Showbiz Việt mùa EURO: Bận vẫn tranh thủ xem bóng đá

Khi vòng quay của quả bóng mang tên điệu nhảy Tango chuẩn bị lăn bên trời Âu, thì ở Việt Nam, giới showbiz cũng bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch ăn, ngủ cùng bóng đá…

Phương Thanh bận bịu với “Bước nhảy hoàn vũ” nhưng cũng sẽ cố tranh thủ xem một vài trận đấu ở EURO 2012
Phương Thanh bận bịu với “Bước nhảy hoàn vũ” nhưng cũng sẽ cố tranh thủ xem một vài trận đấu ở EURO 2012

> Sex và bóng đá: Giới khoa học cũng tranh cãi

EURO KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN KINH DOANH

Hỏi thăm anh Huỳnh Anh Tuấn - Giám đốc sân khấu kịch Idecaf (TP.HCM) - nơi nổi tiếng và đắt khách nhất trong làng kịch nói Sài Gòn - về kế hoạch “chống chọi” trong mùa EURO sắp tới, ông bầu này cười khà khà: “Giải năm nay, các trận đấu diễn ra sớm nhất đã 23h, trễ nhất là 1h45 sáng, nên chẳng ảnh hưởng gì đến sân khấu của chúng tôi. Vì thế chẳng có gì phải lo. Nói thiệt, bọn tôi chỉ sợ mưa, chứ EURO là… chuyện nhỏ”.

Anh Tuấn tự tin cũng đúng, bởi những kỳ đại hội bóng đá lớn gần đây, hầu hết các trận đấu đều diễn ra khá trễ, nên giới showbiz không lo ảnh hưởng đến lịch diễn cũng như thu nhập của họ.

Điều các nghệ sĩ và những người kinh doanh trong ngành giải trí e ngại nhất chính là mưa, bởi tháng 6 là thời điểm Sài Gòn thường mưa, đặc biệt vào ban đêm.

Và điều này mới là nỗi ám ảnh lớn nhất của ngành showbiz, nhất là với những tụ điểm sân khấu ca nhạc diễn ra ngoài trời như Trống Đồng, Cầu Vồng (126, CMT8), chỉ cần một cơn mưa đổ xuống là hôm đó coi như đóng cửa nghỉ khỏe để xem… bóng đá sớm.

Trong khi đó, nhạc sĩ Lê Quang - một trong những “ông trùm” trong giới ca sĩ và kinh doanh phòng trà ca nhạc cũng cho biết: “Dù lịch thi đấu EURO không ảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh, nhưng tôi cũng sẽ điều chỉnh giờ mở màn của phòng trà sớm hơn một chút.

Thường ngày mở màn vào 21 giờ, nhưng đến EURO sẽ mở màn vào 20h30 chẳng hạn, nhằm có thể kết thúc chương trình trễ nhất vào lúc 23h15 để mọi người về xem bóng đá, và ngay cả tôi cùng các anh em nghệ sĩ không bị hụt mất những trận cầu mà mình yêu thích”.

Thật bất ngờ lúc thực hiện bài viết này, những ông bầu kinh doanh trong ngành showbiz lẫn các nghệ sĩ đều bảo EURO với họ là chuyện nhỏ, nhưng lại ớn nhất là AFF Suzuki Cup.

Thấy tôi có vẻ ngạc nhiên, họ cho biết, AFF Suzuki Cup thường diễn ra vào cuối năm - mùa đẹp nhất trong việc kinh doanh của giới showbiz, nhưng các trận đấu của giải này toàn diễn ra từ lúc 17 đến 20 giờ.

Đặc biệt các trận đấu của tuyển Việt Nam thường đá lúc 19 hoặc 20 giờ. Mà dân mình chẳng ai bỏ đội tuyển cả, nên những trận nào đội tuyển đá là các sân khấu vắng như chùa Bà Đanh, ngay giới nghệ sĩ cũng chỉ lo tranh thủ bỏ việc để cổ động đội tuyển.

Nhạc sĩ Lê Quang kể: “Trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2008 giữa Thái Lan - Việt Nam diễn ra đúng đêm Noel. Đêm ấy, phòng trà của tôi gần như từ ca sĩ đến khán giả chẳng ai màng chuyện nghe hát hò gì và cứ đòi mở tivi xem bóng đá. Kết quả, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 khiến cả khán phòng như nổ tung. Đêm Giáng sinh năm ấy bỗng trở nên tuyệt vời một cách bất ngờ. Vì vậy, EURO đối với chúng tôi chẳng là… cây đinh gì cả, chỉ sợ mỗi AFF Cup”.

TĨNH LẶNG ĐỂ… BÙNG NỔ?

EURO 2012 có lẽ là kỳ đại hội bóng đá tĩnh lặng nhất của giới showbiz Việt từ xưa đến nay. Trước đây, mỗi khi EURO hay World Cup còn cách đến cả tháng, các nghệ sĩ đã lên kế hoạch hò hẹn tìm địa điểm thích hợp để xem bóng đá.

Địa-điểm-thích-hợp ở đây có thể là nhà một anh em nào đấy trong giới, hoặc một quán quen nào đó, nhưng tất cả phải đáp ứng đủ tiêu chí: rộng rãi, kín đáo để không bị dòm ngó, có thể ăn nhậu lúc chờ trận đấu, đặc biệt là có thể la hét thoải mái mà không sợ làm phiền… nhà bên cạnh.

Những mùa giải trước, tư gia của các nghệ sĩ có thể đáp ứng được tiêu chí này là nhà của vợ chồng ca sĩ Khắc Triệu - Cẩm Vân, nhà đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, quán cà phê Grammy của đạo diễn Đoàn Minh Tuấn…

Showbiz Việt mùa EURO: Bận vẫn tranh thủ xem bóng đá - ảnh 1

Năm nay, khi EURO chỉ còn chưa đến 1 tuần lễ nữa khai mạc, nhưng không khí bóng đá trong giới showbiz vẫn đang “tĩnh lặng”. Ca sĩ Phạm Anh Khoa nói đùa: “Sự tĩnh lặng trước giải đấu là để bùng nổ sau đó khi giải đấu diễn ra”.

Tuy nhiên, hầu hết cùng đồng ý rằng, sự tĩnh lặng ấy là do các nghệ sĩ trẻ hiện nay không nhiều sự đoàn kết, cũng như chẳng mấy say mê thể thao, trong đó có bóng đá, như thế hệ lớn tuổi.

Chính vì thế mà không còn nhiều cảnh tụ tập rủ rê nhau đi xem và cổ động bóng đá như ngày trước. Một vài nhóm bạn thân thiết trong giới nghệ sĩ vẫn lên kế hoạch xem bóng đá, nhưng nhỏ lẻ chứ không rầm rộ như trước.

Showbiz Việt mùa EURO: Bận vẫn tranh thủ xem bóng đá - ảnh 2

Nhạc sĩ Lê Quang rủ rê: “EURO, rảnh ghé phòng trà hoặc về nhà anh xem bóng đá cùng mọi người cho vui nha, và để anh khoe nhà mới nữa chứ, nhưng chỉ một số anh em thân thiết thôi”…

Ngoài ra, những “đầu trò” máu mê bóng đá trong giới ca sĩ đều bận rộn việc riêng nên không còn tập trung nhiều cho sự yêu thích của mình.

Ca sĩ Phương Thanh (người vốn rất mê bóng đá) năm nay lại đang tập trung cho cuộc cạnh tranh ở Bước nhảy hoàn vũ, nên: “Tranh thủ xem được lúc nào thì xem, chứ không thể thức đêm để coi hết các trận đấu như trước, vì sáng sợ tập nhảy không nổi”.

Trong khi đó, rocker Phạm Anh Khoa cho biết: “Em đi đóng phim đúng kỳ EURO, chắc khó mà xem được hết các trận đấu. Tiếc lắm, nhưng biết làm sao được. Chỉ hơi vui là kỳ này phim đang quay ở quê nhà Cam Ranh (Khánh Hòa), nên em được xem bóng đá cùng gia đình”.

Xem ra, khi không khí EURO đã hừng hực trên các trang báo thể thao trong nước thì với giới showbiz Việt, bóng đá vẫn còn ở khá xa xôi.

Đỗ Tuấn
Theo bongdaplus.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá