Sau vụ bắt giam ở Mỹ, sân khấu Minh Béo hoạt động ra sao?

TPO - Trong thời gian Minh Béo bị giam tại Mỹ, sân khấu Sao Minh Béo vẫn hoạt động, thậm chí người quản lý Lê Sang còn cho biết, sân khấu kinh doanh ổn định hơn năm trước. Tuy nhiên, trong một tháng trở lại đây, điểm diễn ở Trung tâm văn hóa quận 11 đã vắng bóng khán giả.

Sau vụ bắt giam ở Mỹ, sân khấu Minh Béo hoạt động ra sao?

Trên website của sân khấu, Minh Béo vẫn cập nhật lịch diễn cho tới tận đầu tháng 5. Theo lịch diễn, tối qua, 18/3 sẽ diễn vở Xóm chợ Trời, tuy nhiên, khi phóng viên đến, Trung tâm văn hóa quận 11, nơi đóng đô của sân khấu kịch im lìm, không hoạt động. Người giữ xe cho biết, sân khấu đã tắt đèn cả tháng nay. Trước đó, thời điểm Minh béo về nước, sân khấu cũng rất thưa thớt khán giả.

Gọi điện vào số máy cá nhân của Minh Béo, một người cầm điện thoại cho biết nam diễn viên vẫn chưa thể tiếp xúc và trả lời phỏng vấn với bất kỳ ai. Anh này cho hay sân khấu tạm ngưng hoạt động là vì thiếu diễn viên “Họ bận đi diễn nên thiếu người. Trung tâm sẽ trở lại hoạt động vào cuối tuần sau.”

Còn nhớ, thời điểm Minh béo về nước và gây ồn ào với status thông báo việc anh trở về trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng phản ứng, khẳng định sẽ không bao giờ đứng chung sân khấu. Mạnh mẽ nhất là nghệ sĩ Quốc Trung, anh thậm chí kêu gọi nghệ sĩ làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ Văn Hoá-Thể Thao - Du lịch. Anh viết: "Mình là người dễ tha thứ và không muốn thù ghét ai nhưng cần nói rõ quan điểm của riêng mình vì mình đã từng tham gia chiến dịch chống bạo hành và lạm dụng tình dục với trẻ em. Nếu bạn đối xử không tốt với người già thì mình sẽ nghi ngờ nhân cách của bạn, nếu  bạn tệ với cha mẹ thì chắc chắn bạn sẽ không tốt với bất cứ ai. Còn nếu bạn làm tổn thương tới những đứa trẻ thì... 

Các bạn nghệ sĩ hãy cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ Văn Hoá - Thể Thao - Du lịch về kẻ đã bị kết án đó. Sẽ thật xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy”.

Thời điểm đó, các cơ quan quản lý nghệ thuật đều cho rằng, sự việc của Minh Béo là chưa có tiền lệ nên chưa có hướng giải quyết cụ thể. Tuy nhiên, phần lớn đều đồng tình rằng một người phạm tội thì khó có thể đứng trên sân khấu biểu diễn.

Người từng tố cáo Minh Béo lên tiếng

Ca sỹ trẻ Nhật Hí, một trong những người từng lên tiếng kể câu chuyện mình bị Minh Béo sàm sỡ, trả lời phỏng vấn Tiền Phong trước sự việc Minh Béo mãn hạn tù ở Mỹ về Việt Nam lại được tung hô, đón nhận quá mức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng