Sở kiện nhà thầu để lấy tiền nộp phạt dự án tượng đài N’Trang Lơng

TP - Ông Phan Công Việt, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Nông cho biết: TAND thị xã Gia Nghĩa đã thụ lý đơn Sở khởi kiện 3 nhà thầu vì những vi phạm hợp đồng xây dựng tại dự án Tượng đài N’Trang Lơng và Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936 (gọi tắt là Tượng đài N’Trang Lơng), để Sở có tiền nộp phạt.

Các nhà thầu bị khởi kiện gồm: Công ty cổ phần Khách sạn và Du lịch Trường Giang; Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trần Phú; Công ty cổ phần tư vấn khảo sát thiết kế Tín Cường Phát.
Đây là 3 nhà thầu đã được Sở VH-TT&DL thuê để thực hiện dự án Tượng đài N’Trang Lơng. Tuy nhiên, khi mới thực hiện phần móng, Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Nông đã phát hiện nhiều sai phạm, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính những đơn vị liên quan với tổng số tiền 455 triệu đồng
Theo ông Phan Công Việt, do chủ đầu tư là Sở VH-TT-DL không có năng lực thực hiện các dự án, nên theo luật được phép thuê các đơn vị tư vấn, xây dựng độc lập. Tuy nhiên, khi thanh kiểm tra bị phát hiện có nhiều sai phạm, khiến chủ đầu tư cũng bị ảnh hưởng, bị xử phạt số tiền 115 triệu đồng. Thời gian qua, Sở Văn hóa đã nhiều lần có công văn đốc thúc, nhắc nhở các đơn vị thầu nộp phạt thay cho đơn vị chủ đầu tư, nhưng không bên nào chấp hành. Do đó, Sở VH-TT&DL đành kiện nhà thầu ra tòa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng