Siêu vòng ba kiện trang mạng tố cô dàn dựng vụ cướp hàng triệu USD

TPO - Kim Kardashian West đã đâm đơn kiện tờ báo mạng đăng bài tố ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ này đã bịa đặt về vụ cướp trang sức đắt tiền, mà cô là nạn nhân hồi đầu tháng 10.

Ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian West.
Ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian West.

BBC đưa tin, Kim Kardashian West đã nộp đơn kiện trang mạng có tên MediaTakeout và người sáng lập ra nó, ông Fred Mwangaguhunga, lên tòa án liên bang New York vào ngày 11/10, với cáo buộc trang này đã tung tin đồn vô căn cứ tố nữ minh tinh 37 tuổi nói dối và dàn dựng vụ cướp mà cô là nạn nhân hồi đầu tháng.

Cụ thể, lá đơn cho biết: “Sau khi trở thành nạn nhân của một vụ cướp có vũ trang khủng khiếp và đau thương tại Pháp, Kim Kardashian đã quay lại Mỹ chỉ để chịu tổn thương lần nữa, nhưng lần này do một tờ báo trực tuyến đã đăng loạt bài báo vào đầu tháng 10/2016 đề cập đến cô như kẻ nói dối và trộm cắp…

Những bài viết đưa ra tuyên bố vô căn cứ, cho rằng Kardashian dàn dựng vụ cướp, nói dối về tấn công bạo lực, và sau đó nộp đơn gian dối lê công ty bảo hiểm về món trang sức hàng triệu USD bị cướp”.

Đơn kiện cũng kể lại diễn biến vụ việc. Theo đó, rạng sáng ngày 3/10 (theo giờ địa phương), hai tay súng đeo mặt nạ, mặc đồng phục cảnh sát, dùng súng khống chế Kim để cướp tài sản tại khách sạn Hotel de Pourtalès ở Paris, Pháp.

Qua lời khai của Kim, hai tên cướp dí súng vào đầu cô, dán băng dính vào tay, chân và miệng cô, rồi đặt cô trên sàn phòng tắm để lấy đồ trang sức trị giá khoảng 10 triệu USD.

Tuy vậy, vài giờ sau khi vụ cướp xảy ra, Media Take Out đã đăng bài viết đặt nghi vấn Kim dàn dựng toàn bộ vụ việc để thu hút sự chú ý. Nhiều ngày sau, trang mạng này cũng đăng nhiều bài viết tương tự.

Đơn kiện này còn cáo buộc, ông Mwangaguhunga đã từ chối gỡ những bài báo và nói xin lỗi vì bêu rếu Kim nói dối và phạm tội.

Kim đòi Media Take Out khoản bồi thường 5,6 triệu USD cho những tổn thất tinh thần phải gánh chịu.

Được biết, tờ Media Take Out hiện đã gỡ những bài báo nói trên.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng