Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long trở thành biểu tượng lẫy lừng của võ thuật, điện ảnh Trung Quốc với những đóng góp to lớn.

Một điều thú vị đó là huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long sinh vào năm rồng, ngày rồng và giờ rồng. Đặc biệt hơn đó là biệt danh của huyền thoại võ thuật này là con rồng nhỏ.
Một điều thú vị đó là huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long sinh vào năm rồng, ngày rồng và giờ rồng. Đặc biệt hơn đó là biệt danh của huyền thoại võ thuật này là con rồng nhỏ.
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 1  Vào thời niên thiếu, Lý Tiểu Long từng tham gia một băng đảng đường phố mang tên The Tigers Of Junction Street (tạm dịch: Những con hổ của giao lộ).
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 2 Năm 1958, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long rời Seattle chỉ với 100 USD. Trong chuyến hành trình trên tàu du lịch tại Mỹ, Lý Tiểu Long đã dạy điệu nhảy cha cha cho hành khách ở khoang hạng nhất để kiếm tiền.
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 3 Một sự thật gây bất ngờ đó là Lý Tiểu Long có thị lực kém. Thậm chí, thời kỳ đầu tham gia đóng phim, ngôi sao võ thuật này phải đeo kính áp tròng. 
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 4 Ngoài niềm đam mê lớn dành cho võ thuật, Lý Tiểu Long rất thích đọc sách. Ông có một thư viện lớn với hơn 2.000 cuốn sách. Mỗi ngày, Lý Tiểu Long đều dành thời gian để đọc sách.
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 5 Tạp chí Time bình chọn Lý Tiểu Long là 1 trong số 100 người có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20. 
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 6 Vào thời điểm sức khỏe sung mãn nhất, Lý Tiểu Long nặng hơn 72 kg. Tuy nhiên, khi qua đời, huyền thoại võ thuật nổi tiếng thế giới này chỉ nặng gần 57 kg. 
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 7  Lý Tiểu Long nổi tiếng với việc sáng tạo ra cú đấm "1 inch" hay còn có tên "nhất thốn quyền". Theo đó, vào thời kỳ sung sức nhất, Lý Tiểu Long có thể tung ra sức nặng tới 158,7 kg với cú đấm này.
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 8  Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của Lý Tiểu Long (27/11/1940 - 27/11/2005), một bức tượng Lý Tiểu Long bằng đồng đã được dựng trên đại lộ Ngôi sao ở Hong Kong. 
Sự thật bất ngờ về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - ảnh 9  Lý Tiểu Long khiến mọi người kinh ngạc bởi tốc độ của mình khi có thể lấy một đồng xu trong tay một người trước khi người đó kịp nắm tay và để lại một xu phía sau.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng