Tại sao 'Quỳnh búp bê ngoại truyện' khiến khán giả thất vọng?

TPO - Phần ngoại truyện của "Quỳnh búp bê" khiến nhiều người cho rằng nhà sản xuất đã đánh mất đi nhiều sự thiện cảm mà khán giả và người hâm mộ đã dành cho phần gốc của bộ phim trước đó.

"Quỳnh búp bê ngoại truyện" mới đây đã được nhà sản xuất chính thức tung ra vào tối 21/11 theo hình thức trực tuyến sau khi tập cuối của bộ phim gây nhiều tranh cãi vì kết thúc có hậu nhưng gây phản ứng trái chiều do giải quyết mâu thuẫn quá nhanh. Tuy nhiên, phần ngoại truyện dài 37 phút này lại khiến khán giả và người hâm mộ của phim nhận xét là nội dung nhạt và lộn xộn.
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Phương Oanh, Thu Quỳnh, Trọng Lân, Doãn Quốc Đam... Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ Chí Trung, Vân Dung, Mạnh Hưng... trong dự án "Ghét thì yêu thôi".
Tại sao 'Quỳnh búp bê ngoại truyện' khiến khán giả thất vọng? - ảnh 1 Diễn viên tham gia "Quỳnh búp bê ngoại truyện".
Phần ngoại truyện mở đầu bằng chi tiết Cảnh (Doãn Quốc Đam) giải cứu ông Quang (nghệ sĩ Chí Trung) thoát khỏi bọn giang hồ đòi nợ. Sau đó, anh nhờ ông Quang giúp đỡ tìm việc làm nhưng bị từ chối. Cảnh đi lang thang thì nhìn thấy Quỳnh (Phương Oanh), nhưng anh liền bỏ đi khi thấy cô đang đi cùng Thịnh (Hải Anh). Cảnh cũng biết My Sói (Thu Quỳnh) đã trở thành tú bà có thế lực. Trong khi đó, thiếu gia Phong (Trọng Lân) - kẻ thù của Cảnh - đã trốn khỏi tù. Do thấy hình Cảnh trên mạng, người của Phong đã truy tìm và dùng hung khí đánh Cảnh.
 Video: Trailer "Quỳnh búp bê ngoại truyện"
Tuy nhiên, đoạn kết phim khiến người xem hụt hẫng khi tất cả mọi chuyện chỉ là giấc mơ của ông Quang. Ngay sau khi tỉnh dậy, ông bất chợt nhìn thấy Quỳnh và Cảnh cùng nhau đến mua đồ tại cửa hàng nhà mình. Sau đó là hình ảnh những cô gái trong dãy trọ Thiên Thai cùng nhau nhảy trên nền nhạc "Người hãy quên em đi" cũng không liên quan đến nội dung phim.
Tại sao 'Quỳnh búp bê ngoại truyện' khiến khán giả thất vọng? - ảnh 2 Các diễn viên trong phần "Quỳnh búp bê ngoại truyện".
Sau khi đăng tải trên Fanpage của phim, "Quỳnh búp bê ngoại truyện" nhanh chóng nhận lại nhiều ý kiến tranh cãi về tập phim này. Có thể thấy, đa số khán giả bày tỏ sự thất vọng vì nội dụng phần ngoại truyện giống như một "nồi lẩu thập cẩm" khi kết hợp với phim "Ghét thì yêu thôi". Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng cho rằng phần nội dung của tập ngoại truyện thiếu tính gây cấn, kịch tính cũng như tính chất hiện thực xã hội, điều mà phần gốc đã lột tả rất thành công.
Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cũng cho rằng "Quỳnh búp bê ngoại truyện" là phần tri ân của nhà sản xuất phim dành cho khán giả yêu quý và theo dõi bộ phim. Do đó, nó sẽ nhẹ nhàng, mang tính giải trí hơn phần gốc của bộ phim. "Mình thấy nhà sản xuất muốn tri ân khán giả nên làm tập này. Nói chung hài và có tâm", một khán giả viết.

Quỳnh búp bê là bộ phim do Mai Hồng Phong đạo diễn, phát sóng từ ngày 15/6 đến 20/11 (có khoảng một tháng rưỡi dừng chiếu) dài 28 tập. Là bộ phim Việt đầu tiên khai thác một cách chân thực về cuộc sống của gái mại dâm. Loạt phim gây chú ý với nhiều chi tiết nhạy cảm về tình dục, bạo lực nên được dán nhãn 18+.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng