Sau nhiều lùm xùm, Phó Đức Phương xin thôi Giám đốc Trung tâm tác quyền

TPO - Trước thông tin nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ thôi giữ ghế Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam, NSND Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam xác nhận điều này.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ thôi chức Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam
Nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ thôi chức Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam

“Ban chấp hành Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã thống nhất về nhân sự của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam”, Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Khôi nói.

Lãnh đạo Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho biết, đây là kết quả họp Ban chấp hành, trong đó có nhạc sỹ Phó Đức Phương nhất trí với Nghị quyết của Hội. Hiện tại nhạc sỹ “Chảy đi sông ơi” nói rằng chưa có quyết định chính thức.

Hội Nhạc sỹ cho biết trước mắt Phó Đức Phương vẫn giữ vị trí Giám đốc Trung tâm cho tới khi tìm được nhân sự phù hợp. Nhạc sỹ Phó Đức Phương cũng là người chủ động đề nghị rút khỏi ghế Giám đốc Trung tâm do tuổi cao. Ông vừa bước sang tuổi 74.

“Thay đổi thì phải có lộ trình, không phải ngày một ngày hai được. Trước mắt Chi hội của Trung tâm trình với Ban chấp hành phương án người kế nhiệm”, NSND Phạm Ngọc Khôi nói. Ông cũng nói, nhạc sỹ Phó Đức Phương cũng có trách nhiệm giới thiệu nhân sự thay thế.

Được biết, nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Chi nhánh phía Nam của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam là ứng cử viên. Về điều này, nhạc sỹ Phạm Ngọc Khôi cho biết vẫn đang chờ đề xuất chính thức bằng văn bản của Trung tâm.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương giữ chức Giám đốc Trung tâm được 15 năm, được ghi nhận đóng góp nhất định trong việc thu tiền tác quyền âm nhạc cho nhiều nhạc sỹ. Tuy nhiên thời gian gần đây, ông cũng dính vào lùm xùm thu phí tác quyền âm nhạc qua ti vi ở khách sạn và một số nghi vấn về sự minh bạch trong quá trình phân chia tác quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá