DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 9: Lãnh đạo Sở đòi 'trả ghế trả dép bố về'

TPO - Tập 9 Sinh tử phát sóng 21h tối 14/11 trên VTV1, trong đó một loạt quan chức lo sợ bị liên lụy, có người còn nghĩ tới trả ghế.

Các quan tham nhận hối lộ cũng đang lo cái ghế lung lay
Các quan tham nhận hối lộ cũng đang lo cái ghế lung lay
Tòa xem lại tội danh của Phó giám đốc Tỵ, Hoàng chủ mỏ (Trọng Hùng) bị gọi tên. Hoàng tức tối quát đàn em làm không nên chuyện. Hoàng dọa đàn em: “Trạng chết chúa cũng băng hà/Dưa gang đỏ đít thì cà đỏ trôn. Mày bây giờ là đồng phạm trong việc lừa gạt cơ quan điều tra”. Đàn em của Hoàng cãi rằng chỉ làm theo lệnh của Hoàng. “Bắn sung không nên thì đền đạn. Luật đời nó thế”, Hoàng nói. Hoàng bảo đàn em và mình có thể phải chịu tội, nhưng cũng trấn an đàn em rằng còn nước còn tát, nhưng sẽ có gắng để tìm mọi cách chạy vụ này.
Sinh tử tập 9: Lãnh đạo Sở đòi 'trả ghế trả dép bố về' - ảnh 1 Hoàng mách nước cho đàn em liệu đường khai tội
Hoàng lại chạy tới chỗ Mai Hồng Vũ (Việt Anh) nhờ giúp mình, khi bị hỏi vặn lại Hoàng nói: “Mọi thứ nó xuất phát từ anh, họ sẽ điều tra từ đầu. Người chủ cũ chính là anh”. Mai Hồng Vũ cười khẩy. “Bây giờ ông chủ mỏ đến tận đây để dọa thằng Vũ này đấy à. Cậu dọa nhầm người rồi đấy. Cậu biết tôi là ai ở cái đất Việt Thanh này không”.

Hoàng thấy thế lại quay sang nịnh Vũ, bảo phải nghĩ cách và phải tìm cách lôi quan chức vào cuộc. “Mưu hèn kế bẩn lo giữ ghế không ai bằng họ, nhưng khốn nạn nhất là doanh nghiệp anh em mình”, Vũ nói. Vũ mách nước cho Hoàng nói rằng: “Bây giờ phải bắn, mà bắn là phải trúng, mà trúng là phải chết”. Khi thấy Hoàng băn khoăn không có quan hệ, Vũ mắng bảo “quan hệ cũng từ tiền mà ra”.
Sinh tử tập 9: Lãnh đạo Sở đòi 'trả ghế trả dép bố về' - ảnh 2 Vũ hứa sẽ giúp Hoàng mỏ thoát tội vụ sập mỏ
Mai Hồng Vũ tìm tới gặp ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) để nhờ giúp đỡ, bị mắng vì bao nhiêu điều kiện tốt nhất ở tỉnh Việt Thanh đều dành cho Vũ và đàn em nhưng doanh nghiệp tham lam nên để ông phải chịu chỉ trích từ dư luận. Vũ rối rít: “Em xin lỗi anh. Do bọn em ngu bọn em dại. Em hứa với anh lần sau sẽ không có chuyện đó đâu ạ”. Ông Nghĩa quát: “Bung bét hết lên cả, làm gì có lần sau. Hả? Về nhà ngồi xuống bàn bạc với nhau không là đắm đò”. Vũ hỏi lại ý của ông Nghĩa, ông liền mắng: “Về nhà vắt tay lên trán mà nghĩ, sống chết thành bại do mình hết”. Nói rồi ông Nghĩa đuổi Vũ về cùng với vali tiền.
Sinh tử tập 9: Lãnh đạo Sở đòi 'trả ghế trả dép bố về' - ảnh 3  Vũ ôm vali tiền đến nhà Chủ tịch tỉnh rồi lại phải ôm về

Vừa ra cửa Vũ gặp Trần Bạt (Chí Nhân). Vũ đưa vali tiền cho Trần Bạt nhờ lựa lời nói với ông Nghĩa. Vào nhà, Trần Bạt bảo bố có ý chỉ gì nói rõ cho Vũ hiểu, nhưng ông Nghĩa bảo Vũ khôn như rận cần gì phải nói. Trần Bạt kể lại chuyện Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đòi trả ghế, ông Nghĩa chỉ mặt bảo không dễ dàng thế: “Không phải không thích thì trả đâu. Nếu làm quyết liệt truy tố đấy”. Ông dặn con trai làm gì cũng phải kín kẽ, đúng nguyên tắc và không đúng quy trình không được làm.
Sinh tử tập 9: Lãnh đạo Sở đòi 'trả ghế trả dép bố về' - ảnh 4 Vũ nhờ Trần Bạt nói giúp với Chủ tịch tỉnh

Mai Hồng Vũ thiết kế cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch đầu tư để Hoàng mỏ có cơ hội nhờ vả. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tại tỉnh Việt Thanh lo lắng: “Người ta sẽ sờ hết đến tất cả những ai liên quan đến cái mỏ đá này: Kế hoạch đầu tư, Tài chính, Môi trường, Xây dựng, cả cậu Vũ nữa. Rồi tất cả sẽ vào lò”. Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư cho rằng ông đang trong tình cảnh thân mình không lo nổi, thậm chí còn tuyên bố “cùng lắm trả ghế, trả dép bố về”.

Thấy ông Chỉnh nói thế, Hoàng khùng lên. Hoàng thẳng toẹt: “Tôi xin phép nói thật với các anh. Các anh liệu mà lo chống lưng cho tôi. Lưng của tôi đỡ mỏi thì tất nhiên lưng của các ông mới ngồi thẳng được”. Cả nhóm quan chức, doanh nghiệp quyết định nhất trí, đồng lòng để hòng thoát tội trong vụ sập mỏ.

Sinh tử tập 9: Hoàng lật mặt gây sức ép đòi quan chức 'chống lưng'

Tập 9 Sinh tử phát song 21h tối 14/11 trên VTV1 xoay quanh sự trở mặt của cả loạt đường dây tham nhũng liên quan vụ sập mỏ, ai cũng lo sợ trách nhiệm khi bị truy xét tới cùng.

Sinh tử tập 8: Nhà báo Hoàng Ngân tìm ra đầu mối mới trong vụ án sập mỏ

Tập 8 Sinh tử phát sóng 21h tối 13/11 trên VTV1 với những tình tiết gay cấn trong vụ xét xử bị cáo Tỵ trong vụ sập mỏ đá, khiến Hoàng chủ mỏ phải tìm mọi cách chạy tội.

Sinh tử tập 8: Hoàng chủ mỏ lao đao đi chạy án khắp nơi

Tập 8 Sinh tử phát song 21h tối 13/11 trên VTV1. Tại phiên tòa xét xử vợ bị cáo Tỵ gào thét bảo chồng không được nhận tội. Diễn biến này khiến Hoàng chủ mỏ phải chạy vạy khắp nơi hòng thoát tội.

Sinh tử tập 7: Dân phản ứng đòi chủ mỏ đền tội, không thể cam làm quýt chịu

Tập 7 Sinh tử phát sóng 21h tối 12/11 trên VTV1, trong đó tay Phó Giám đốc sản xuất bị đem ra làm quân tốt thí mạng và được đưa ra xét xử.

Sinh tử tập 7: Dựng kịch bản để quân 'tốt thí' phải nhận tội

Tập 7 Sinh tử lên sóng 21h tối 12/11 trên VTV1, tập trung vào phiên tòa xét xử vụ sập mở đá gây thương vong.

Sinh tử tập 6: Chí Nhân lại bị ông bố chủ tịch chửi vì gái gú bỏ bê gia đình

Tập 6 Sinh tử phát sóng 21h tối 11/11 trên VTV1, tiếp tục hé mở hướng điều tra mới của vụ sập mỏ đá gây hậu quả nghiêm trọng, trong khi đó Trần Bạt tiếp tục lún sâu vào mối quan hệ với bà chủ nhà hàng.

Sinh tử tập 6: Vợ chủ tịch đổ lỗi con hư tại bố bổ nhiệm thần tốc

Tập 6 Sinh tử phát sóng 21h tối 11/11 trên VTV1, tiếp tục hé mở hướng điều tra mới của vụ sập mỏ đá gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng