Sự kiện: Chuyện sao

Siu Black không ngại bị 'lu mờ' trước Mỹ Tâm

“Mỗi người đều có cách riêng và cá tính riêng để chinh phục khán giả. Mỹ Tâm có sự dịu dàng, dễ thương và tôi nghĩ cô ấy có điểm hấp dẫn riêng với khán giả” – ca sĩ Siu Black bày tỏ chân tình trước sự khen ngợi của dư luận dành cho đàn em Mỹ Tâm.

Siu Black không ngại bị 'lu mờ' trước Mỹ Tâm

Siu Black không ngại bị 'lu mờ' trước Mỹ Tâm

> Quang Hà và Siu Black song ca cực 'bốc'

> Siu Black: 'Nghệ sỹ trẻ bây giờ ngạo mạn quá!'

“Mỗi người đều có cách riêng và cá tính riêng để chinh phục khán giả. Mỹ Tâm có sự dịu dàng, dễ thương và tôi nghĩ cô ấy có điểm hấp dẫn riêng với khán giả” – ca sĩ Siu Black bày tỏ chân tình trước sự khen ngợi của dư luận dành cho đàn em Mỹ Tâm.

Siu Black đã làm sống động không khí Vietnam Idol nhiều mùa giải trước
Siu Black đã làm sống động không khí Vietnam Idol nhiều mùa giải trước.
 

Có người cho rằng, chị Siu đã kém duyên vai giám khảo hơn sau những sự cố vạ miệng tại show Cặp đôi hoàn hảo nên lặn mất tăm ở mùa giải Vietnam Idol năm nay. Tuy nhiên, ca sĩ núi rừng này chia sẻ, nhiều dự án liên tiếp khiến chị không sắp xếp được thời gian để theo tiếp chương trình mà chị đã gắn bó nhiều năm qua.

Làm giám khảo nhiều năm, nhiều cuộc thi, chị có nghĩ: giám khảo đã là một nghề của chị?

Khi tham gia cuộc chơi, phải là những người có thực lực mới được mời vào ghế nóng. Anh Quốc Trung vừa là nhà sản xuất, nhạc sĩ, nhạc công. Anh Quang Dũng làm đạo diễn sẽ biết giúp các thí sinh góc độ nào trình diễn lên màn hình thì tốt và đẹp về hình ảnh. Và vai trò của tôi khi ngồi ghế nóng là nói về chuyên môn nghệ thuật nhiều hơn.

Giám khảo cũng trải qua nhiều cảm giác khi ngồi ghế nóng, lúc căng thẳng, có khi lại phải vuốt ve thí sinh để họ tốt hơn ở vòng sau. Mỗi giám khảo đều có suy nghĩ khác nhau trước một thí sinh, và quan trọng là phải thể hiện được tiếng nói của mình.

Năm nay Vietnam Idol thiếu vắng tiếng cười của chị. Dù không còn ngồi ghế nóng, chị có giành sự quan tâm đặc biệt nào với chương trình đã gắn bó với chị 3 mùa giải qua không?

Công việc bận rộn khiến tôi không thể nhận lời ngồi ghế nóng năm nay. Từ lúc khởi động mùa giải tới giờ, tôi mới chỉ xem một show duy nhất của các em Idol là show trình diễn của Top 10. Cảm giác thì vẫn còn hồi hộp và có chút tiếc nuối.

Đã có ai khiến chị phải nhảy dựng vì giọng hát chưa?

Năm nào cũng có thí sinh nổi trội. Năm đầu tiên, có lẽ số lượng thí sinh chất lượng chiếm áp đảo nhất, hát tốt nhất. Khi cuộc thi đã trở thành món ăn tinh thần với khán giả truyền hình, thì cái gu nó cũng phong phú, đa dạng hơn. Đến năm 2, và tới năm 3 nữa, chỉ còn một vài gương mặt thật sự hát tốt.

Như chia sẻ với bạn đó, năm nay tôi mới chỉ xem một đêm nên chưa thể nhìn ra được thí sinh nào gây ấn tượng với tôi. Vẫn chưa thấy ai thật sự nổi trội lên hẳn.

Siu Black không ngại bị 'lu mờ' trước Mỹ Tâm - ảnh 2
"Mỹ Tâm có sự dịu dàng, dễ thương và tôi nghĩ cô ấy có điểm hấp dẫn riêng với khán giả".

Trước khi mùa giải khởi động, người ta e ngại Mỹ Tâm sẽ làm lu mờ hình ảnh của chị. Chị nghĩ sao?

Mỗi người đều có cách riêng và cá tính riêng để đến với khán giả. Mỹ Tâm có sự dịu dàng, dễ thương và tôi nghĩ cô ấy có điểm hấp dẫn riêng với khán giả.

Chị có buồn khi thực tế Mỹ Tâm đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả?

Không có gì buồn cả, vì khi mình làm nhiều quá thì sẽ có lúc không hay. Khán giả cần phải đổi món sang một style khác nhẹ nhàng, mềm mại hơn. Style của Mỹ Tâm là thế.

Còn style của tôi là phải tưng, phải máu. Dù chỉ ngồi ghế nóng, nhưng mình vẫn có thể khuấy động được để cổ vũ cho các thí sinh.

Tôi nghĩ, Vietnam Idol cần nhiều hơn một chút, đó là giám khảo phải biết làm như thế nào để cổ vũ cho thí sinh.

Năm nay chị cũng làm cố vấn cho The Voice. Chị nhận định thế nào về các giọng ca trẻ hiện nay khi nhiều giọng hát tốt lại bị trật chân khi bị các giọng ca có hiệu ứng số đông vượt mặt?

The Voice cũng có rất nhiều giọng hát tốt, những lúc tôi nghe lại cũng giật mình vì tưởng là ca sĩ chuyên nghiệp hát. Hát như thế là quá tốt.

Tôi nghĩ, so sánh nào cũng khập khiễng. Một cuộc chơi bao giờ cũng có quy định riêng của nó. Nhà tổ chức rất cần sự bình chọn của khán giả để được rating cao, để thu lợi nhuận bù lại phần đầu tư. Đó là sự thông minh của nhà sản xuất để chương trình tồn tại lâu hơn.

Sự lựa chọn của khán giả chiếm vị trí quan trọng nhất trong cuộc chơi truyền hình thực tế. Lúc ấy, thí sinh nào có hiệu ứng truyền thông tốt, họ sẽ lợi hơn hẳn về hình ảnh, tên tuổi và sự quen mặt. Chúng ta phải chấp nhận luật chơi thôi.

Siu Black có lời khuyên cho đàn em nên giữ nghị lực tốt khi ngồi ghế nóng Vietnam Idol
Siu Black có lời khuyên cho đàn em nên giữ nghị lực tốt khi ngồi ghế nóng Vietnam Idol.

Chị có lời khuyên gì với đàn em Mỹ Tâm với những kinh nghiệm có được từ 3 mùa giải chị ngồi ghế nóng với đầy đủ những hỉ, nộ, ái, ố và cả những scandal từ trên trời rơi xuống với chị?

Mỹ Tâm vừa là đồng nghiệp vừa là em gái. Tôi nghĩ Mỹ Tâm nên giữ một nghị lực tốt hơn, một niềm tin vững chắc để không bị lay động với tin đồn vớ vẩn. Mình cứ làm theo đúng ý của mình là tốt nhất.

Còn đối với các thí sinh – các mầm non ca nhạc trước sự hỗn loạn của thảm họa âm nhạc hay những tự tin thái quá của họ?

Đó là nguy hiểm với thí sinh bây giờ. Họ tưởng họ ghê gớm trong khi chỉ mới chân ướt, chân ráo vào một cuộc thi tìm kiếm tài năng. Họ chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng, lúc nào cũng vỗ ngực về mình. Sự trẻ của họ, làm sao nghĩ sâu bằng người làm nghề gần 20 năm. Nhưng cái đó có nói xa, nói gần không ăn thua. Chỉ có thực tế mới giúp họ nhận thức được việc đó.

Cảm ơn ca sỹ Siu Black về cuộc trò chuyện này!

Theo Vnmedia

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá