'Sốc' với doanh số bán ra của tiểu thuyết Kim Dung sau khi ông qua đời

TPO - Theo thống kê, bộ tiểu thuyết "Kim Dung toàn tập" gồm 36 cuốn trị giá 650 NDT (2.2 triệu VNĐ) đã đạt doanh số gấp 350 lần so với trước đây. Đến thời điểm hiện tại, bộ tiểu thuyết này vẫn đang trong trạng thái "cháy hàng".

Nhà văn Kim Dung, cha đẻ của những tiểu thuyết võ hiệp kinh điển qua đời ở tuổi 94 vào ngày 30/10. Các bộ tiểu thuyết của ông đã có bước tăng vọt về mặt doanh số ngay từ lúc 19h00 ngày 30/10, tức là ngay sau khi truyền thông công bố thông tin Kim Dung qua đời, theo truyền thông Trung Quốc đưa tin.
Đến ngày, 31/10, bộ tiểu thuyết "Kim Dung toàn tập" gồm 36 cuốn trị giá 650 NDT (2.2 triệu VNĐ) đã đạt doanh số gấp 350 lần so với trước đây. Đến thời điểm hiện tại, bộ tiểu thuyết này vẫn đang trong trạng thái "cháy hàng" và có vô số những đơn hàng đặt mua trước, nhất là ở 5 thành phố lớn của Trung Quốc là Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Quảng Châu và Hàng Châu.
'Sốc' với doanh số bán ra của tiểu thuyết Kim Dung sau khi ông qua đời - ảnh 1 Nhà văn Kim Dung (1924 -2018).
Bên cạnh đó, không chỉ có tiểu thuyết xuất bản, các từ khóa liên quan đến nhà văn Kim Dung cũng được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Theo đó, trên trang web Kinh Đông, chỉ trong ngày 30/10, ngay khi thông tin nhà văn qua đời được công bố, từ khóa Kim Dung đã được tìm kiếm nhiều gấp 60 lần, cụm từ Kim Dung toàn tập cũng vượt mức 80 lần so với trước đó.
Truyền thông cho biết thêm, bộ ba tiểu thuyết được tìm kiếm nhiều nhất là "Thiên Long Bát Bộ", "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Anh Hùng Xạ Điêu" với hơn 60% độc giả là nam giới và hơn 80% độc giả thuộc thế hệ 7X - 8X cùng đông đảo người đọc thuộc thế hệ 9X làm việc trong nhiều lĩnh vực như giáo viên, học sinh, nhân viên văn phòng…
'Sốc' với doanh số bán ra của tiểu thuyết Kim Dung sau khi ông qua đời - ảnh 2 Nhiều người yêu mến Kim Dung muốn mua tiểu thuyết của ông để làm kỷ niệm và tưởng nhớ ông khiến cho doanh số tiêu thụ tăng mạnh.
Kim Dung được coi là một trong những nhà báo, nhà văn và nhân vật mang tầm ảnh hưởng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc và cộng đồng người nói tiếng Hoa nhiều thập niên qua bằng những tác phẩm kiếm hiệp như "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Đại Hiệp", "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", "Lộc Đỉnh Ký", "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Thiên Long Bát Bộ"...
Nhà văn Kim Dung được gia đình tổ chức tang lễ riêng tư và kín đáo tại Hong Kong theo ý nguyện của cố nhà văn lúc sinh thời. Từ ngày 12/11 đến ngày 30/11, tại Kim Dung Quán thuộc Bảo tàng Văn hóa Hong Kong, ban lễ tang sẽ đặt sổ tang để những người hâm mộ yêu quý Kim Dung có thể đến tạm biệt ông lần cuối.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng