‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 26: Tác nhân thúc đẩy Thanh và Vân ly hôn là ai?

TPO - Thanh chủ động hẹn Vân để nói quyết định ly hôn. Tuy nhiên khi Vân vừa rời đi thì Thanh bất ngờ khóc tức tưởi như bị ép chia tay.

Diệp tung chiêu để cướp Thanh từ tay Vân.
Diệp tung chiêu để cướp Thanh từ tay Vân.

Tập 26 “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng tối 8/6 với nhiều diễn biến hấp dẫn bất ngờ. Theo đó, giữa lúc muốn thoát khỏi “địa ngục” nhà chồng nhất thì Vân phát hiện mình mang thai với Thanh.

Được sự động viên, an ủi của Trang, Vân mủi lòng và muốn quay trở lại với Thanh. Tuy nhiên, trong cuộc nói chuyện giữa hai người Vân không khỏi sốc khi Thanh chủ động nói muốn ly hôn.

Điều Thanh nói khiến Vân chết đứng và từ bỏ ý định nói cho anh biết chuyện mình đang mang thai. Sau khi Vân rời đi thì Thanh bất ngờ khóc tức tưởi. Điều này có thể thấy dường như anh đang bị ép ly hôn.

Bởi chỉ 1 ngày trước đó, Thanh vẫn cương quyết không đồng ý ly hôn. Lúc ấy, Vân cho rằng Thanh hèn khi không dám ly hôn. Câu nói đó khiến Thanh nổi khùng. Anh nói: “Mẹ tôi nói quả không sai, tôi không lường trước được cô nghĩ gì trong đầu”.

Đến lúc này, cuộc nói chuyện của Thanh và Vân chỉ toàn những câu nói chì triết, đay nghiến nhau. Thanh tuyên bố nếu Vân muốn ly hôn hãy đến tòa và xin đơn phương ly hôn. Vân khẳng định sẽ làm như thế vì không thể sống chung với một người chồng nhu nhược, không phân định được đúng sai và vũ phu như Thanh.

 

Cũng trong tập này, Diệp đến nhà bà Phương chơi và khá được lòng bà “mẹ chồng khó tính”. Hết lời khen Diệp, bà Phương quay sang so sánh và chê bai Vân. Bà Phương cố tình tạo điều kiện để Diệp và Thanh nói chuyện nhưng Thanh từ chối.

‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 26: Tác nhân thúc đẩy Thanh và Vân ly hôn là ai? - ảnh 1 Bà Phương tác động để Thanh bỏ vợ và gán ghép với Diệp.

Sau đó, bà Phương ép Thanh đưa Diệp về. Đây cũng chính là tình huống dẫn đến việc Thanh không thể kiểm soát tâm lý. Anh cùng Diệp đi uống rượu rồi qua đêm ở nhà "người đàn bà lắm chiêu".

Diễn biến tiếp theo là Thanh đến dự sinh nhật tại nhà Diệp và sau đó là cuộc hẹn để đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân với Vân. Có thể nói, Diệp chính là tác nhân thúc đẩy cuộc ly hôn của Thanh và Vân chóng vánh hơn dẫu họ đang có cơ hội để quay về bên nhau.

Kết thúc tập 26, Vân gặp tai nạn trên đường vì mải suy nghĩ. Nhiều khán giả dự đoán có thể Vân sẽ sảy thai và sẽ không có gì ràng buộc trong cuộc hôn nhân giữa Thanh và Vân. Đây cũng là một trong những tình tiết được phán đoán giống như trong tiểu thuyết. Theo đúng nguyên bản “Sống chung với mẹ chồng” thì Thanh bị chửa ngoài dạ con và không thể giữ lại đứa bé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng