Sinh tử tập 49: Thủ trưởng cơ quan điều tra đòi ‘om’ quyết định khởi tố của Viện

TPO - Sinh tử tập 49 phát sóng 21h tối 16/1 trên VTV1. Huy (Mạnh Trường) tích cực tìm được những chứng cứ về bản hợp đồng khống, lộ ra đường dây sâu xa của vụ mua bán đất. Tuy nhiên Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra lại không đồng tình.

Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra đòi kìm quyết định khởi tố của Viện Kiểm sát
Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra đòi kìm quyết định khởi tố của Viện Kiểm sát
Sau khi thủ kho công ty Thiên Thanh lên gặp Huy (Mạnh Trường), Huy phát hiện hợp đồng giả giữa công ty này và công ty Thanh Lâm của Lê Hoàng. Huy nói: “Công ty Thiên Thanh ngoài thời điểm 2014 đã thực hiện hợp đồng này. Những năm trước đó các anh chỉ tiêu thụ đá của Thanh Lâm, cả xi măng và vật liệu ước chừng khoảng 25 tỷ. Vậy số tiền 400 tỷ là số tiền ứng cho 16 năm. Liệu có ai tin nổi điều đó không”.
Sinh tử tập 49: Thủ trưởng cơ quan điều tra đòi ‘om’ quyết định khởi tố của Viện - ảnh 1 Huy chất vấn khiến Khải chủ công ty Thiên Thanh bối rối
Khải bóp đầu suy nghĩ một hồi rồi bối rối: “Tôi xin khai lại. Đây là tiền tôi cho vay”, Khải nói. Kiểm sát viên tên Hằng nói: “Không thuyết phục anh Khải ạ. Không ai cho vay mà lại bày ra các hợp đồng mua bán để rồi nộp thuế như vậy cả”. Huy quay lại câu hỏi: “Bản chất của hợp đồng này là gì? Công ty sông Giang đóng vai trò gì trong chuyện này”.
Trong đoạn khác, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) nói rằng đợt tới triển khai dự án ngoài số vốn vay ra, muốn rút cổ phần của mình tại ngân hàng (do nhân vật Minh Tiệp thủ vai làm chủ) ra để đầu tư vào việc khác. Vũ nói rằng muốn rút 600 tỷ, nhưng người này nói số tiền thật Vũ đầu tư chỉ có 400 tỷ đồng, còn 200 tỷ còn lại phải tìm cách hợp pháp hóa, nhưng nếu Vũ cần vốn phía ngân hàng vẫn có cách giải quyết. Cách mà ngân hàng này nói tới là chờ 2 tháng tới sẽ có chính sách cho các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nếu vẫn muốn thì vẫn có cách lách.
Sinh tử tập 49: Thủ trưởng cơ quan điều tra đòi ‘om’ quyết định khởi tố của Viện - ảnh 2 Vũ đòi rút tiền về làm ăn
Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra báo cáo rằng đủ căn cứ để khởi tố. Thông (Doãn Quốc Đam) là Thủ trưởng cơ quan điều tra nói rằng lần này cảm thấy không hài lòng với cách làm việc của Viện vì tự xác minh, tự ra quyết định khởi tố.
Sinh tử tập 49: Thủ trưởng cơ quan điều tra đòi ‘om’ quyết định khởi tố của Viện - ảnh 3 Thông đòi từ từ, không cần vội khởi tố vụ án
“Chúng ta làm gì, có khác nào nói chúng ta tắc trách làm việc thiếu chuyên nghiệp không”, Thông trách cấp dưới. Thông nói không vội vì Viện có ra quyết định khởi tố cũng phải chuyển qua cơ quan điều tra. Thái vẫn cho rằng vẫn nên chủ động phối hợp với thái độ miễn cưỡng.

Sinh tử tập 48: Chủ tịch tỉnh nói không dung túng cán bộ sai phạm vụ sập mỏ

Sinh tử tập 48 phát sóng 21h tối 14/1 trên VTV1. Sau loạt chứng cứ mới cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) quyết tâm làm trong sạch bộ máy, dù vậy vẫn băn khoăn ảnh hưởng tới lợi ích kinh tế tại tỉnh.

Sinh tử tập 48: Giám đốc công an tỉnh yêu cầu khởi tố vụ án, Vũ khó thoát tội

Sinh tử tập 48 phát sóng 21h tối 14/1 trên VTV1. Giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh yêu cầu khởi tố vụ án ngay đối với vụ bản hợp đồng mua bán để hợp thức hóa 400 tỷ đồng ở công ty Thiên Thanh và Thanh Lâm. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) khó thoát khi đàn em khai ra là sếp của Lê Hoàng.

Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ đá

Sinh tử tập 47 phát sóng 21h tối 13/1 trên VTV1. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) tức giận vì vụ đất đai Giang Kim vừa yên lại phát sinh vụ sai phạm sập mỏ đá. Ông chỉ đạo cấp dưới không để thông tin loang rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng