Scandal của Miss World 2013: Hoa hậu Uzbekistan đi thi chui

TPO - Các quan chức Uzbekistan vừa lên tiếng cho biết họ không hề biết cô gái Rakhima Ganieva, đại diện cho nước này tại Miss World 2013 là ai và cô ta đang làm gì ở Indonesia - nơi đang diễn ra cuộc thi.

Scandal của Miss World 2013: Hoa hậu Uzbekistan đi thi chui

Cách đây ít lâu, dư luận và giới truyền thông đã rất chú ý đến Rakhima Ganieva bởi cô là thí sinh đầu tiên mà đất nước Uzbekistan từng gửi đến tranh tài ở Miss World.

Thoáng nhìn qua, Rakhima Ganieva có vẻ là một niềm hy vọng của châu Á khi cô không chỉ sở hữu một chiều cao và gương mặt tương đối ổn mà còn có thể chơi đàn piano, tennis, thông thạo tiếng Anh và Ba Lan mà còn gây chú ý bởi có gương mặt hao hao giống với con gái cả của tổng thống Uzbekistan.

Nhưng khi chỉ còn vài tuần nữa diễn ra đêm chung kết Miss World 2013, các quan chức của nước này đã lên tiếng cho biết họ không hề hay biết gì về Rakhima Ganieva và tự hỏi cô đang làm gì ở Indonesia.

Cả bộ trưởng Văn hóa và Thể thao cũng như Ủy ban phụ nữ quốc gia của Uzbekistan đều tuyên bố rằng họ không hề biết việc Rakhima Ganieva tham gia cuộc thi Miss World 2013 ở Indonesia. Thậm chí các quan chức này còn khẳng định rằng Uzbekistan cũng không hề có cuộc thi nào gọi là 'Miss Uzbekistan.

Giới truyền thông Uzbekistan đang ầm ĩ về vụ đi thi chui của Rakhima Ganieva
Giới truyền thông Uzbekistan đang ầm ĩ về vụ đi thi chui của Rakhima Ganieva.

'Bất kỳ ai đẻ ra danh hiệu này đều là những kẻ mạo danh' - các cơ quan này khẳng định trước báo giới.

Zhavlon Komolov - người đại diện của công ty quản lý người mẫu Pro Model có trụ sở tại thủ đô Tashkent khẳng định: "Rakhima Ganieva chưa bao giờ trải qua một cuộc thi tuyển chọn đặc biệt nào của Uzbekistan. Nếu có diễn ra một tuyển chọn ứng viên cho Miss World, chắc chắn sẽ có nhiều người mẫu xinh đẹp hơn cô ấy được chọn".

Tổ chức Miss World hiện vẫn chưa có bất cứ phát ngôn nào về sự việc này. Đây có thể coi là scandal đầu tiên của các thí sinh tại cuộc thi năm nay, kể từ sau sự cố phải dời địa điểm tổ chức đêm chung kết do bị các tổ chức Hồi giáo cực đoan phản ứng một cách kịch liệt.

DN
Theo Misso

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng