Tại sao Mr Đàm chọn Facebook để chia sẻ chuyện sốc của gia đình?

TPO - Hôm qua, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn cách livestream qua Facebook để tiết lộ sự thật động trời về chuyện người mẹ nợ nần. Anh giải thích lí do không gặp báo chí vì “để tôi có thể quan sát tất cả mọi diễn biến xung quanh mình ra sao”.

Bức ảnh Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ kèm với dòng trạng thái trên trang cá nhân.
Bức ảnh Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ kèm với dòng trạng thái trên trang cá nhân.

Sự việc Đàm Vĩnh Hưng phải gánh số nợ 20 tỷ cho người ruột thịt trong gia đình cùng nhiều những chia sẻ từ tâm gan đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ không khỏi xót xa trước tình cảnh của nam ca sĩ. Tuy nhiên, cũng có một số ít những ý kiến trái chiều.

Phần đông khán giả thông cảm và thương xót cho ca sĩ, cho rằng việc anh phải lựa chọn cách thức đưa thông tin trực tiếp như vậy là bất đắc dĩ: "Chỉ có vậy thì mới có tác dụng cảnh báo cao. Chắc hẳn khi mẹ của Đàm Vĩnh Hưng vay tiền, nhiều người sẵn sàng móc hầu bao. Vay mượn quá dễ dàng khiến mẹ anh ta càng dễ lún sâu vào nợ nần. Cuộc đời có vay có trả. Người ta cho vay vì nghĩ anh Đàm giàu có sẽ trả cho mẹ, một khi không trả thì họ sẵn sàng làm mọi thứ để đòi lại tiền của họ".

Lại có ý kiến cho rằng, biết đâu đây cũng là một cách gây sốc của Đàm Vĩnh Hưng vì anh vốn được coi là ông hoàng chiêu trò. Tuy nhiên, số nhận định này không nhiều vì "Chẳng ai muốn đem mẹ mình ra làm chiêu đánh bóng cả".

Trước sự bàn tán của truyền thông, dư luận, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên tiếng. Anh viết “tâm thư” khá dài trên trang cá nhân để giãi bày cũng như bày tỏ quan điểm của mình về sự việc trên. Theo đó, “ông hoàng nhạc Việt” cho biết, ngay lúc này gia cảnh của anh đã đủ ê chề nên mong được sự thương cảm. Đồng thời, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ tạm thời giữ im lặng và không trả lời phỏng vấn hay bất kì một câu hỏi nào trong thời gian này. Lí do vì “để tôi có thể quan sát tất cả mọi diễn biến xung quanh mình ra sao”.

Nam ca sĩ cay đắng “tự thú”: “Theo kinh nghiệm của Hưng thì mỗi khi Đàm Vĩnh Hưng có một sự cố nào xảy ra thì y như rằng có rất nhiều bản mặt chuột lòi ra... Họ nghĩ Đàm Vĩnh Hưng đơn giản và dễ chết quá. Đàm Vĩnh Hưng đã làm thì sẽ không sợ. Mà nếu sợ thì sẽ không làm”.

Cũng trong những dòng chia sẻ này, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục nhấn mạnh mục đích việc làm “bất đắc dĩ” của mình. “Điều Hưng muốn làm nhất đó là không để có thêm những nạn nhân tiếp theo nữa, đồng thời để xử lý được chuyện buồn bao nhiêu năm qua của gia đình Hưng. Coi như đã thực hiện được rồi”.

Đàm Vĩnh Hưng cho hay, anh đã lường trước được những ý kiến trái chiều, những điều không hay tiếp theo có thể xảy ra. Thậm chí, anh có thể bị “ném đá”. Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng không ngạc nhiên bởi anh biết rõ cả những người thường lên tiếng chê bai, chửi bới anh bao năm nay.

“Thực ra thì những người hay lên tiếng chê bai, chửi bới Đàm Vĩnh Hưng bao năm nay vẫn là con số đó. Và những cơ hội như thế này sẽ khiến họ vui lắm, giống như tâm trạng của những kẻ thất nghiệp, nay bỗng dưng có việc làm sướng quá. Hưng chưa bao giờ thấy ngạc nhiên về điều này”- Đàm Vĩnh Hưng viết.

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng gửi lời cảm ơn tới tất cả những cảm thông, chia sẻ của những người đã dành cho anh. Nam ca sĩ không quên ghi chú: “Hưng sẽ mãi mãi không bao  quên từng cái tên của người thương lẫn kẻ ghét. Nghe có vẻ mâu thuẩn quá phải không? Vâng! Hưng khẳng định là đã lường trước và chấp nhận cho những ai thiếu hiểu biết lên tiếng chứ không có viết là sẽ bỏ qua cho những kẻ đó nhé”.

Đàm Vĩnh Hưng từng nói gì về mẹ?

Nhiều người hâm mộ không hề biết về mẹ của Đàm Vĩnh Hưng cho đến khi anh khóc nức nở tiết lộ sự thật phải trả nợ hàng chục tỷ cho mẹ, bị giang hồ bám riết.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng chỉ hát duy nhất một bài về mẹ?

Trong gần 1000 ca khúc từng trình diễn, Đàm Vĩnh Hưng chỉ hát duy nhất một bài về mẹ. Đó cũng là bài hát mà nam ca sĩ muốn mẹ nghe để thức tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng