Sao 'Thái tử phi thăng chức ký' kiện công ty quản lý quỵt lương

Nam diễn viên Thịnh Nhất Luân nhờ pháp luật can thiệp do công ty khất lần trả thù lao đóng phim cho anh.

Theo Sina, cách đây ít ngày, nam diễn viên Thịnh Nhất Luân đệ đơn kiện công ty quản lý vì trả lương không theo hợp đồng và thay người quản lý mà không có sự đồng ý của anh. Tòa án nhân dân Triều Dương, Bắc Kinh đã thụ lý vụ án.

Sao 'Thái tử phi thăng chức ký' kiện công ty quản lý quỵt lương - ảnh 1 Nam diễn viên Thịnh Nhất Luân.

Tháng 9/2015, sau khi ký hợp đồng gia nhập hãng phim Lạc Dạng Bắc Kinh, Thịnh Nhất Luân lần lượt đóng 23 phim truyền hình và phim quảng cáo, trong đó có Lời đã hứa, Cô ấy thật đẹp, Thái tử phi thăng chức ký.

Theo lời kể của Nhất Luân, một năm sau đó, anh nhận được tiền lương mới phát hiện số tiền thâm hụt đáng kể so với hợp đồng ban đầu. Đáng lý nhận 1,5 triệu USD, anh chỉ được cầm 1 triệu USD.

Ngày 25/10, Thịnh Nhất Luân nhờ luật sư đứng ra yêu cầu công ty quản lý hoàn trả số lương còn lại và xin lỗi anh vì tự ý đổi người quản lý. Nếu hãng phim không đáp ứng những yêu cầu trên, nam diễn viên sẽ hủy hợp đồng với công ty.

Nhất Luân cho biết sau đó ba ngày, hãng phim Lạc Dạng viện cớ hệ thống trả lương gặp trục trặc để không trả thù lao cho anh. Nam diễn viên quyết định hủy hợp đồng. Một tháng sau, công ty tuyên bố ngừng quyết toán tiền lương cho Thịnh Nhất Luân với lý do anh vi phạm hợp đồng.

Nhất Luân cho rằng việc công ty không chịu chi trả thù lao như thỏa thuận mới là hành vi vi phạm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của anh. Nam diễn viên quyết định đệ đơn kiện.

Sao 'Thái tử phi thăng chức ký' kiện công ty quản lý quỵt lương - ảnh 2

Thịnh Nhất Luân vào vai thái tử Tề Thịnh trong "Thái tử phi thăng chức ký".

Thịnh Nhất Luân sinh ngày 23/9/1992 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Năm 2015, anh được đông đảo khán giả yêu mến với vai diễn thái tử Tề Thịnh trong phim Thái tử phi thăng chức ký. Năm 2016, Nhất Luân tiếp tục khẳng định khả năng diễn xuất qua phim truyền hình Tình ca thượng cổ (đóng với Huỳnh Hiểu Minh), Lý Huệ Trân xinh đẹp (đóng với Địch Lệ Nhiệt Ba) và Tướng quân tại thượng (đóng cùng Mã Tư Thuần).

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng