“Sống chung với mẹ chồng” tập 25: Bố Vân không cho con gái ly dị chồng

TPO - Vân khóc lóc và cầu xin bố mẹ cho cô được ly hôn Thanh. Tuy nhiên, bố Vân không đồng ý vì sợ họ hàng, xóm giềng dị nghị.

Sợ xấu mặt với hàng xóm, láng giềng, bố mẹ Vân không đồng ý cho cô ly dị chồng.
Sợ xấu mặt với hàng xóm, láng giềng, bố mẹ Vân không đồng ý cho cô ly dị chồng.

Những diễn biến của tập 24 cho thấy mâu thuẫn giữa Vân và Thanh, giữa mẹ chồng và nàng dâu đã đến nước không thể hòa giải được nữa. Tuy nhiên, quyết định ly hôn của Vân gặp nhiều trở ngại.

Đặc biệt là từ phía bố mẹ đẻ của Vân. Với lối suy nghĩ cũ, bố đẻ của Vân nhất định không đồng ý cho cô bỏ chồng vì sợ điều tiếng từ họ hàng, xóm giềng. Ông Bằng (NSƯT Công Lý thủ vai) tuyên bố: "Nhà này không bao giờ dung túng một đứa con gái tự ý bỏ chồng".

“Sống chung với mẹ chồng” tập 25: Bố Vân không cho con gái ly dị chồng - ảnh 1  Ông Bằng nhất quyết không cho Vân ly dị chồng.

Ông còn ép Vân mau làm hòa với chồng. Không chịu nổi, dì ruột Vân liền lên tiếng: "Em hỏi thật anh nhé, đã bao giờ anh hỏi con gái là nó sống ở nhà chồng như thế nào, đời sống tình cảm của nó ra sao chưa?".

“Sống chung với mẹ chồng” tập 25: Bố Vân không cho con gái ly dị chồng - ảnh 2 Dì Tú là người duy nhất thấu hiểu cho quyết định của Vân.

Nghe vậy, ông Bằng lý lẽ: "Với nó thì thế nào là sướng nữa? Gia đình thằng Thanh nhà cao cửa rộng, có điều kiện, có địa vị xã hội. Thằng Thanh lại là công nhân viên nhà nước, nó còn muốn cái gì nữa".

Dì Tú thẳng thừng nói về những  nhà thông gia: "Nhưng mà bần tiện! Ối giời! Không nỡ mời thông gia lấy một bữa ăn lúc đón dâu. Cưới xong thì lại phủi tay như không quen biết. Chắc anh chị vẫn còn nhớ chứ? Em nói thật nhé, em thì chẳng xúi cháu em bỏ chồng đâu, nhưng cuộc sống hôn nhân như địa ngục thì buông ngay cho nhẹ".

Trong khi đó, mẹ đẻ của Vân- bà Bằng vẫn một mực khuyên con gái nên suy nghĩ lại vì: "Con ơi, con người ta không ai tròn trịa. Mỗi người mỗi tính, chúng ta không thể nào đòi hỏi khắt khe với người khác. Đôi khi chúng ta cũng phải nhìn nhận chính bản thân mình nữa cơ, con ạ".

“Sống chung với mẹ chồng” tập 25: Bố Vân không cho con gái ly dị chồng - ảnh 3  Ông Bằng đau đớn, chua xót khi thầm nghe những tâm sự của Vân với mẹ.

Cuối cùng, để bố mẹ thấu cho những tủi nhục, khổ sở mà mình đã phải chịu đựng Vân kể hết mọi chuyện. Từ việc Thanh vũ phu đánh đập, đến mẹ chồng tai quái... rồi gục vào lòng mẹ khóc nức nở. Ở bên ngoài, ông Bằng nghe hết cuộc trò chuyện của Vân và vợ. Trên gương mặt người cha thể hiện rõ sự lo lắng và đau đớn.

Trong diễn biến khác, Thanh lấy lý do quên sổ hộ khẩu ở nhà nhằm trì hoãn việc giải quyết thủ tục ly hôn. Hết to tiếng đến nhẹ nhàng, mềm mỏng, Thanh muốn thuyết phục Vân rút đơn nhưng bất thành.

Về phía ông bà Phương. Trong khi ông Phương phản đối việc vợ chồng Thanh ly hôn thì bà Phương khẳng định không bao giờ chấp nhận Vân làm con dâu. Với những diễn biến như vậy, nhiều khán giả dự đoán, Vân và Thanh chắc chắn sẽ ly hôn tuy nhiên để bước ra khỏi căn nhà địa ngục ấy cũng không hề dễ dàng đối với Vân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá