Suboi tiếp tục ghi dấu ấn quốc tế khi là sao Việt đầu tiên trên Vouge Nhật

TPO - Suboi là đại diện Việt Nam được vinh danh trong bài viết về những ngôi sao tiêu biểu châu Á đăng trên Vouge Nhật số ra tháng 5.

Mới đây, Vouge Nhật công bố ảnh bìa ấn phẩm tháng 5/2019 “Asia Rising” (Sự trỗi dậy của châu Á). Trong đó, tạp chí danh tiếng này vinh danh nhiều nghệ sĩ tài năng của nền giải trí châu Á. Đáng chú ý là sự góp mặt của nữ rapper Suboi với tư cách đại diện cho thế hệ nghệ sĩ Việt trẻ nổi bật.

Suboi tiếp tục ghi dấu ấn quốc tế khi là sao Việt đầu tiên trên Vouge Nhật  - ảnh 1 Ảnh bìa Vouge Nhật số ra tháng 5/2019.

Chuyên trang uy tín giới thiệu, ở thời điểm rap/hip hop Việt Nam ngày càng lớn mạnh, Suboi là một trong những rapper nữ có tầm ảnh hưởng nhất. Ngôi sao 29 tuổi là một trong những nghệ sĩ hợp tác với nữ ca/nhạc sĩ người Nhật Utada Hikaru trong single “Too Proud” phát hành hồi tháng 11/2018. Trước đó, Suboi còn thể hiện khả năng rap tiếng Anh đỉnh cao trước cựu Tổng thống Mỹ Obama, cũng như có tên trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật của Forbes châu Á.

Suboi tiếp tục ghi dấu ấn quốc tế khi là sao Việt đầu tiên trên Vouge Nhật  - ảnh 2 Profile của Suboi trên Vouge Nhật.

Việc trở thành sao Việt đầu tiên xuất hiện trên Vouge Nhật không phải là dấu ấn trong làng giải trí quốc tế hiếm hoi của Suboi. Cô từng tham gia nhiều sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao đình đám thế giới, xuất hiện trên nhiều báo quốc tế, trang tin uy tín như CNN, The Guardian, National Post, Time, Teen Vogue… Cuối tháng 10/2016, cô trở thành gương mặt Việt đầu tiên được chọn làm gương mặt đại diện cho một chiến dịch quảng bá thời trang toàn cầu.

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, hoạt động trong V-biz với nhiều vai trò, gồm rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên. Cô được xem là một trong nữ rapper đầu tiên và cũng là "Nữ hoàng nhạc hip hop" tại Việt Nam.

Theo Instagram, Vouge Nhật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng