Siu Black sụt cân nghiêm trọng vì bạo bệnh

Siu Black cho biết thời gian qua bệnh tiểu đường khiến chị sút cân nghiêm trọng, chỉ còn 59 kg. Theo điều trị, bác sĩ không cho ăn cơm mà chỉ có thể ăn rau quả nên giọng hát cần nội lực của chị cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Siu Black sụt cân nghiêm trọng vì bạo bệnh

Không chỉ là hai giọng ca“rực cháy” nhất của đại ngàn Tây Nguyên trong làng âm nhạc Việt mà giữa ca sĩ Siu Black và NSND Y Moan còn có sự gắn bó giữa những người đồng bào, đồng nghiệp với nhau. Vì thế, dù đang điều trị bệnh ở quê nhà Kon Tum nhưng Siu Black vẫn sẵn sàng đến góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ người anh mình hết mực yêu quý.

Giọng ca “Hoạ mi Tây Nguyên” chia sẻ: “Tham gia đêm nhạc hướng về Y Moan cứ như mình được gặp lại anh ấy. Không những Siu Black mà tất cả các ca sĩ Tây Nguyên đều muốn được hát trong chương trình về anh. Mặc dù anh đã ra đi rồi nhưng những bài hát đó vẫn gợi nhớ đến Y Moan như anh đang vẫn còn sống”.

Siu Black sụt cân nghiêm trọng vì bạo bệnh - ảnh 1

Siu Black kể, mối lương duyên của chị và NSND Y Moan bắt đầu từ những thập niên 80 khi chị còn học cấp 3 nên cả hai đều có rất nhiều kỉ niệm vui buồn hờn giận. Nữ ca sĩ khá trầm ngâm khi nhắc lại lần cuối cùng cả hai hát với nhau là trong liveshow của Y Moan tại Hà Nội. Khi ấy, Siu chỉ toàn khóc thôi chứ không thể nào hát được, NSND Y Moan nhẹ nhàng dỗ chị và nói: “Em ơi, thôi đừng khóc nữa, anh chưa chết mà!”.

Siu Black sụt cân nghiêm trọng vì bạo bệnh - ảnh 2

Đến địa điểm tập hát trong chiếc váy dài giản dị, Siu cho biết thời gian qua bệnh tiểu đường khiến chị sút cân nghiêm trọng, chỉ còn 59 kg. Theo điều trị, bác sĩ không cho ăn cơm mà chỉ có thể ăn rau quả nên giọng hát cần nội lực của chị cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Chị quyết định về Kom Tum sống với hai cậu con trai cùng những người thân của mình để giữ cho tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.

Khi được hỏi về sự cố của mình, Siu chia sẻ: “Sau tất cả những gì xảy ra, tôi không thể thoải mái vui tươi được nữa. Bây giờ các chủ nợ không còn dày vò tôi, cố gắng đi show được nhiêu thì dành dụm trả lại cho họ nhưng kể từ sau sự cố xảy ra thì tôi không còn nhiều lịch diễn nữa. Bên cạnh đó, sức khỏe tôi giờ yếu hơn xưa nên chỉ mong hát được là tốt rồi. May mà trời ban cho cái máu lửa của nghề nên khi hát thì quên hết bệnh tật”.

Siu Black sụt cân nghiêm trọng vì bạo bệnh - ảnh 3
Trong đêm nhạc, Siu Black sẽ trình bày hai ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Nguyễn Cường là “Trái tim màu cam” với “Và ta đã thấy mặt trời” theo đúng phong cách máu lửa, mộc mạc, hoang dã của mình. Con trai NSND Y Moan là Y Garia tiếp bước bố trình bày các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Cường như: “Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời”, “Đôi mắt Pleiku”, “Đến với cao nguyên”... Ca sỹ H’Zina Bya sẽ thể hiện hai ca khúc “Ngọn lửa cao nguyên” (Trần Tiến) và “Đi tìm bóng núi” (An Thuyên) trong đêm nhạc tôn vinh cây đại thụ Y Moan.

Trong đêm nhạc “Y Moan - Huyền thoại cao nguyên”, những ca khúc gắn với tên tuổi của Y Moan như: “Đôi chân trần”, “Giấc mơ Cha-pi”, “Còn thương nhau thì về”... sẽ một lần được nữa vang lên bằng giọng ca của hai cậu con trai Y Vol, Y Garia, cùng hàng loạt giọng hát của những người con Tây Nguyên gồm: Y Zak Arun, Rođamic, Y Soan, H’Zina Bya, Đình Nguyên, Mai Trang, Hà My… và đội chiêng Ê Đê.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá