Sao Việt đồng loạt ủng hộ việc tẩy chay thuốc lá lậu khỏi đời sống

Sobin Hoàng Sơn, Hồ Quang Hiếu, Only C và nhiều sao Việt khác đồng loạt kêu gọi fan tẩy chay thuốc lá lậu khỏi đời sống.

Khởi đầu chiến dịch là việc Phan Mạnh Quỳnh đăng tải một MV ca nhạc độc – lạ trên nền nhạc “Vợ người ta” đình đám ngày nào. 

Sao Việt đồng loạt ủng hộ việc tẩy chay thuốc lá lậu khỏi đời sống  - ảnh 1 MV Chi bi đáng yêu của Phan Mạnh Quỳnh cho ca khúc “Thuốc lá lậu, không có hậu”

Xem MV tại đây. 

Được biết, thuốc lá lậu tràn lan trên thị trường và nhiều người vẫn vô tư hút mà không biết rằng đằng sau là những hệ luỵ ghê gớm. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng, thuốc lá lậu còn làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Đây là thông tin không mới, nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng đã nắm bắt được. Như ca sĩ Only C chia sẻ, anh đã gặp rất nhiều người vô tư hút thuốc lá lậu khi đi diễn ở tỉnh. 

Sao Việt đồng loạt ủng hộ việc tẩy chay thuốc lá lậu khỏi đời sống  - ảnh 2 Ca sĩ Only C chia sẻ ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh cùng suy ngẫm về việc hút thuốc lá lậu
Ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng up ngay MV ngay khi còn nóng.

Và trên trang cá nhân của Soobin Hoàng Sơn, anh chàng đăng một tấm hình cực ngầu cùng caption đáng suy ngẫm: “Thuốc lá lậu hại thật đó, vì thuốc lậu ko qua kiểm duyệt thường đã bị tẩm thêm dăm ba chất độc tạo mùi như coumarin. Chất này phụ nữ mang thai hít vào có thể sảy thai, con cái hít vào não bộ chậm phát triển. Thôi ngưng buôn lậu, ngưng hút thuốc lá lậu nhé!” 

Sao Việt đồng loạt ủng hộ việc tẩy chay thuốc lá lậu khỏi đời sống  - ảnh 3 Ca sĩ Soobin Hoàng Sơn chia sẻ trên trang cá nhân
Ngoài ra, Karrik, Justatee, Touliver, Lou Hoàng hay Mlee, Trang Pháp, Tú Linh MU – những cái tên khá quen thuộc trong làng giải trí Việt cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm không ủng hộ thuốc lá lậu vì sự độc hại đối với người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và trẻ em.

Cũng trong chiến dịch này, chuỗi chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá mang tên “Tự hào hang Việt Nam” cũng đã diễn ra ở nhiều tỉnh thành. 

Sao Việt đồng loạt ủng hộ việc tẩy chay thuốc lá lậu khỏi đời sống  - ảnh 4 Chương trình Tự hào hàng Việt Nam diễn ra ở các tỉnh miền Nam
Chương trình do Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên (Trung ương Hội LHTN Việt Nam) và Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức tại hầu khắp các tỉnh thành lớn như: Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang.

Hy vọng thông điệp “Thuốc lá lậu, không có hậu” đã được lan toản đến người tiêu dùng rộng rãi hơn thông qua chiến dịch này, để người người, nhà nhà cùng nói KHÔNG với THUỐC LÁ LẬU.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng