DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 12: Hoàng chủ mỏ sắp bị bắt, tuyên bố không chết một mình

TPO - Tập 12 Sinh tử phát sóng 21h tối 20/11 trên VTV1, sau khi mở rộng điều tra vụ sập mỏ, Hoàng chủ mỏ sắp bị khởi tố bắt tạm giam.

Hoàng chủ mỏ đang chó cùng rứt giậu
Hoàng chủ mỏ đang chó cùng rứt giậu
Ông Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) mời Thường trực họp. Ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) vẫn cho rằng ban chỉ đạo làm việc nghiêm cẩn, nhưng tâm lý nhanh chóng khép lại vụ án để ổn định tinh thần nên có mắc sai sót. Ông Nghĩa nói vụ án liên quan phó giám đốc Tỵ là biện pháp chối tội, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Bà Bích Hiền (Thúy Hà) phản bác ngay, nói rằng có ý kiến của Ban kiểm tra không nên vội vã nhưng không được để ý. Ông Nghĩa vẫn một mình cho rằng làm đúng quy trình. Ban chỉ đạo xác định trách nhiệm từng cá nhân, tập thể và hứa xử lý nghiêm. Bà Hiền lớn tiếng cho rằng chưa đủ, có những việc nói nhưng chưa làm.
Sinh tử tập 12: Hoàng chủ mỏ sắp bị bắt, tuyên bố không chết một mình - ảnh 1 Bà Hiền Phó Bí thư thường trực ngày càng phản đối ông Nghĩa Chủ tịch ra mặt
Ông Nhân đồng tình cho rằng không nên bỏ sọt sai phạm, nhưng nên thấu tình đạt lý. Bà Hiền và ông Nghĩa vẫn tranh cãi không ngừng về cách xử lý. Ông Nghĩa cho rằng nếu xử nghiêm dẫn đến tâm lý không dám làm vì sợ sai. Ông Nhân là người đứng ở giữa và khá trung dung trong vụ xử lý hậu quả vụ sập mỏ.

Ông Khôi (Bá Anh) Viện phó Viện kiểm sát hẹn Thông (Doãn Quốc Đam) ra công viên bàn về hướng xử lý tiếp theo vụ án. Hai người định thống nhất quan điểm, ban đầu xử lý vi phạm hành chính đối với vụ mất hồ sơ cấp phép. Thông đánh bài ngửa rằng vụ án dính đến Mai Hồng Vũ (Việt Anh) nên buộc phải chọn Hoàng mỏ-đủ điều kiện để khép lại vụ án.
Sinh tử tập 12: Hoàng chủ mỏ sắp bị bắt, tuyên bố không chết một mình - ảnh 2 Hai cơ quan bắt tay thông đồng trong vụ xử án sập mỏ
Liên quan đến Hoàng, Viện Phó Viện Kiểm sát hỏi tại sao chưa khởi tố Hoàng mỏ. Thông nêu quan điểm Vũ-Hoàng liên quan đến nhau, ít nhất trong vụ mỏ. Thông bảo nếu dồn Hoàng quá sẽ có phản ứng tiêu cực. Trong khi đó Vũ lại là người có nhiều mối quan hệ, nên Thông không muốn bôi mỡ vào người cho kiến cắn.

Ngay trong lúc đó, ông Nghĩa nhận tin Hoàng nhắn cầu cứu nên đã mắng mỏ Trần Bạt (Chí Nhân). Ông cảnh báo con trai lần sau không để mình phải nhận những tin nhắn như thế, đồng thời nói Bạt nên đứng sang một bên chứ đừng hứa hẹn gì đằng sau lưng mình.
Sinh tử tập 12: Hoàng chủ mỏ sắp bị bắt, tuyên bố không chết một mình - ảnh 3 Trần Bạt bị cảnh báo tránh xa Hoàng mỏ
Huy (Mạnh Trường) họp nhận trách nhiệm với Viện trưởng và Viện phó trong vụ để sai sót trong bị can Tỵ. Huy xác định vụ án có đồng phạm, nói rằng đủ bằng chứng để khởi tố Lê Hoàng-chủ mỏ đá. Huy nói ngoài việc xử lý này, đề nghị xử lý hành chính đối với một số cán bộ liên quan đến vụ mỏ.

Lê Hoàng nhận tin mình bị khởi tố, hốt hoảng cầu cứu khắp nơi. Biết Vũ không bị khởi tố, Hoàng tìm đến gặp Vũ hỏi tại sao một mình phải gánh. Hoàng nói rằng mỏ đá là gánh nợ của Vũ trút sang. Vũ phải xuống nước nịnh để Hoàng cùng tìm cách gỡ. Vũ nói Hoàng đen phải chịu, còn Hoàng nói rằng “cái đèn cũng đen nhưng khoog chịu một mình”.

Vũ mắng Hoàng rằng mình vẫn đang cố hết sức chạy cho Hoàng, nhưng Hoàng không nghe và vẫn đang lo sợ bị giống Tỵ bởi khởi tố đồng nghĩa bắt giam. Hoàng nhắc lại rằng xưa nay dọc ngang giang hồ chưa biết sợ ai và có quan điểm “trạng chết chúa cũng băng hà/dưa gang đỏ đít thì cà đỏ trôn”.
Sinh tử tập 12: Hoàng chủ mỏ sắp bị bắt, tuyên bố không chết một mình - ảnh 4 Hoàng Ngân muốn theo tới cùng trong vụ xử lý sập mỏ
Nạn nhân thứ 10 trong vụ sập mỏ vừa chết. Dân đau đớn hỏi tại sao pháp luật lại đến muộn như thế, tại sao những kẻ gây tội lại vẫn nhởn nhơ. Nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) chứng kiến thảm cảnh, về nói với TBT báo Việt Thanh rằng đó không phải tai nạn mà là tội ác. Hoàng Ngân đặt câu hỏi liệu có sự khuất tất trong đội ngũ thi hành công vụ hay không. Tuy nhiên lãnh đạo của Hoàng Ngân cho rằng vẫn phải đưa thông tin đảm bảo liều lượng hợp lý, bởi đây là tờ báo của Tỉnh ủy. Dù thế ông cũng động viên Hoàng Ngân phải tin vào lẽ phải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng