Sao Việt và những lần 'khóc không thành tiếng' vì bị mạo danh tên tuổi lừa đảo

Rất nhiều cơ sở kinh doanh đã lợi dụng tên tuổi sao Việt để quảng cáo và thu lợi nhuận.

Vợ chồng Diva Mỹ Linh, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ngọc Trinh... đều là một trong số rất nhiều nghệ sĩ từng bị kẻ xấu mạo danh để kinh doanh. Ngoài việc lập Fanpage giả mạo mang tên người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm, nhiều cơ sở kinh doanh còn sẵn sàng đăng thông tin có nội dung liên quan đến nghệ sĩ nhằm mục đích lừa dối khán giả, thu lợi nhuận.

Vợ chồng Diva Mỹ Linh bị mạo danh để bán thuốc xịt

Vừa mới đây, Mỹ Linh đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi bị một website mạo danh cô quảng cáo cho chai xịt chống ngáy ngủ. “Bệnh nhân” được nhắc đến trong bài chính là nhạc sĩ Anh Quân, chồng của cô.

Sao Việt và những lần 'khóc không thành tiếng' vì bị mạo danh tên tuổi lừa đảo - ảnh 1 Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân tìm luật sư để giải quyết việc bị mạo danh kinh doanh. (Ảnh: NVCC)

Với nội dung: "Mỹ Linh: Anh Quân đã hết ngáy ngủ trong một ngày", website này còn bịa chuyện giả làm Mỹ Linh để tiết lộ bí mật cuộc sống vợ chồng khi Anh Quân mắc chứng ngáy ngủ tới... điếc tai. Kẻ mạo danh còn khẳng định đây là “vấn đề di truyền trong gia đình” khi cha của Anh Quân cũng ngáy khi ngủ. Để quảng cáo cho nhãn hàng, trang web này khẳng định Anh Quân đã xịt thuốc hai lần trong đêm và hết bệnh.

Trước thông tin giả mạo nói trên, Diva Mỹ Linh đã chia sẻ lên trang cá nhân và đề nghị những người liên quan lập tức gỡ bài, công bố xin lỗi cô trước công chúng. Không những thế, Mỹ Linh còn cho biết sẽ mời luật sư xử lý vụ việc. Tuy nhiên, đến hiện tại phía website giả mạo vẫn chưa có bất cứ lời xin lỗi nào tới gia đình Mỹ Linh.

Sao Việt và những lần 'khóc không thành tiếng' vì bị mạo danh tên tuổi lừa đảo - ảnh 2 Mỹ Linh chia sẻ thông tin trang web mạo danh kinh doanh lên trang cá nhân và đề nghị gỡ bài, công bố xin lỗi trước dư luận. (Ảnh: Chụp từ FBNV)

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Tháng 10/2013, cộng đồng mạng đang hướng về miền Trung trong đợt lũ lụt ngập nặng thì bất ngờ trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bức ảnh Hoa hậu Mai Phương Thúy đang nằm chăm sóc da tại một spa. Bức ảnh kèm theo chú thích: “Mưa bão đi spa thôi” khiến nhiều người phẫn nộ vì cho rằng Mai Phương Thúy đã vô cảm với nỗi đau của đồng bào miền Trung.

Trước thông tin này, Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết trang cá nhân này là giả mạo, đã gây ra phát ngôn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cô. Người đẹp bức xúc cho biết vì bận công việc nên chưa kịp liên hệ cơ quan chức năng để đóng cửa tài khoản giả mạo kia nhưng cô sẽ không để yên, đồng thời kêu gọi giới truyền thông nên cẩn thận với những nguồn tin không đáng tin cậy.

Sao Việt và những lần 'khóc không thành tiếng' vì bị mạo danh tên tuổi lừa đảo - ảnh 3 Hoa hậu Mai Phương Thúy từng bất ngờ trước hình ảnh bị lấy đi quảng cáo Spa.(Ảnh: NVCC)

Midu

Việc bị mạo danh kinh doanh trên mạng xã hội đã khiến Midu bức xúc nhiều năm nay. Cô là một trong số những mỹ nhân Việt bị lợi dụng tên tuổi bán hàng online nhiều nhất showbiz.

“Nó ảnh hưởng rất nhiều đến mình, nhiều người cứ tưởng mình kinh doanh bán quần áo. Trước đây có trang đến 70 nghìn người theo dõi, mình buộc phải lên tiếng nhờ xóa giùm”, Midu từng lên tiếng nói về vấn đề này khi được hỏi.

Sao Việt và những lần 'khóc không thành tiếng' vì bị mạo danh tên tuổi lừa đảo - ảnh 4 Midu bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh riêng vì bị mạo danh bán hàng online.(Ảnh: NVCC)

Ngọc Trinh

Ngoài Midu, Ngọc Trinh cũng là ngôi sao bị các địa điểm kinh doanh lợi dụng tên tuổi trục lợi. Điểm dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là hàng loạt tài khoản cá nhân giả mạo mang tên cô xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội nhằm mục đích kinh doanh. Đã từng xuất hiện tình trạng các trang này bán hàng giả, hàng kém chất lượng sau đó bị khách hàng phản ánh, tẩy chay.

Mặc dù Ngọc Trinh không quá gay gắt trước sự việc này, nhưng đây cũng là yếu tố làm xấu đi hình ảnh của cô không ít trong công chúng. Bởi không phải khán giả nào cũng biết được đó là những thông tin giả mạo.

Sao Việt và những lần 'khóc không thành tiếng' vì bị mạo danh tên tuổi lừa đảo - ảnh 5 Rất nhiều trang web và tài khoản cá nhân trên mạng xã hội mượn danh Ngọc Trinh để buôn bán. (Ảnh: NVCC)

Kết:

Mượn danh sao Việt để kinh doanh, thậm chí là đi lừa đảo tống tiền đã xuất hiện nhiều năm nay trong showbiz và vẫn chưa có cách giải quyết triệt để. Mỗi ngày, có hàng chục trang web được mở ra và đưa hình ảnh nghệ sĩ lên PR nhằm câu kéo khách hàng. Có nhiều sao Việt đã phải nhờ sự trợ giúp của cơ quan chức năng bởi nếu như ngôi sao có hợp đồng quảng cáo làm gương mặt đại diện cho một sản phẩm nào đó thì các trang giả mạo này gây ảnh hưởng khá nặng nề. Tuy nhiên trên thực tế, Facebook là môi trường ảo, rất khó kiểm soát nên dù đã cố gắng nhưng việc sao Việt bị mạo danh vẫn xảy ra thường xuyên.

Theo VNM - PL.XH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng