Scarlett Johansson là cô đào ‘cá kiếm’ nhất năm, nhưng vẫn thấp so với sao nam

TPO - Đứng đầu top 10 “Nữ diễn viên kiếm nhiều tiền nhất năm 2019” là “goá phụ đen” Scarlett Johansson. Tuy nhiên, thu nhập cô có được trong năm chỉ hơn người xếp thứ 10 trong danh sách tương tự dành cho nam diễn viên.

USA Today đưa tin, Scarlett Johansson năm thứ hai liên tiếp đứng đầu danh sách những nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới của Forbes, với 56 triệu USD  (hơn 1.292 tỷ đồng, chưa thuế). Con số này được thống kê từ 1/6/2018 đến 1/6/2019.

Phần lớn nguồn thu của “đả nữ” sinh năm 1984 có được nhờ vai diễn “Black Widow” (Goá phụ đen) Natasha Romanoff trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Cụ thể, cô kiếm được 35 triệu USD trong “Avengers: Endgame” – bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, tác phẩm riêng cho nhân vật Black Widow mang đến cho nữ diễn viên mức lương 8 con số.

Scarlett Johansson là cô đào ‘cá kiếm’ nhất năm, nhưng vẫn thấp so với sao nam - ảnh 1 Scarlett Johansson kiếm được nhiều tiền như "Black Widow".

Vị trí thứ 2 trong danh sách thuộc về ngôi sao “Modern Family” Sofia Vergara với 44,1 triệu USD. Nữ diễn viên Reese Witherspoon đứng ở vị trí thứ ba với 35 triệu USD, hơn 1 triệu USD so với người xếp thứ 4, cũng là bạn diễn của cô trong "Big Little Lies" - Nicole Kidman.

Các vị trí tiếp theo trong top 10 “Nữ diễn viên kiếm nhiều tiền nhất năm 2019” lần lượt thuộc về: Jennifer Aniston - 28 triệu USD, Kaley Cuoco - 25 triệu USD, Elisabeth Moss - 24 triệu USD, Margot Robbie – 23,5 triệu USD, Charlize Theronv- 23 triệu USD, Ellen Pompeo – 22 triệu USD.

Scarlett Johansson là cô đào ‘cá kiếm’ nhất năm, nhưng vẫn thấp so với sao nam - ảnh 2 Sofia Vergara xếp thứ 2 danh sách nữ diễn viên kiếm tiền giỏi nhất năm qua.

Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy vẫn còn sự chênh lệch rất lớn giữa các sao nữ được trả lương cao nhất và đồng nghiệp nam.

10 nữ diễn viên có thu nhập cao nhất năm 2019 kiếm được tổng cộng 314,6 triệu đô la. Trong khi đó, con số này của 10 nam diễn viên kiếm nhiều tiền nhất năm qua là 588,3 triệu USD.

Scarlett Johansson là sao nữ kiếm nhiều tiền nhất, nhưng số tiền cô được trả lại chưa bằng người xếp thứ 8 và 9 trong danh sách nhưng sao nam “cá kiếm” nhất, là Adam Sandler và Bradley Cooper (cùng 57 triệu USD). Cô chỉ hơn nam diễn viên chốt top 10, bạn diễn trong “Avengers: End Game” Chris Evans – 43 triệu USD. Tài tử “Fast & Furious” Dwayne Johnson đứng đầu danh sách diễn viên kiếm tiền giỏi của năm 2019 của Forbes với con số khổng lồ 89,4 triệu USD.

Scarlett Johansson là cô đào ‘cá kiếm’ nhất năm, nhưng vẫn thấp so với sao nam - ảnh 3 Dwayne Johnson bỏ xa Scarlett Johansson dù đều dẫn đầu bảng thống kê thu nhập của nam và nữ diễn viên.

“Tôi nghĩ mọi phụ nữ đều bị trả lương thấp. Trước khi đề cập nó như một vấn đề vĩ mô hơn, tôi chỉ muốn bày tỏ cảm xúc của cá nhân tôi rằng, điều đó có chút đáng ghét. Đây là một phần trong câu chuyện về nữ quyền nói chung mà chúng ta đề cập hiện nay. Tôi rất may mắn. Tôi tự kiếm sống rất tốt. Tôi tự hào là một nữ diễn viên kiếm được nhiều tiền như các đồng nghiệp nam trong giai đoạn này”, Scarlett Johansson từng chia sẻ trong bài phỏng vấn với Cosmopolitan năm 2016.

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng