho là nhảy lầu tự tử vì tình - ảnh 1 Jacques Picoux trong phim "Thích khách Nhiếp Ẩn Nương".
Năm 1979, Jacques Picoux tới Đại học Đài Loan giảng dạy tiếng Pháp, theo chương trình hợp tác giữa các trường. Thời gian giảng dạy là hai năm nhưng ông quyết định ở lại vì yêu thích cuộc sống nơi đây.

Jacques Picoux có mối quan hệ thân thiết với nhiều tên tuổi của làng giải trí như Thái Minh Lượng, Hầu Hiếu Hiền, Dương Đức Xương, Vương Gia Vệ.... Củng Lợi từng nhờ ông dạy tiếng Pháp để chuẩn bị cho phim điện ảnh Thiếu niên Hannibal. Ngoài Thích khách Nhiếp Ẩn Nương, ông từng tham gia phim Động của đạo diễn Thái Minh Lượng.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng