Showbiz Việt: Có nên đánh kẻ chạy đi?

Tồn tại trong showbiz, đam mê thôi chưa đủ, va vấp và chuyện đối mặt với dư luận ở những scandal là chuyện sớm muộn. Thực tế, chẳng ai muốn mình làm "kẻ chạy đi", nhưng số người luôn chờ chực đánh thì nhiều vô số kể.

Showbiz Việt: Có nên đánh kẻ chạy đi?

Có người ngã ngục vì không chịu nổi dư luận, có người chấp nhận và đứng lên tiếp tục. Công chúng lại tìm đánh những scandal khác, những dư luận khác, những kẻ chạy đi khác. Câu hỏi đặt ra là công chúng có nên đánh kẻ chạy đi, và đánh như thế nào? Những người là kẻ chạy đi, họ đã vượt qua những điều này ra sao?

Người nổi tiếng không có quyền sai lầm?

Số phận của Yến Vy ra sao sau scandal sex? Sai lầm của Yến Vy được trả bằng một cái giá khá đắt. Mọi ngả đường nghệ thuật khép lại. Nhiều người trong làng nghệ sĩ đã kể lại, cô sống cuộc đời ẩn dật, câm lặng, đọc sách, dọn nhà cửa, nấu ăn.

Những ngày đó, cô cũng không giấu diếm rằng muốn đi thật xa, để quên đi quá khứ của mình. Bởi Yến Vy hiểu rõ hơn ai hết, vinh quang nghề diễn không bao giờ chấp nhận một nghệ sĩ có sai lầm như vậy. Trong câu chuyện này, không có một lòng tốt nào dành cho Yến Vy. Và cô tự bước đi trên những sai lầm của mình.

Hoàng Thùy Linh là câu chuyện thứ hai, cũng scandal sex. Còn nhớ, mỗi sáng thức dậy, người ta đọc hàng trăm comment chửi bới, nhục mạ, thậm chí là đe dọa cuộc đời của một cô gái trẻ. Khi Hoàng Thùy Linh quay trở lại, cô cũng nhận được những cái nhìn phản ứng.

Vĩ thanh của scandal sex bây giờ vẫn còn và mỗi khi bước lên sân khấu, Hoàng Thùy Linh vẫn nhận được những cái nhìn ám ảnh đó. Thậm chí, khi PV đặt vấn đề gặp lại, cô đã từ chối, một cách thông minh. Cô muốn tự bước đi, trên nỗ lực của mình, và thôi nhờ báo chí.

 Showbiz Việt: Có nên đánh kẻ chạy đi? - ảnh 1
Hoàng Thùy Linh

Khi lòng tốt là những món quà

Thế nhưng, có những người là kẻ chạy về, và họ được yêu quý. Việt Trinh là một trong số đó. Những scandal trước khiến Việt Trinh im ắng một thời gian khá dài. Chị dành nhiều thời gian để nghĩ về đạo Phật, về cuộc đời và chăm sóc con cái. Trở lại, được truyền thông săn đón, được những người một thời yêu quý săn đón Có thể giải thích điều này dễ dàng, lỗi lầm thường sẽ được quên khi bên cạnh họ, là những nỗ lực.

Việt Trinh đã mang đến cho thế hệ người trẻ thời đó, và bây giờ những bộ phim. Nó ảnh hưởng của một thế hệ và từng là chân lý sống của nhiều người. Lúc đó, người ta mới nhận ra rằng, lòng tốt cũng là một món quà. Và Việt Trinh là người may mắn được nhận nó.

Thùy Lâm trước khi cưới chồng tiến sĩ yên bề gia thất, chị cũng bị truyền thông dập tả tơi vì chuyện ăn chơi ở vũ trường, chuyện đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Sự im lặng là lối ứng xử văn minh đã khiến những câu chuyện về Thùy Lâm không bị đẩy đi quá xa. Lấy chồng, sinh con, cuộc sống viên mãn. Sự yêu quý dần đầy trở lại.

Lòng tốt là một món quà, nhưng tiếc thay, không nhiều nghệ sĩ được nhận nó.

Là nghệ sĩ, hãy trân trọng

Chỉ có một cách để nhận được những món quà lòng tốt, là sống cuộc đời của một "kẻ chạy đi" tử tế. Tuy nhiên, điều này có lẽ là bài học ít được các nghệ sĩ nhận ra được. Hào quang quá lớn của nghiệp diễn khiến nghệ sĩ thả trôi đạo đức, lối sống. Họ từ chối nhận món quà. Không kể ra đây, nhưng số người này nhiều, rất nhiều...

Theo Mỹ Thuật

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá