Tại sao Chế Linh từng phải đính chính về số con của mình?

TPO - Danh ca Chế Linh từng phải lên tiếng “đính chính” ông có 14 người con chứ không phải 7 vì ông sợ đếm thiếu các con sẽ buồn.

Tại sao Chế Linh từng phải đính chính về số con của mình?

Thời gian gần đây, dư luận dành sự quan tâm tới đời sống riêng tư của nam danh ca Chế Linh bắt nguồn từ những chia sẻ của con gái ruột Chế Linh là nữ diễn viên Lệ Thi. Có lẽ, khá nhiều người hâm mộ ngạc nhiên và bắt đầu tò mò Chế Linh có bao nhiêu người con?

Con gái Chế Linh khóc nghẹn nói lí do không lấy tên đệm của cha

Lệ Thi - con gái ruột của danh ca Chế Linh khóc nghẹn trên sóng truyền hình kể về cuộc sống không cha và nói lí do không lấy tên đệm của cha.  

Được biết, Chế Linh từng thật thà thừa nhận ông có 14 người con (7 trai, 7 gái) chứ không phải 7 người như thông tin lan truyền trước đó. Sở dĩ ông phải lên tiếng vì sợ đếm thiếu các con sẽ buồn. Trong họp báo giới thiệu liveshow “Chế Linh - 30 năm tái ngộ” vào tháng 10/2011, ông còn nói đùa rằng đấy là những người ông tính được, có khi còn có những người chưa tính được nữa… rồi ông cười rất tươi.

Với 14 người con, Chế Linh được mệnh danh là người đàn ông “nhiều con” nhất nhì showbiz. Đông con đồng nghĩa với nhiều vợ, Chế Linh chính thức có 4 bà vợ trong đời. Dốc hết bầu tâm sự để nói 4 bà vợ trong đời mình trên tạp chí Mốt & cuộc sống, Chế Linh kể, ông kết hôn với người vợ đầu năm ông 21 tuổi. “Lúc đó, cô ấy vẫn đang đi học, còn tôi đã thành thạo phát âm, thành thạo âm nhạc và tham gia ban nhạc rồi. Chúng tôi kết bạn và trở thành vợ chồng năm tôi 21 tuổi. Vợ tôi nuôi con cũng như không làm phiền tôi trong con đường ca hát. Tôi sống với vợ cả hơn 4 năm, có với nhau 5 mặt con thì chia tay, các con lúc đó còn nhỏ lắm”- nam danh ca nói.

Đến với người vợ thứ hai, Chế Linh bị người đời chỉ trích thậm tệ vì người đàn bà đó chính là em gái ruột của người vợ đầu tiên. Chế Linh phân từng phân trần: “Mọi người đều cho rằng đây là chuyện hy hữu nhưng nếu xét theo quy luật tình cảm, tôi thấy bình thường. Tôi sống chung với gia đình vợ cả, gặp gỡ với người em nhiều nên tình cảm đã nảy sinh từ sự gần gũi. Khi xảy ra những chuyện không hiểu nhau với người vợ đầu, tôi có em gái vợ là người chia sẻ và rồi chúng tôi yêu nhau”. Dẫu vậy, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài hơn 3 năm rồi đứt gánh. Về sau này, nam danh ca cho rằng anh đã quyết định đúng. “Chúng tôi chia tay trong êm thấm và đến hôm nay họ vẫn yêu thương nhau. Việc này khiến tôi thấy mình đã hành động đúng, bởi nếu để sự việc đi xa hơn mới chia tay, có thể cả 3 bây giờ vẫn hận thù nhau hoặc sẽ không tôn trọng nhau”.

Người vợ thứ 3 có lẽ khiến Chế Linh phải lao tâm khổ tứ nhất. Nam danh ca thậm chí phải dùng chiêu bài bắt cóc và “gạo nấu thành cơm” để ép gia đình đằng gái đồng ý. Tuy nhiên, cái chết của người vợ thứ 3 ngày đó đã gây xôn xao dư luận ở Sài Gòn. Họ cho rằng nguyên nhân khiến cô vợ tìm đến cái chết chính là vì Chế Linh. Nam danh ca khổ sở giải thích, vợ mình ra đi vì căn bệnh hen suyễn và bản thân ông không ngờ chuyện này lại xảy ra.

“Ngày ấy thiên hạ đồn đại nhiều lắm. Người ta nói tôi có nhiều đào quá, muốn giết vợ, người ta cũng nói hai người phụ nữ trước của tôi dồn ép nên cô ấy không chịu nổi. Nhưng lúc đó tôi chỉ cần người trong gia đình hiểu thôi, người ngoài nói sao cũng được”- Chế Linh nói.

Chế Linh cưới người vợ thứ 4 cuối năm 1975. Đã hơn 40 năm trôi qua, bà Vương Nga lúc nào cũng ở bên Chế Linh như hình với bóng không rời. Đây cũng là người phụ nữ hỗ trợ Chế Linh rất nhiều trên con đường nghệ thuật.

Trải qua 4 cuộc tình với nhiều sóng gió, trái ngang, Chế Linh từng tâm sự ông vô cùng biết ơn những người đàn bà đã từng và đang chung sống với ông, bởi họ đã yêu thương ông, đã sinh cho ông những đứa con mà ông rất tự hào, giúp ông nuôi dưỡng con.

Trong bài phỏng vấn trên Vietnamnet năm 2014, Chế Linh nói: "Các con tôi ở Việt Nam không ai giàu nhưng đều có cuộc sống căn bản. Còn cuộc sống để nhờ vả vào người khác, ngay cả cha mình là điều tôi không muốn thế. Tôi nghĩ sống như thế sẽ thấy cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn. Tôi không giúp con hằng ngày nhưng tôi quan tâm tới các con bằng những việc khác mà có thể con không cần biết, tôi tác động từ những người thầy để con có điều kiện học tập tốt hơn, thành ra nói rằng không giúp nhưng tôi cũng đã làm nhiều việc”.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng