Sao nữ và nhiều cô gái bị ‘giáo phái tình dục’ tẩy não, đóng dấu bằng sắt nung

TPO - Allison Mack - nữ diễn viên "Thị trấn Smallville" đang đối mặt với án tù lên đến 20 năm vì môi giới tình dục và âm mưu cưỡng ép lao động bất hợp pháp cho giáo phái tà đạo ở Mỹ.

Có thể nói, một trong những vụ án chấn động dư luận nước Mỹ nhất năm 2018 là sự sụp đổ của NXIVM, một tổ chức được cho là “tẩy não” và đe dọa, ép buộc phụ nữ trở thành nô lệ tình dục. Sự sụp đổ này được đánh dấu bằng sự kiện người đứng đầu NXIVM, Keith Raniere (58 tuổi), bị bắt vào tháng 3/2018, với nhiều tội danh trong đó có buôn bán tình dục.

NXIVM là một công ty đa cấp có trụ sở ở Albany, New York, do Keith Raniere và Nancy Salzman (64 tuổi) đồng sáng lập vào năm 1998. Tự nhận mình là “người tiên phong”, triết gia thời đại mới, Raniere tổ chức những buổi thuyết giảng để “giải phóng con người khỏi những rào cản về cảm xúc và tâm lý”, gọi là Executive Success Program. Số người đăng ký nghe giảng ước tính lên tới 16.000.

Sao nữ và nhiều cô gái bị ‘giáo phái tình dục’ tẩy não, đóng dấu bằng sắt nung - ảnh 1 Keith Raniere.

Không dừng lại ở đó, Raniere còn thành lập một nhóm nhỏ trong NXIVM mang tên DOS (viết tắt của Domunus Obsequious Sororium, có nghĩa là “Chủ nhân của những phụ nữ phục tùng”).

Như tên gọi, thành viên của DOS là nữ. Họ gọi Raniere là “chủ nhân” và xem bản thân là “nô lệ”. Theo New York Times, với lý lẽ phụ nữ phải phục tùng đàn ông, Raniere bắt các thành viên nữ làm theo tất cả những gì ông ta yêu cầu, từ làm việc nhà, lôi kéo thêm những phụ nữ khác gia nhập nhóm đến quan hệ tình dục, ăn kiêng để duy trì thân hình mảnh mai… Những phụ nữ này về cơ bản bị biến thành nô lệ tình dục.

Khi gia nhập giáo phái này, các thành viên phải cung cấp hình ảnh khỏa thân, các thông tin nhạy cảm của bản thân và gia đình. Raniere sử dụng những tài liệu này để đe dọa, ép buộc các thành viên nữ. Nếu họ không nghe lời hay tiết lộ hoạt động của DOS ra bên ngoài, những bí mật mà Raniere nắm giữ sẽ bị công khai.

Ghê rợn hơn, các thành viên mới sẽ bị “đóng dấu” bằng cách dùng sắt nung tạo thành hình xăm – một biểu tượng có chữ cái đầu trong tên Raniere ở vùng xương chậu - để hoàn thành thủ tục gia nhập giáo phái.

Sao nữ và nhiều cô gái bị ‘giáo phái tình dục’ tẩy não, đóng dấu bằng sắt nung - ảnh 2 Các thành viên nữ của DOS đều bị "đóng dấu" bằng cách nung sắt nóng.

Một giáo phái tà đạo như vậy dĩ nhiên không thể qua mắt được nhà chức trách Mỹ. Cuối năm 2017, chính quyền liên bang bắt đầu điều tra NXIVM khi tờ New York Times xuất bản một bài báo tiết lộ về hoạt động của “giáo phái tình dục” này.

Đáng nói, bên cạnh Raniere, cùng những người đóng vai trò chủ chốt trong NXIVM, bài báo còn nhắc đến một nhân vật khá quen thuộc – nữ diễn viên sinh năm 1982 Allison Mack, được biết đến qua vai Chloe Sullivan trong series phim “Thị trấn Smallville” và vai Amanda trong “Wilfred”.

Sao nữ và nhiều cô gái bị ‘giáo phái tình dục’ tẩy não, đóng dấu bằng sắt nung - ảnh 3 Allison Mack trong "Thị trấn Smallville:.

Mack đến với NXIVM vào năm 2010, rồi nhanh chóng thành nô lệ tình dục của Raniere. Không chỉ là thành viên của DOS, Mack còn trợ giúp đắc lực cho “giáo trưởng” trong việc dụ dỗ, lôi kéo các thành viên mới. Thậm chí, Mack là người nghĩ ra ý tưởng “đóng dấu” bằng sắt nung. Nữ diễn viên 36 tuổi còn được miêu tả như người có vai trò thứ hai của giáo phái chỉ sau “ông trùm”.

Sau khi vụ việc vỡ lở, nhiều diễn viên tiết lộ, Mack đã cố gắng lôi kéo họ. Một số nữ nhà báo chia sẻ, có nhận được email của Mack mời họ tham gia một tổ chức trao quyền cho phụ nữ.

Được biết, hai trong số mục tiêu của Mack là ngôi sao “Harry Poiter” Emma Watson và nữ ca sĩ Kelly Clarkson.

Khi Raniere trốn sang Mexico, Mack cũng đi theo. Truyền thông Mỹ đưa tin, thời điểm “giáo trưởng” bị bắt giữ, Mack đã hét lên thảm thiết, rồi chạy theo xe cảnh sát. Nữ diễn viên 8x sau đó bị dẫn độ về Mỹ.

Sao nữ và nhiều cô gái bị ‘giáo phái tình dục’ tẩy não, đóng dấu bằng sắt nung - ảnh 4 Allison Mack rất phục tùng Raniere.

Tháng 4/2018, Mack bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ lần 2, với cáo buộc môi giới tình dục và âm mưu cưỡng ép lao động bất hợp pháp.

Đến 4/5/2018, ngôi sao “Thị trấn Smallville” cùng “chủ nhân” tham gia phiên tòa đầu tiên tại Brooklyn. Ngoài các tội danh trên, Raniere phải đối mặt với tội danh quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em, lừa đảo và uy hiếp.

Raniere phủ nhận tất cả các buộc. Ông ta tuyên bố, những phụ nữ quan hệ tình dục với ông đều tự nguyện, không bị cưỡng ép.

Sao nữ và nhiều cô gái bị ‘giáo phái tình dục’ tẩy não, đóng dấu bằng sắt nung - ảnh 5 Allison Mack bơ phờ xuất hiện trước tòa án.

Trong khi đó, Allison Mack thừa nhận đã dụ dỗ, ép buộc nhiều phụ nữ gia nhập giáo phái “tình dục” NXIVM trong phiên tòa ngày 8/4/2019.

Nữ diễn viên khai, đã lừa các cô gái rằng đây là tổ chức đấu tranh vì quyền phụ nữ, tư vấn cho phái nữ cách phát triển hoàn thiện hơn. Không chỉ vậy, theo Mack, cô và đồng bọn đã thu thập những hình ảnh và video nhạy cảm của các cô gái, dùng chúng để ép buộc họ phải trung thành và giữ bí mật về giáo phái.

“Tôi đã lạc lối. Tôi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho hành vi của mình”, Mack nói trong nước mắt.

Theo New York Times, với các tội danh trên, Mack đối mặt với án tù lên tới 20 năm. Dự kiến, tòa sẽ tuyên án vào tháng 9 tới. Để được tại ngoại, Mack phải thế chấp nhà, nộp nộp 5 triệu USD (khoảng 120 tỷ đồng) cho tòa án.

Ngoài Mack, đồng sáng lập NXIVM Nancy Salzman, một thành viên chủ chốt khác là Clare Bronfman – người thừa kế, con gái út của tỷ phú, nhà từ thiện và cựu chủ tịch rượu Seagram Edgar Bronfman Sr. -  và nhiều nhân vật khác trong “giáo phái tình dục”… đều đã thừa nhận các cáo buộc.

Sao nữ và nhiều cô gái bị ‘giáo phái tình dục’ tẩy não, đóng dấu bằng sắt nung - ảnh 6 Ái nữ của tỷ phú Seagram Edgar Bronfman Sr. bị bắt tháng 7/2018, với cáo buộc rửa tiền và ăn trộm danh tính liên quan đến các hoạt động NXIVM.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Keith Raniere vẫn ngoan cố không chịu nhận tội. Phiên tòa tiếp theo xét xử ông ta sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Theo NY Times, The Cut

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng