‘Sống chung với mẹ chồng’: Cuộc sống của Vân yên bình là lúc Trang rơi vào bi kịch

TPO - Diễn viên Thu Quỳnh đã có nhiều chia sẻ về tình tiết phim hấp dẫn sẽ chuẩn bị lên sóng trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” tới đây.

Từ tập 28 "Sống chung với mẹ chồng", nhân vật Trang sẽ rơi vào bi kịch.
Từ tập 28 "Sống chung với mẹ chồng", nhân vật Trang sẽ rơi vào bi kịch.

Trong cuộc trò chuyện với báo Tiền phong chiều 13/6, diễn viên Thu Quỳnh đã tiết lộ một số tình tiết phim gay cấn trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” chuẩn bị lên sóng tới đây. Theo Thu Quỳnh, kết thúc tập 27, những sóng gió của Vân sẽ tạm lắng lại. Còn với nhân vật Trang, lâu nay cô là chỗ dựa tinh thần của Vân, đặc biệt trong biến cố đau đớn nhất khi Vân sảy thai, li dị chồng và cắt một bên buồng trứng.

Khi Vân tình cờ gặp lại Sơn và thái độ cương quyết khi Thanh níu kéo dự báo Vân chuẩn bị đón một cuộc sống mới yên bình hơn. Đáng chú ý từ tập 28, bi kịch đổ ập xuống gia đình Trang.

Dù không nói rõ về bi kịch đó nhưng qua những chia sẻ của Thu Quỳnh có thể thấy con gái của Trang sẽ bị bắt cóc. Cô cùng gia đình phải trải qua thời gian vô cùng bế tắc và kinh hoàng. Đặc biệt, Trang bị trầm cảm, thậm chí cô bạo hành mẹ chồng. Thu Quỳnh nhấn mạnh: “Khi Trang bạo hành mẹ chồng chắc chắn là lúc cô không thể kiềm chế được bản thân nữa”.

Theo lời kể của Thu Quỳnh, cảnh trong phim khiến cô có nhiều cảm xúc nhất là cảnh liên quan tới con gái. “Khi mà sinh nhật con gái Trang tròn một tuổi thì không có cô bé trong ngày sinh nhật đó. Và lúc đó tâm trạng của nhân vật Trang đã ở đỉnh điểm của bi kịch rồi. Lúc đó đạo diễn muốn Quỳnh hát bài Chúc mừng sinh nhật và chưa bao giờ Thu Quỳnh hát bài hát đó trong một tâm trạng như thế, với sự đau khổ tột độ như vậy. Đó là cảnh quay khiến Thu Quỳnh nhớ, ấn tượng nhất và bị ám ảnh đến vài ngày, cả tuần sau. Khi quay cảnh ấy xong, đạo diễn hô cắt thì Như Quỳnh, anh Danh Tùng và cô Minh Phương ôm chặt lấy nhau và khóc nức nở tới 5 phút sau. Vì không thể dừng ngay cảm xúc lúc ấy được. Đó là một cảnh quay mà bây giờ nhắc đến Thu Quỳnh vẫn nổi hết da gà”- Thu Quỳnh nói.

Nói thêm về nhân vật Trang của mình, Thu Quỳnh lên tiếng “minh oan” cho sự tai quái, quá quắt của nhân vật này. Cô chia sẻ: “Nhân vật Trang không hề đáng sợ đâu. Ban đầu khi Thu Quỳnh đọc kịch bản thì Thu Quỳnh có chia sẻ với rất nhiều độc giả của mình rằng, Thu Quỳnh đọc và thấy sợ nhân vật của mình. Vì có những lúc cô ấy quá là quá quắt. Nhưng Thu Quỳnh cũng muốn nói rằng sự quá quắt của nhân vật Trang có lý do của nó. Hiện tại đến tập 27 thì mọi người phần nào hiểu được rằng vì sao nhân vật Trang lại có những hành xử quá quắt như thế”.

Một chia sẻ khá thú vị của Thu Quỳnh trong vai cô con dâu quá quắt đó là việc cô phải gồng lên để hoàn thành vai diễn này. Đặc biệt khó với Thu Quỳnh là cô phải học “lườm mẹ chồng với ánh mắt vuốt đuôi”. “Ban đầu Thu Quỳnh không làm được vì trong cuộc sống ít khi mình nhìn ai với ánh mắt như thế. Một hôm, đạo diễn Vũ Trường Khoa có nói chuyện với Thu Quỳnh và anh nhắc: “Em để ý xem, những lúc em nói chuyện với mẹ chồng ấy hay khi em nói về mẹ chồng của bạn thì em thêm cho anh những ánh mắt lườm vào. Cân nhắc xem, anh góp ý như vậy còn em thấy hợp lý thì em làm”. Thu Quỳnh thử và thấy thực sự hiệu quả khi xem lại những thước đã quay. Dần dần thành thói quen”.  

Cuối cùng, Thu Quỳnh khẳng định kết thúc phim không giống như nguyên tác là tiểu thuyết  cùng tên “Sống chung với mẹ chồng”. Đó sẽ là một kết thúc hoàn toàn bất ngờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá