Siu Black: Thực hư chuyện bài bạc và chủ nợ

TPO - Như nữ ca sĩ Siu Black hé lộ số nợ lên tới khoảng 2,5 tỷ đồng và bắt đầu rơi vào cảnh nợ nần sau khi mở quán cà phê ở TP HCM. Vậy những ai là chủ nợ của nữ ca sĩ?

Siu Black: Thực hư chuyện bài bạc và chủ nợ

Siu Black: Thực hư chuyện bài bạc và chủ nợ

> Siu Black thừa nhận nợ và 'đã đi đến đường cùng' 

> Phương Thanh sát cánh Siu Black vượt qua 'đường cùng'

TPO - Như nữ ca sĩ Siu Black hé lộ số nợ lên tới khoảng 2,5 tỷ đồng và bắt đầu rơi vào cảnh nợ nần sau khi mở quán cà phê ở TP HCM. Vậy những ai là chủ nợ của nữ ca sĩ?

Phương Thanh chia sẻ động viên chị Siu giữa lúc cô ngập trong nợ nần
Phương Thanh chia sẻ động viên chị Siu giữa lúc cô ngập trong nợ nần.

Nợ vì làm ăn thua lỗ và cờ bạc

Theo ca sĩ Phương Thanh, số nợ 2,5 tỷ chỉ là gốc chứ chưa tính lãi. 

PV đã liên hệ với người thân của ca sĩ Siu Black và được biết nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc nợ nần của chị là do quán cà phê và "sở thích cá nhân". Một số tờ báo thậm chí đưa tin ca sĩ dính vào lô đề và cá độ bóng đá, nhưng thông tin này chưa có cơ sở và Siu Black cũng chưa chính thức lên tiếng thừa nhận việc này dù đã tiếp xúc với báo chí và thừa nhận khoản nợ.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ca sĩ Phương Thanh cho biết: "Tất nhiên là có đánh bạc. Tôi từng chứng kiến chị Siu có đánh bạc và tôi từng phải ngồi cùng chị ấy. Chỉ là tôi không thích ăn tiền của người khác, khi mất tiền thấy vô lý, nghĩ rằng giá mà tiền đó để mua cái nọ cái kia. Nhưng chị Siu có những nỗi buồn trong cuộc sống gia đình".

Ca sĩ Siu Black
Ca sĩ Siu Black.

Lộ diện chủ nợ

Theo nhiều nguồn tin, ca sĩ Siu Black đã vay mượn người thân, bạn bè để xây dựng nên quán cà phê mang phong cách Tây Nguyên trên nền một căn biệt thự ở đường Cửu Long (Q.Tân Bình, TP.HCM). Trong thời buổi khó khăn, quán không sinh lời, chị Siu đã vay nóng, lãi cao để trả đầu này đầu kia.

Một số nghệ sĩ là bạn thân của Siu Black đều được liên hệ để mượn tiền. Theo một nguồn tin riêng, chỉ tính riêng dàn nghệ sĩ và người quen, Siu Black đã vay mượn hơn 2 tỉ đồng.

Theo một nguồn tin của báo Lao Động, Siu Black bị nợ nần chồng chất. Một món nợ lớn của ca sĩ này đã được một người khác trả giùm nhờ mối quan hệ thân thiết.

Theo nguồn tin từ nhiều tờ báo lớn, đã có ít nhất có một chủ nợ gửi đơn kiện cáo đến cơ quan chức năng. Đầu tháng 6 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM có văn bản kết luận một vụ đòi nợ liên quan đến ca sĩ Siu Black chỉ là giao dịch dân sự, không có yếu tố hình sự.

Theo bà X., Siu Black từng nhiều lần vay của bà, tổng cộng 200 triệu đồng (lãi suất 5%/tháng), 10.000 USD và 20.000 CAD (đô la Canada, lãi suất 3%/tháng) từ nhiều năm trước. Đến năm ngoái, đột ngột bà không liên lạc được với Siu Black bằng điện thoại, quán cà phê do ca sĩ này mở cũng không còn, đến địa chỉ tạm trú cũng không còn ở đó nữa.

Sau khi công an mời lên làm việc, Siu Black mới xuất hiện và cam kết sẽ trả nợ nhưng hồi tết năm ngoái cũng chỉ trả được 10 triệu đồng.

Trả lời báo chí ngày 24/7, ca sĩ Phương Thanh cho biết hiện tại chị đang đứng ra giải quyết hộ (liên hệ với các chủ nở) Siu Black. "Bây giờ gặp người ta nói gì bây giờ, tiền không có mà trả. Bây giờ chỉ có cách công khai trên báo, xin lỗi mọi người và mong được bao dung cho người đang bước đường cùng. Mong mọi người hãy mở cánh cửa để chị ấy ung dung bước ra như phong thái của một ngôi sao. Nghệ sĩ có thể chết vì nghèo nhưng không được chết nhục.", Phương Thanh cho biết.

Về việc có hay không chuyện Siu Black cố tình quỵt 200 triệu khiến chủ nợ phải đưa sự việc hầu tòa, ca sĩ Phương Thanh giải thích: Hiện tại chị ấy không có khả năng chi trả nên phải tạm xa lánh chứ không trốn. 

Chiều 24/7, ca sĩ Phương Thanh cho biết trên TNO rằng chị và một số nghệ sĩ thân thiết với Siu Black đã gặp gỡ để bước đầu bàn tính chuyện "tìm show, hỗ trợ show" cho Siu. Tuy nhiên, bạn bè của ca sĩ Siu Black đã thống nhất với nhau việc cần làm ngay trong tuần này là đưa ca sĩ Siu Black về quê để Siu có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, trước khi tính đến chuyện trả nợ.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá