“Sống chung với mẹ chồng” không tranh giải Cánh diều vàng

TPO - Việc NSND Lan Hương và diễn viên Bảo Thanh không có tên trong đề cử Nữ diễn viên chính phim truyền hình tại Lễ trao giải Cánh diều vàng 2017 khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy khó hiểu.

NSND Lan Hương ghi dấu ấn đặc biệt với vai mẹ chồng khó tính trong phim "Sống chung với mẹ chồng".
NSND Lan Hương ghi dấu ấn đặc biệt với vai mẹ chồng khó tính trong phim "Sống chung với mẹ chồng".

Sau lễ trao giải Cánh diều vàng 2017 diễn ra tối 15/4 vừa qua, vẫn còn khá nhiều tranh cãi liên quan tới giải thưởng năm nay. Cụ thể, về việc NSND Lan Hương và diễn viên Bảo Thanh không có tên trong đề cử Nữ diễn viên chính phim truyền hình khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

Trong năm vừa qua, NSND Lan Hương và diễn viên Bảo Thanh khá thành công với vai diễn mẹ chồng (bà Phương) và con dâu (Thanh Vân) trong phim “Sống chung với mẹ chồng”. Bộ phim và những vai diễn trong phim tạo nên “cơn sốt” trong dư luận suốt một thời gian dài.

Theo như quy chế của giải thưởng Cánh diều Vàng, phim có kịch bản chuyển thể, phóng tác từ nước ngoài, phim "remake" không được tranh giải ở hạng mục Phim truyện điện ảnh và phim truyện truyền hình. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng tới các hạng mục tranh giải cá nhân khác.

Cũng là một bộ phim được Việt hóa “Người phán xử”, NSƯT Trung Anh và diễn viên Thanh Hương cùng ẵm giải Nam diễn viên phụ và Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình.

Chính vì vậy, tuyến nhân vật trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” "hụt" giải Cánh diều vàng 2017 khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối.

Tuy nhiên, chia sẻ trên Zing.vn, NSƯT Trung Anh lý giải, “Sống chung với mẹ chồng” không được xướng tên ở Cánh diều vàng 2017 vì không tham gia tranh giải.

"Giải Cánh diều là ban tổ chức sẽ có thư mời để tham dự giải, có phim đơn vị sản xuất sẽ gửi tham gia, có phim không. Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Đài truyền hình Việt Nam có gửi Người phán xử, nhưng không gửi Sống chung với mẹ chồng, đó hoàn toàn là lựa chọn của đơn vị sản xuất”- NSƯT Trung Anh cho biết.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng