Tác giả bài thơ 'Thuyền viễn xứ' in sách sau 67 năm 'im hơi khép tiếng'

TPO - Sau rất nhiều năm "im hơi khép tiếng", nhà thơ Huyền Chi (Khánh Ngọc) đã cho in tác phẩm thứ hai của mình với tựa đề “Huyền Chi và Thuyền Viễn Xứ”.

Tác giả bài thơ 'Thuyền viễn xứ' in sách sau 67 năm 'im hơi khép tiếng'

Nhà thơ thông báo với phóng viên rằng cô muốn dành món quà này tặng cho người thân và độc giả, trong đó có rất nhiều người nhờ mạng xã hội đã tìm được tác giả bài thơ "Thuyền viễn xứ" mà Phạm Duy đã phổ nhạc năm nào. 

Nhà thơ Huyền Chi bộc bạch: "Cách đây 67 năm (1952), khi Huyền Chi 18 tuổi, đã ra cuốn thơ đầu tiên tên là “Cởi Mở”. Trong đó có bài “Thuyền Viễn Xứ” mà Nhạc Sĩ Phạm Duy đã phổ nhạc.Rồi nhờ hai cuộc di cư lịch sử, bản nhạc và bài thơ ấy được ưa thích và tồn tại đến ngày nay.

Đúng ra, Huyền Chi tưởng không bao giờ còn in sách nữa, nhưng không hiểu vì sao, có lẽ vì tình thương mến của các bạn dành cho Huyền Chi. Hay vì “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, Huyền Chi đã viết lại, tìm được hạnh phúc và bình an trong việc viết lách ấy".

Tác giả bài thơ 'Thuyền viễn xứ' in sách sau 67 năm 'im hơi khép tiếng' - ảnh 1 Cuốn sách thứ hai của nhà thơ Huyền Chi được in ấn với sự cỗ vũ và động viên của bạn đọc trên mạng xã hội

Nhà thơ từng tâm sự rằng cô tự "gác bút" chăm lo gia đình và cảm thấy thích thú với cuộc sống ẩn danh nhiều năm qua. Cô tham gia mạng xã hội với mục đích tìm kiếm người thân, nhưng chính sự chia sẻ của độc giả đã giúp cô tìm lại cảm hứng sáng tác, viết lách. 

Nhân dịp ra mắt cuốn sách thứ hai của mình, tác giả Huyền Chi viết: "Cuốn sách thứ hai ra đời, tựa đề là “Huyền Chi và Thuyền Viễn Xứ”. Huyền Chi không mong tìm được ở đây chút vinh quang hay lợi lộc nào, nhưng chỉ mong để lại chút ít kỷ niệm cho con, cháu, gia đình và các bạn mà tôi trân quý. 

Thân Kính, 07/03/2019.

Huyền Chi".

Tác giả bài thơ 'Thuyền viễn xứ' in sách sau 67 năm 'im hơi khép tiếng' - ảnh 2 Nhà thơ Huyền Chi không chỉ viết thơ mà còn viết ký, ghi lại những kinh nghiệm từng trải trong cuộc đời mình
Tập sách "Huyền Chi và Thuyền viễn xứ" gồm các tác phẩm thơ và ký của Huyền Chi do Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn ấn hành. Sách dày 180 trang, trong đó có tranh sơn nước của Mỹ An và ảnh tư liệu của tác giả. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng