Tác giả gốc và sự thật bất ngờ về ca khúc 'Độ ta không độ nàng' đang gây 'sốt'

TPO - Thông tin hiếm hoi về tác giả gốc và ý nghĩa thực sự của ca khúc "Độ ta không độ nàng" đang gây "bão" mạng xã hội Việt khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

 Video: Bản cover "Độ ta không độ nàng" của ca sĩ Khánh Phương

Những ngày gần đây, trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội Việt Nam liên tục xuất hiện các bản cover ca khúc “Độ ta không độ nàng” thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, thông tin về tác giả gốc của bài hát này và lí do “Độ ta không độ nàng” gây sốt muộn ở Việt Nam thì chưa được nhiều người biết đến

Ban đầu rất nhiều người cho rằng, bản gốc của "Độ ta không độ nàng" là do Tô Đàm Đàm và Giai Bằng thể hiện. Nhưng người đầu tiên thể hiện ca khúc này lại là một người có nghệ danh "Cô Độc Thi Nhân", đây cũng chính là người sáng tác nhạc, lời và sản xuất ra ca khúc này.

Tuy nhiên, có rất ít thông tin về tác giả này, chỉ biết rằng anh từng xuất hiện trong 1 show truyền hình nhỏ của Trung Quốc. "Độ ta không độ nàng" được viết theo Trung Quốc phong, phối Pop với lối hát khá mềm mại, nhẹ nhàng. Ca khúc chính là cảm hứng của tác giả khi nhớ về thời thơ ấu làm đệ tử ở chùa Thiếu Lâm.

Tác giả gốc và sự thật bất ngờ về ca khúc 'Độ ta không độ nàng' đang gây 'sốt' - ảnh 1 Tác giả ca khúc "Độ ta không độ nàng" có nghệ danh "Cô Độc Thi Nhân".

Theo tác giả, lúc nhỏ anh từng có một khoảng thời gian tới chùa Thiếu Lâm Tự làm đệ tử vì quá nghịch ngợm. Khi tới đây anh được học võ và rèn luyện, tu tâm dưỡng tính. Sư phụ của anh là một người vô cùng lương thiện đã rèn luyện anh trở thành một con người có trái tim yêu thương, nhạy cảm với vạn vật xung quanh, hoa lá cỏ cây. Trong bài hát gốc có một chữ "Minh Hoa", chỉ sinh mệnh, "độ" có nghĩa là siêu độ, thực chất ý nghĩa chính là tác giả hoài niệm về sự đơn thuần ngày nhỏ của mình.

Được biết, “Độ ta không độ nàng” sau khi xuất hiện đã nhanh chóng lọt top tìm kiếm và phủ sóng nhiều mạng xã hội của Trung Quốc, đặc biệt là mạng Douyin (hay Tik Tok). Sau một thời gian “làm mưa làm gió ở đất nước tỉ dân, ca khúc được một số người dùng mạng Việt Nam đăng tải video vietsub lên YouTube để những ai yêu thích ca khúc này hiểu được ý nghĩa.

Tính đến thời điểm hiện tại, có ba bản cover “Độ ta không độ nàng” đang trong top 10 Youtube là của ca sĩ Khánh Phương, hot girl Hương Ly và bản remix của DinhLong (Anh Duy hát).

Tác giả gốc và sự thật bất ngờ về ca khúc 'Độ ta không độ nàng' đang gây 'sốt' - ảnh 2 Lần đầu tiên trong lịch sử, có một ca khúc nhạc Hoa, lời Việt chiếm trọn 8 vị trí trong Top 50 Trending của Youtube Việt Nam. Điều đáng chú ý ở đây là phần lớn các phiên bản của "Độ ta không độ nàng" xuất hiện trong Top Trending đều là ca khúc được cover hoặc remix, không phải phiên bản từ 'chính chủ'.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng