Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood

TPO - Nhắc đến phim Hollywood, người ta nghĩ ngay đến các siêu phẩm được đầu tư công phu, hoành tráng đến mức choáng ngợp. Tuy nhiên, nhiều khi sự thật đằng sau lại khiến khán giả phải “ngã ngửa”.

Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 1 Bể cá khổng lồ trong bom tấn Aquaman thực ra chỉ là khoảng không gian màu xanh.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 2 Quái vật khổng lồ trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald) thực tế được tạo ra từ một cái đầu giả và dây móc. Khung cảnh phía sau cũng là sản phẩm của công nghệ.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 3 Thực tế, con sói trắng cưu mang Mowgli trong The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) không hề tồn tại.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 4 Chỉ cần dựng lên phần cổng, kỹ xảo sẽ tạo ra cả tòa lâu đài hoành tráng trong The Nutcracker and the Four Realms (Kẹp hạt dẻ và 4 vương quốc).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 5 Không có gì là công nghệ không làm được tại Hollywood. Một cảnh phim trong The BFG (Chuyện chưa kể ở xứ sở khổng lồ).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 6 Nếu ai đã từng "rợn tóc gáy' vì phân cảnh này trong Dark Shadows (Lời nguyền bóng đêm) thì thực tế chả có gì đáng sợ cả.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 7 Chỉ vài thao tác trên máy tính, một diễn viên bình thường sẽ hóa thân thành kẻ xâm chiếm ngoài hành tinh gớm ghiếc trong Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 8 Khung cảnh và con khỉ dẫn đường trong Oz the Great and Powerful (Lạc vào xứ Oz vĩ đại và quyền năng) đều được dựng trên máy tính.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 9 Việc của các diễn viên là lo diễn thật sâu, còn bối cảnh cứ để đội ngũ kỹ xảo lo. Một cảnh trong 300: Rise of an Empire (300 chiến binh: Đế chế trỗi dậy).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 10 Toà biệt thự trong Kingsman: The Secret Service (Mật vụ Kingsman) ngoài đời thực không hề tráng lệ như khán giả thấy trên phim.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 11 Một bộ phim phép thuật như Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine) cần sử dụng nhiều đến kỹ xảo.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 12 Thuyền trưởng Jack Sparrow không cần ra biển vẫn có thể hành nghề cướp biển trong Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (Cướp biển vùng Caribbean: Salazar báo thù)
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 13 Chiến binh Báo đen không phải đối mặt nguy hiểm như trên phim Black Panther.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 14 Sự thật về những chú khỉ trong Dawn of the Planet of the Apes (Đại chiến hành tinh khỉ).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 15 Cảnh ôm dưới nước đầy cảm xúc trong The Shape of Water (Người đẹp và quái thú).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 16 Còn đâu bối cảnh hoành tráng trên phim Warcraft (Đại chiến hai thế giới).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 17 Cảnh trong phim Maleficent (Tiên hắc ám).
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 18 Phân cảnh tốc độ kinh điển của Quicksilver trong X-Men: Days of Future Past (X-men: Ngày cũ của tương lai) thực tế lại đơn điệu đến không ngờ.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 19 Còn đâu hình ảnh triệu hồi sức mạnh biển cả hoành tráng trong Aquaman.
Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau những cảnh phim hoành tráng của Hollywood - ảnh 20 Đương nhiên với một tác phẩm khoa học viễn tưởng như Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh), các nhà làm phim phải can thiệp bằng kỹ xảo mới có được bối cảnh ngoài vũ trụ hoành tráng như trên phim.

Theo Brightside

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá