Sao Việt ‘rút ví’ trăm triệu, kêu gọi ủng hộ bà con lũ lụt

TPO - Trong lúc người dân vùng lũ miền Trung đang gặp khó khăn, nhiều sao Việt không chỉ đứng ra kêu gọi ủng hộ, quyên góp mà sẵn sàng đóng góp hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Phan Anh ủng hộ 500 triệu, quyên góp được hơn 10 tỷ đồng

Đêm 16/10, MC Phan Anh bắt đầu kêu gọi quyên góp cho người dân miền Trung hai tỉnh Hà Tĩnh- Quảng Bình trên trang cá nhân của mình. Để đi đầu cho hành động thiện nguyện này, Phan Anh chủ động nộp 500 triệu đồng vào số tài khoản chung dành cho công tác cứu trợ vùng lũ.

Chỉ sau chưa tới một ngày số tiền gửi tới tài khoản của Phan Anh ủng hộ đã lên tới hơn 7 tỷ đồng. Bản thân Phan Anh bất ngờ trước sự tin tưởng của mọi người cũng như những tấm lòng thiện nguyện vì mục tiêu “lá lành đùm lá rách” đối với người dân miền Trung trong thời điểm này. “Vì sức người có hạn và sợ khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người” nên Phan Anh mong muốn “mọi người chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác”.

Sao Việt ‘rút ví’ trăm triệu, kêu gọi ủng hộ bà con lũ lụt - ảnh 1 Phan Anh cập nhật số tiền quyên góp được trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, con số ủng hộ trong tài khoản của Phan Anh không dừng lại. Đến thời điểm hiện tại, số tiền gửi về đã vượt ngưỡng hơn 10 tỷ đồng. Nói về điều này, Phan Anh chia sẻ: “Tôi nhận được nhiều tiền hơn không có nghĩa là tôi có uy tín hơn hay ngược lại. Bất cứ sự so sánh nào đều rất dễ gây hiểu lầm và tổn thương những người đang cùng làm công việc như tôi. Với số tiền hơn 10 tỷ quyên được, tôi xúc động và muốn nói cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng, quyên góp được hơn 230 triệu đồng

Hôm qua (18/10), danh hài Trấn Thành chia sẻ đoạn trạng thái trên trang cá nhân của mình. Theo đó, Trấn Thành viết: “Ông trời ơi, sao đoạ đầy dân con đến như vậy? Nhìn hình thôi, ko còn muốn nói gì nữa. Họ đã quá khổ rồi! Ai cảm thấy mình còn chút rung động trong trái tim của những con người cùng đón nắng mai trên cùng một lãnh thổ thì hãy cùng nhau hành động thôi. Mỗi người một tí, nhiều cũng được, ít cũng được. Vì 1 người góp ít, mà kêu gọi được nhiều người góp thì nó vẫn sẽ là nhiều! Thành tin như vậy.

Rất khâm phục những người như MC Phan Anh, anh Đại Nghĩa, MC Kim Thanh đài FM đã và đang vận động hết mình để giúp đỡ. Thành tạm thời chỉ biết có nhiêu đó anh chị thôi.

Họ đã làm, và Thành cũng sẽ cùng các bạn làm. Kế hoạch là cần 1 quỹ sẽ giúp bà con miền Trung quần áo, lương thực đóng gói, nước uống sạch và một ít tiền mặt cho mỗi hộ gia đình ở đó luôn. Tất cả tiền quyên góp được Thành sẽ post lên cho các bạn xem hết. Hoàn toàn công khai và minh bạch”.

Sao Việt ‘rút ví’ trăm triệu, kêu gọi ủng hộ bà con lũ lụt - ảnh 2 Trấn Thành kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bên cạnh đó, Trấn Thành cho biết, anh sẽ cùng e-kip của mình và FC Trấn Thành Town sẽ trực tiếp đến vùng lũ và tận tay trao quà cho bà con. Ngoài ra, Trấn Thành quyết định ủng hộ số tiền 100 triệu đồng để cùng giúp đỡ người dân miền Trung. Theo thông báo trên fanpage của Trấn Thành tính đến 13h30 chiều 18/10 thì số tiền ủng hộ gửi về tài khoản của nam danh hài là hơn 130 triệu đồng, tính cả số tiền riêng của Trấn Thành là 230 triệu đồng.

Trấn Thành dự kiến sẽ thực hiện chuyến đi từ thiện vào ngày 23/10 tới đây.

Trường Giang ủng hộ 200 triệu đồng

Sao Việt ‘rút ví’ trăm triệu, kêu gọi ủng hộ bà con lũ lụt - ảnh 3

Thông báo trên trang cá nhân, Trường Giang cho biết anh trích 200 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ người dân vùng lũ. Số tiền này được trao vào ngày 30/10, trong một chương trình do nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra tổ chức tại sân khấu Trống Đồng để gây quỹ hỗ trợ đồng bào Miền Trung.

Ngọc Trinh ủng hộ 150 triệu đồng

Ngày 17/10, Ngọc Trinh chia sẻ hình ảnh biên lai gửi tiền 150 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung trên trang cá nhân của mình. “Nữ hoàng nội y” đã gửi số tiền này tới tài khoản của MC Phan Anh khi anh kêu gọi quyên góp đêm 16/10.

Sao Việt ‘rút ví’ trăm triệu, kêu gọi ủng hộ bà con lũ lụt - ảnh 4 Biên lai gửi tiền được Ngọc Trinh chia sẻ trên trang cá nhân.

Bên cạnh những lời khen ngợi sự chia sẻ của Ngọc Trinh tới người dân vùng lũ thì một số cư dân mạng lại bóc mẽ việc hóa đơn thiếu con dấu hay cho rằng đây là hành động “làm màu” để nổi tiếng. Tuy nhiên, chính MC Phan Anh đã vào trang cá nhân của Ngọc Trinh và để lại lời cảm ơn sâu sắc: “Cảm ơn tình cảm của em nhé, Ngọc Trinh. Sẽ gắng hết sức mình để không phụ lòng em với bà con. Nhìn số tiền chuyển 150 triệu mà anh cứ phải đọc đi đọc lại...”.

Hiện rất nhiều sao Việt tích cực kêu gọi ủng hộ, hướng về khúc ruột miền Trung. Trong đó phải kể đến như Tuấn Hưng trích 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, tổ chức giải bóng đá gây quỹ và kêu gọi ủng hộ từ kiều bào ở Mỹ. Cặp đôi Đông Nhi- Ông Cao Thắng góp 50 triệu đồng khi vừa hay tin một người bạn đang tổ chức quyên góp để chuẩn bị đi đến miền Trung ủng hộ đồng bào khó khăn…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng