Tại sao thí sinh chuyển giới vẫn được dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới?

TPO - Lần đầu tiên trong lịch sử, người chuyển giới và đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha và dự thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới.

Tại sao thí sinh phẫu thuật thẩm mĩ vẫn giành Hoa hậu Hoàn vũ Spain ?
Tại sao thí sinh phẫu thuật thẩm mĩ vẫn giành Hoa hậu Hoàn vũ Spain ?
Tối 29/6, cô gái có tên Angela Ponce gây bất ngờ khi vượt qua 19 người đẹp khác để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018. Được biết tân hoa hậu năm nay 25 tuổi, sở hữu vẻ đẹp gợi cảm và có khiếu giao tiếp, điều đặc biệt nhất là Ponce chính là người chuyển giới.
Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, Angela Ponce từng tiêm hormone nữ từ năm 2014 trước khi tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Năm 2015, cô tham dự Hoa hậu Tây Ban Nha và lọt top 10, đến năm nay người đẹp đã trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ nước này. 
Tại sao thí sinh chuyển giới vẫn được dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới? - ảnh 1 Angela Ponce trong đêm đăng quang.
Điều đó đồng nghĩa với việc Ponce sẽ là người chuyển giới đầu tiên trong lịch sử đại diện đất nước này tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới vào cuối năm nay.
Tuy nhiên, việc Angela Ponce được tham gia cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) đã gây ra không ít ý kiến trái chiều, bởi có người ủng hộ, người thì phản đối chuyện để cho người chuyển giới và đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ thi sắc đẹp với các phụ nữ thật sự tại Hoa hậu Hoàn vũ sắp tới là không công bằng. 
Tại sao thí sinh chuyển giới vẫn được dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới? - ảnh 2 Tân hoa hậu từng trải qua phẫu thuật chuyển giới và phẫu thuật thẩm mĩ.
Nhưng trên thực tế, Miss Universe không đưa ra những quy định cấm người chuyển giới hay thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham dự cuộc thi mặc dù trong lịch sử gần 70 năm của đấu trường sắc đẹp này, khán giả chưa từng chứng kiến một thí sinh chuyển giới cạnh tranh vị thế với các người đẹp khác.
Tại sao thí sinh chuyển giới vẫn được dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới? - ảnh 3 Nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.
Như vậy, việc đăng quang ngôi vị cao nhất ở Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha, đồng nghĩa với việc Angela Ponce sẽ là đại diện quốc gia này tham gia đấu trường nhan sắc thế giới lớn này và là một trong những đối thủ của Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá