Sự nghiệp lừng lẫy diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha

TPO - Tiểu hành tinh 249516 Aretha, được đặt tên theo tên của Aretha Franklin để vinh danh những cống hiến vĩ đại của Aretha Franklin cho âm nhạc nhân loại.

Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 1 Mới đây, vào ngày 16/8 (giờ địa phương), người đại diện của Aretha Franklin cho biết nữ diva lừng danh đã qua đời, trong vòng tay của người thân và bạn bè tại nhà ở Detroit.
Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 2 Được biết, nữ danh ca sinh năm 1942. Bà là một ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ piano người Mỹ với danh hiệu "Nữ hoàng nhạc Soul". Aretha Franklin bắt đầu sự nghiệp ca hát ở nhà thờ vào năm 10 tuổi và bắt đầu thu âm những bản nhạc vào bốn năm sau đó.
Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 3 Bà được ví như một huyền thoại trong lịch sử nền âm nhạc Mỹ vì có công phổ biến những tinh hoa trong lối hát Gospel vào trong nhạc đại chúng. Đặc biệt, ca khúc Respect của nữ diva này là lá cờ đầu tiên của phong trào đấu tranh cho nữ quyền thông qua âm nhạc.
Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 4 Tạp chí Time từng xếp Aretha Franklin vào danh sách '100: Các nhân vật quan trọng nhất của thế kỷ XX', đứng chung với hàng loạt vĩ nhân ở mọi lĩnh vực khác. Thậm chí tạp chí âm nhạc danh tiếng của Mỹ, Rolling Stone bầu chọn Aretha là 1 trong '100 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại'.
Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 5 Đồng thời, nữ danh ca huyền thoại còn là 1 trong những ca sĩ giành được nhiều giải Grammy nhất, với 21 giải Grammy cho tới thời điểm này, trong đó có Giải Grammy Huyền thoại sống và Giải Grammy Thành tựu trọn đời. 
Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 6  Năm 1987, Aretha trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên được lưu danh vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll. Tên bà cũng được đặt vào Đại sảnh Danh vọng nhạc UK vào năm 2005 và được lưu danh vào Đại sảnh Danh vọng nhạc Phúc âm của Hiệp hội Nhạc Phúc âm.
Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 7 Bà cũng là một trong những ca sĩ biểu diễn trong lễ nhậm chức của tổng thống Barack Obama. Aretha Franklin là một trong những nghệ sĩ tiêu thụ đĩa nhạc lớn nhất, với 75 triệu bản album được bán ra toàn thế giới.
 Franklin hát khiến cựu Tổng thống Mỹ, Barack Obama rơi nước măt
Sự nghiệp lừng lẫy  diva được đặt tên cho tiểu hành tinh 249516 Aretha - ảnh 8 Được biết, Tiểu hành tinh 249516 Aretha, được đặt tên theo tên của Aretha Franklin để vinh danh những cống hiến vĩ đại của Aretha Franklin cho âm nhạc nhân loại.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng