Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì?

TPO - Câu nói của ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên trước toà xử ly hôn với vợ hôm 20/2 khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm.

Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 1 Gia đình hạnh phúc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước khi ra tòa.

Ngày 20/2, tại phiên tòa xét xử ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) đã bức xúc thốt lên với vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên): "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?".

Câu nói này ngay lập tức đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người "đăng đàn" bày tỏ quan điểm trước câu hỏi của ông Vũ, trong đó nhiều nghệ sĩ Việt. 

 Video: Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên tại tòa (Trích nguồn từ youtuber: Holi Nguyen).

Trên trang cá nhân của mình, Gia Bảo ngậm ngùi chia sẻ, nhìn chuyện của gia đình vua cà phê, anh lại đau khi nhớ lại hoàn cảnh của mình.

Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 2 Những dòng tâm sự của Gia Bảo trên trang cá nhân.

Do đó, nam diễn viên cho rằng: “Đúng hay sai thì người ta cũng đã mất cái gia đình rồi...Mất chỗ đi về mỗi ngày làm việc mệt mỏi...so ra còn khổ hơn những người lao động mà hạnh phúc! Tôi thương cho những người con của họ...từ nay đã không còn được sống cùng cha mẹ...mà còn nhìn cha mẹ tuyên chiến với nhau mỗi ngày trên mặt báo! Tôi tin là ai trong gia đình họ cũng đau! Đừng cười cợt đặt điều mỉa mai người khác vì biết đâu chỉ ngày mai thôi mình sẽ phải vào vị trí của người đó!”.

MC Minh Trang cũng bày tỏ nhiều suy nghĩ về vụ ly hôn đang gây “ầm ĩ” này, chị viết: “Ai cũng bảo “Tiền nhiều để làm gì?” với chả “Tôi chẳng cần tiền chỉ cần giữ được gia đình và không làm tổn thương con cái” nhưng khi nói đến tiền thì ai cũng đòi phần hơn”.

Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 3 

Nữ MC bày tỏ:” Nếu mình là ông Vũ hoặc bà Thảo, hoặc luật sư hay quân sư của cả 2, mình sẽ khuyên 2 người thôi nhiều tiền rồi, tranh chấp mà làm chi, người ngoài nhìn vào lại nói mình sân si, chi bằng hãy học tập bao nhiêu tỉ phú thế giới, không tranh chấp tài sản tiền bạc mà dành số đó cho các quỹ từ thiện, hoặc lập riêng 1 quỹ từ thiện của tập đoàn. Vậy là xong nhỉ? Mỗi tội mình chả là ai trong 2 người đó!”.

Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 4 Diễn viên Anh Đức.

Diễn viên Anh Đức bày tỏ: “Hãy thức tỉnh lương tâm, hướng về cái thiện để an yên phần đời về sau. Tài sản lớn nhất mà chúng ta còn lại khi nằm xuống là con cái. Và những thứ quý giá nhất con cái được thừa hưởng từ cha mẹ không phải là của cải vật chất mà là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.

Tiệc tùng nào rồi cũng đến lúc tan. Kịch nào rồi cũng đến lúc hạ màn (Chuyện đời)”.

Diễn viên Ái Châu – vợ đạo diễn Huỳnh Đông thì chia sẻ: “Gặp nhau ở toà, thốt ra câu đó, hẳn trong họ phải xót xa cay đắng lắm...
Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 5
Mình không có nhiều tiền đâu. mỗi ngày chỉ có trái tim dành cho nhau yêu thương ấm áp. mỗi sáng hôn nhau ở cửa tạm biệt, chúc nhau 1 ngày mới an lành. hay cùng nắm tay anh con tung tăng đi học dưới ngày trong xanh. tối lại nằm cuộn tròn kể nhau nghe những câu chuyện vui, 3 người mình cùng ôm nhau cười thật lớn...

Cuộc đời thì dài, mà lòng người đôi khi lại ngắn. ở một phút giây nào bên cạnh nhau, hãy cố hết lòng làm nhau hạnh phúc. Nhất định về sau sẽ không phải hối tiếc, không phải chua chát bất cứ gì”.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng có nhiều ý kiến xoay quanh câu nói này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 6  
Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 7  
Sao Việt và cộng đồng mạng 'lý giải' câu: Tiền nhiều để làm gì? - ảnh 8  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng