Sốc với chương trình khỏa thân hẹn hò trên sóng truyền hình của Anh

TPO - Chương trình khỏa thân hẹn hò trên sóng truyền hình của Anh mang tên “Naked Attraction” (Khỏa thân hấp dẫn) đang là một trong những chương trình nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người.

Được biết chương trình này phát sóng mùa đầu tiên vào năm 2016 và gây ra không ít tranh cãi, tuy nhiên nhờ tỉ suất người xem lớn và thu hút gần 9.000 người đăng ký tham gia mỗi năm nên đến nay chương trình đã đi đến mùa 4.

Bên cạnh đó, chia sẻ của các ứng viên từng tham gia chương trình khiến nhiều người khá bất bất ngờ. Cụ thể, Jimmy Ladgrove, một quản lý quán bar cho biết “Tôi chưa bao giờ tự tin về cơ thể của mình nhưng tôi chấp nhận nó và đó là lí do tôi thích chương trình này, bởi dám đưa tất cả hình dạng cơ thể khác nhau lên đó. Tôi không nhìn thấy những người khỏa thân khác trước khi bắt đầu quay phim vì chúng tôi ở trong những chiếc hộp khác nhau. Không hề có sự chê bai hay có những trò đùa khó chịu về ngoại hình của bất cứ ai. Ban tổ chức thực sự muốn đảm bảo rằng họ đã kết hợp đúng người với nhau.

Sốc với chương trình khỏa thân hẹn hò trên sóng truyền hình của Anh - ảnh 1 Jimmy Ladgrove trong "Naked Attraction"

Tôi đã ở trần khi trên TV và tôi đã thành công khi chọn được người để hẹn hò, chúng tôi đã bên nhau 3 tháng và đi du lịch cùng nhau. Thậm chí tôi đã xem lại chương trình cùng với bố mẹ và anh chị em của mình. Bố mẹ tôi thấy cảm thấy chương trình khá vui nhộn và thú vị, họ chỉ bước ra ngoài khi đến đoạn tôi phải khỏa thân. Tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng tôi không thấy xấu hổ khi tham gia chương trình này”, Jimmy cho biết.

Trong khi đó, Ryan Stephenson, 25 tuổi, là huấn luyện viên võ thuật bày tỏ: “Tôi thấy chương trình rất thú vị. Tôi vốn không phải tuýp người bắt đầu một mối quan hệ chỉ dựa vào diện mạo. Tôi nghĩ đa phần mọi người đều như vậy, đều muốn tìm hiểu đối phương trước, nên với phương cách hẹn hò rất mới lạ này, tôi cảm thấy thật thú vị”.

Còn Jessica Graham, 23 tuổi, nhân viên pha chế đồ uống chia sẻ: “Ở thuở sơ khai, con người ta lựa chọn bạn đời chính là dựa vào hình thể, thể chất của đối phương. Chúng ta đều sinh ra như nhau, đều có nhiều điểm giống nhau, nghĩ vậy và tôi cảm thấy bớt ngần ngại hơn khi tham gia chương trình này”.

Sốc với chương trình khỏa thân hẹn hò trên sóng truyền hình của Anh - ảnh 2    

“Naked Attraction” phát trên kênh truyền hình Channel 4 của Anh, có thời lượng 48 phút/tập lên sóng. Đây là một chương trình có “format” thuộc vào hàng táo bạo chưa từng thấy trong các chương trình truyền hình thực tế xoay quanh chuyện hẹn hò. Mặc dù Channel 4 là một kênh phát sóng phục vụ lợi ích cộng đồng, không thiên về mục đích lợi nhuận thương mại. Dù vậy, khi “Naked Attraction” lên sóng mùa đầu, đây đã từng là chương trình gây tranh cãi trên khắp các mặt báo Anh vì các ứng viên trần truồng trên truyền hình và có những nhận xét về nhau quá thẳng thắn đến mức gây sửng sốt.

Sốc với chương trình khỏa thân hẹn hò trên sóng truyền hình của Anh - ảnh 3 Cảnh quay trong chương trình.

Trong chương trình phát sóng trên truyền hình, những hình ảnh nhạy cảm sẽ được làm mờ, che chắn cẩn thận. Theo thống kê của Channel 4, “Naked Attraction” mùa đầu đã thu hút trung bình 1,7 triệu lượt khán giả theo dõi mỗi tập lên sóng.

Theo người đại diện của nhà sản xuất chương trình này thì trong thế giới hiện đại, khi chuyện hẹn hò được đơn giản hóa, thì đây là một chương trình hướng tới việc làm sáng tỏ tầm quan trọng của hấp dẫn ngoại hình trong chuyện hẹn hò. Bởi “các nhà tâm lý học tin rằng cơ thể chúng ta vốn dĩ vẫn luôn duy trì những bản năng để giúp chúng ta có thể lựa chọn ra một người bạn đời phù hợp, và chương trình muốn thử sử dụng những bản năng ấy”, người này nói.

Telegraph, Radio Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng