Sơn Tùng MTP được mùa đề cử Cống Hiến

TP - Các đề cử giải Cống Hiến do báo Thể thao Văn hóa đề xuất sau khi tham khảo ý kiến các nhà báo văn nghệ vừa được công bố chính thức. Hầu hết đề cử thuộc về nghệ sĩ trẻ và sản phẩm hướng tới công chúng trẻ. Sơn Tùng được đề cử nhiều nhất.

Sơn Tùng MTP được mùa đề cử Cống Hiến

Ở lần thứ 11, Cống Hiến có 8 hạng mục, trong đó Music video của năm mới được bổ sung với 4 ứng viên: Buông đôi tay nhau ra (Sơn Tùng),  Mona Lisa (Văn Mai Hương), Ngày mai (Tóc Tiên)… Trong bảng này, Thật bất ngờ (Trúc Nhân) gây hiệu ứng truyền thông mạnh hơn cả khi đề cập những vấn đề nóng hổi của showbiz một cách khá hài hước.

Âm thầm bên em của Sơn Tùng được đề cử Bài hát của năm và cũng là bài hát nặng ký hơn cả so với My Everything, Thật bất ngờ. Ứng viên Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - ăn theo bộ phim cùng tên là non nhất. Bài hát có giai điệu không mới lại thêm phát âm không tròn vành rõ chữ của Ái Phương ảnh hưởng đáng kể đến cảm xúc người nghe.

Ở bảng Ca sĩ của năm, Sơn Tùng cũng đầy tiềm năng vì năm qua là năm anh hoạt động mạnh với liveshow riêng đầu tiên tại sân vận động, trong khi các “cô chú” Hà Trần, Tùng Dương hay Hồng Nhung còn chưa kịp tung ra các sản phẩm cá nhân.

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm có 2 ứng viên tỏa sáng nhờ truyền hình là Trọng Hiếu - quán quân Vietnam Idol 2015 và Isaac - giải Bạc The Remix 2015. Tiên Tiên đại diện cho xu hướng nghệ sĩ vừa sáng tác vừa biểu diễn với  phong cách “phủi” và những sáng tác gây sốt nhờ đánh trúng tâm tư khán giả đồng trang lứa: Everything, Say You Do, Vì tôi còn sống… Touliver là DJ và nhà sản xuất duy nhất có mặt. Lý do chính: bản phối Ngày mai của anh gây hiệu ứng quá tốt suốt năm qua. Đoạn nhạc dạo dùng tiếng cồng chiêng đã góp phần quan trọng đưa hình ảnh “vũ nữ” Tóc Tiên trở nên phổ cập hơn. Đây cũng là một ví dụ tiêu biểu cho tầm quan trọng của người phối khí trong dây chuyền showbiz.

Các album tranh giải năm nay có Bài ca không quên (Đức Tuấn) khai thác chất trữ tình của nhạc đỏ; Phá của Phạm Anh Khoa là thể nghiệm táo bạo rock hóa hoàn toàn những ca khúc pop “kinh điển” như Giọt nắng bên thềm, Ngẫu hứng sông Hồng, Hương ngọc lan…; Streets Rhythm của Hà Anh Tuấn dùng phong cách R&B đề cập các vấn đề xã hội, thời sự. Ba album này phải cạnh tranh với Bóng tối jazz - hội tụ 3 tên tuổi Giáng Son (sáng tác), Hà Trần và Tùng Dương.

Có ý kiến cho rằng Cống Hiến năm nay nên thêm giải Thành tựu trọn đời và trao cho nhạc sĩ Thanh Tùng. Năm ngoái, Trần Lập lần duy nhất được đề cử ở hạng mục Nhạc sĩ của năm. Bức Tường và những người bạn cũng có mặt trong hạng mục Chương trình của năm tại tiền Cống Hiến 2004. Lễ bầu chọn năm nay diễn ra 14/4 tại Hà Nội và TPHCM. Lễ trao giải dự kiến tối 23/4 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng