Siêu mẫu Thanh Hằng: Yêu tôi khó lắm

Người đẹp "Mỹ nhân kế" cho biết, người yêu thường đưa đón mỗi khi cô bận rộn hay mua đồ ăn cô thích mang đến trường quay.

Yêu tôi khó lắm!

Bận rộn với chương trình, kế hoạch công việc dày đặc, khi nào là thời gian chị dành cho tình yêu?

Bận rộn cỡ nào tôi cũng dành thời gian cho người yêu. Mỗi khi tôi đi quay về, anh ấy đều đón tôi, đưa tôi đi ăn. Thậm chí là mua món ăn tôi thích đem đến tận trường quay. Tôi nói thật, yêu tôi không hề đơn giản. Vừa phải theo lịch làm việc của tôi, vừa phải chiều tôi. Những lúc bận, tôi sẽ không quan tâm đến anh ấy, nhưng hy vọng anh ấy vẫn “ngoan” (cười).

Có bạn trai lý tưởng như vậy, chị đã tính đến hôn nhân?

Tôi đang trong giai đoạn nửa muốn kết hôn, nửa muốn tự do thoải mái như bây giờ. Ở ngưỡng tuổi nhìn thấu và cảm nhận sâu hơn về con người, tình cảm, tôi trân trọng những giá trị bền vững, nhưng hôn nhân lại mơ hồ. Tôi cũng đang băn khoăn. Nếu người đàn ông tôi yêu cho tôi sự vững tin thì tôi sẽ kết hôn.

Phụ nữ thông minh, cá tính, thành công như chị chắc hẳn có những tiêu chí chọn bạn đời rất cao, chị nghĩ sao?

Tôi là người thích ăn một món ăn, đến quán cà phê quen thuộc, yêu những giá trị truyền thống. Tuy tôi khó tính trong công việc nhưng lại không quá khó hiểu. Hãy mang cho tôi sự bình yên, tôi chỉ có mơ ước nhỏ nhoi vậy thôi. Còn kinh tế, tôi không đặt quá cao bởi bản thân tự làm ra được.

Nhiều người cho rằng sống an toàn đến độ nhạt nhẽo?

Tôi an toàn điều gì? Tôi vốn không thuộc tuýp sôi nổi nhưng lúc cần mạo hiểm tôi không sợ chút nào. Tôi biết tôi đang nắm giữ điều gì. Vì thế tôi phải chọn lọc kỹ càng cho từng bước chân tôi đi. Bạn sẽ nổi bật trong mớ hỗn độn nếu bạn giữ được bình tĩnh để đi qua chúng. Vấn đề ở đây là khôn hay dại chứ không phải an toàn hay không.

Ban đầu tôi không thích Nguyễn Thị Hợp

-Trở lại vị trí giám khảo Vietnam’s Next Top Model mùa 6, chị cảm nhận thế nào về sự thay đổi bản thân trong vai trò host chương trình?

Tôi là người thích trải nghiệm, vì thế, tôi nhận lời quay lại chiếc ghế "nhạy cảm" này. Hai năm trước, nhiều người nhận xét chưa hài lòng về tôi. Tôi thấy mọi người nói đúng. Sau hai năm với những trải nghiệm và trưởng thành hơn về suy nghĩ, tôi lại càng thích thú hơn để nhận vai trò host. Tất nhiên, không phải để chứng minh với mọi người tôi giỏi.

Giám khảo ở các chương trình truyền hình thường hỗ trợ học trò sau cuộc thi (Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Xuân Lan...), nhưng điều này không thấy ở Thanh Hằng. Bị cho là thiếu nhiệt tình so với các huấn luyện viên khác, chị sẽ nói gì?

Mỗi người có cách hỗ trợ khác nhau, tôi sẽ giúp đỡ theo cách của tôi. Tôi không có ý đụng chạm nhưng tôi không thích đi đâu cũng kè kè những thí sinh ở cạnh. Hình ảnh đó tốt cho tôi chứ không tốt cho thí sinh. Tôi muốn hỗ trợ họ về chuyên môn, thái độ sống, và giới thiệu show cho họ. 

Tôi là người tự thân vận động và tôi hiểu chỉ khi bạn độc lập bạn mới mạnh mẽ, vững chắc và sáng suốt trong công việc. Tất nhiên, tôi luôn ở cạnh họ khi họ cần.

Siêu mẫu Thanh Hằng: Yêu tôi khó lắm - ảnh 1 Diễn viên phim Siêu nhân X thích thú khi trở lại chiếc ghế "nhạy cảm" của chương trình Vietnam's Next Top Model. Ảnh: Thành Luân.
Về chương trình mùa 6, theo chị, thí sinh nào có khả năng lọt top 3 chung kết?

Nếu tôi chia sẻ rất dễ gây hiểu nhầm, vô tình lại bị cho là lộ kết quả. Tôi nghĩ, đối với những người mẫu mới, chúng ta nên cho họ thời gian. Các em không thể hoàn hảo ngay từ ban đầu. Tôi ở 10 năm trước khi đoạt giải hoa hậu qua ảnh cũng bị chê tơi bời.

Những tập gần đây, chị liên tiếp cứu Nguyễn Thị Hợp và Hồng Xuân khiến nhiều khán giả thắc mắc. Tại sao chị quyết định chọn hai thí sinh yếu kém?

Thực tế, 45 phút không thể nói hết quá trình của các em. Ngay lúc này, các em không phải là người xuất sắc và cũng chưa nổi bật, hay xinh đẹp. Nhưng ít nhất tôi nhìn thấy họ biết lắng nghe, biết tiếp thu để thay đổi và tiến bộ. Những lúc họ rơi vào vòng nguy hiểm là lúc tôi cảnh báo họ không nên chủ quan. 

Với Hợp, lúc đầu tôi không có thiện cảm với thí sinh này vì thái độ ngổ ngáo. Nhưng thực tế, Hợp là cô gái sống khá thật, em ăn nói ngang ngược, thẳng tính nên dễ gây hiểu nhầm. Khi tôi góp ý em đã dần thay đổi. 

Còn với Xuân, đúng là chiều cao của Xuân vượt quá chuẩn của sàn diễn, đây là bất lợi của em đối với thị trường, nhưng không có nghĩa em không thể làm được. Tất nhiên, ở thị trường phù hợp, em sẽ trở thành người đặc biệt.

Siêu mẫu Thanh Hằng: Yêu tôi khó lắm - ảnh 2 Thanh Hằng tìm kiếm giá trị vững tin trong hôn nhân. Ảnh: NVCC.

Thử thách chụp ảnh dưới nước bị cho là quá khó đối với những người mẫu mới, hậu kỳ chuẩn bị cũng sơ sài khiến tấm ảnh không ra chất thời trang, chị nghĩ sao về nhận xét này?

Chính xác là quá khó. Nếu cho tôi xuống lòng đại dương với những sinh vật biển to đùng và đáng sợ chắc tôi cũng sớm đầu hàng. Khi thấy các em thực hiện thử thách, tôi rất nể. Mọi thứ ở dưới nước rất khó điều khiển. Một lúc phải phục vụ nhiều yêu cầu như khả năng lặn, lấy hơi, tạo dáng, trang phục... nên khó làm hài lòng người xem là đúng. Nhưng hy vọng, người xem có thể đặt mình vào vị trí của chúng tôi một giây, họ sẽ hiểu các thí sinh và chương trình đã nỗ lực thế nào.

Nếu so sánh với những mùa giải trước, top 7 năm nay bị cho là chậm tiến bộ, các thí sinh thậm chí chưa thể hiện được năng lực người mẫu. Là giám khảo, chị nhìn nhận vấn đề này thế nào?

Cuộc thi được tổ chức hàng năm để tìm người nổi trội. Việc này khó như mò kim đáy biển. Nhân lực lại mỗi lúc một khác, tuy có chậm nhưng không có nghĩa là họ không tiến bộ. Hãy cổ vũ các em bằng cách cho họ không gian và thời gian để thay đổi. 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá