'Siêu nhân' trong Bước nhảy hoàn vũ

TP - Diễn viên kịch, truyền hình sinh ra ở Sài Gòn được đánh giá cao về nghề, và bắt đầu quen tên hơn với khán giả cả nước trong Bước nhảy hoàn vũ, chia sẻ vui vui.

'Siêu nhân' trong Bước nhảy hoàn vũ

>Bước Nhảy Hoàn Vũ: Trương Nam Thành bất ngờ dẫn đầu
>Hoàng My tiếc vì không được nhảy điệu Tango

Qua bốn tuần, giám khảo đánh giá Huỳnh Đông nhảy khá tốt. Anh tập luyện có căng lắm không?

Tôi cũng tập luyện bình thường như mọi người. Mỗi ngày 4 tiếng. Có bạn nhảy tập thời gian gấp đôi, tôi thì thấy vậy là đủ rồi. Tập nhiều quá mệt mà không hiệu quả.

Mỗi tuần tôi lại thấy khó lên. Cha cha cha- tôi nói với bạn nhảy nhanh quá, tôi không thích. Tuần kế đến nhảy Quick step, tôi cũng lại không thích. Và đến điệu Jive, tôi thấy khó nhất. Bạn nhảy có nói muốn tôi nhảy nhanh hơn, mạnh hơn và biết tôi làm được, nhưng do tôi làm biếng. Do tôi mệt thật, tập lần đầu, lần hai tốt mà tập tiếp lại không được.

Nhiều người tham gia BNHV phải tạm gác mọi công việc, anh thì sao?

Tôi không gác gì hết, vì đây vẫn là giai đoạn nghỉ ngơi của tôi. Đúng lúc tôi vừa xong một phim truyền hình, được nghỉ gần 1 tháng thì nhận lời mời, tôi thấy hợp lí và thích thú cuộc chơi này. Tuần sau tôi nhận lời tham gia phim truyền hình mới, khá gần gũi, về hậu trường một đoàn
làm phim.

Vậy là anh không quyết tâm vào vòng sau bằng được?

Vì xác định là cuộc chơi, nên tôi chơi hết sức mình thôi, vì biết đó chỉ là sở đoản. Một chương trình BNHV không thể biến mình thành cái gì ghê gớm cả. Điều bền vững nhất là công việc, là thành quả mình làm được từ trước đến nay. Cuộc chơi BNHV có người thắng, người bại. Tôi chơi đến khi nào mình bại.

Huỳnh Đông khá uy tín trong phim truyền hình, chẳng hạn “Vó ngựa trời Nam” (vào vai Huỳnh Văn Nghệ). Sau thử nghiệm điện ảnh “Thiên mệnh anh hùng”, liệu anh có đầu tư thêm?

Điện ảnh không giống truyền hình, hãng phim đếm trên đầu ngón tay, mỗi năm sản xuất đến hai phim là nhiều. Tôi chờ đợi lời mời, xem vai diễn có phù hợp với mình không.

Loại vai nào phù hợp với anh?

Phù hợp với tôi không phải vai chính hay phụ, xấu hay đẹp, không phải nhân vật dễ hay khó đóng, mà cảm hứng của mình có thích hay không. Nguyên Vũ trong Thiên mệnh anh hùng là kiểu vai đó. Một thể nghiệm mới hoàn toàn trong điện ảnh, lại là vai diễn cổ trang, những gì thuộc về lịch sử tôi đều thích. Vai diễn này cũng thực sự nhiều màu để khai thác khả năng. Tuy không phải vai đầu tiên tôi thực hiện các pha võ thuật, nhưng đó là lần đầu tiên tôi được bay (cười).

Bề ngoài hiền hiền của anh có vẻ chỉ dễ đóng chính diện?

Tôi đóng vai phản diện nhiều gần bằng vai người tốt. Ngay cả giải Nam diễn viên phụ được yêu thích tại giải thưởng truyền hình HTV 2012 cũng nhờ vai phản diện Trí trong Những đóa hoa tình yêu.

Khánh Thy coi Huỳnh Đông là Superman

“Huỳnh Đông có những bước nhảy chuẩn xác. Những động tác nảy, bật chân lên nhiều, lùi chân về đằng sau, đặt chân sang bên cạnh, Huỳnh Đông đều có thể bật chân lên được. Điều đó không phải ai cũng làm được cho những người mới học. Vì vậy Huỳnh Đông là superman (siêu nhân)”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng