Tài tử Đài Loan từ lưu manh đường phố thành diễn viên

Vốn chuyên đánh nhau, đòi nợ thuê, Trương Tái Hưng tìm được đam mê và thay đổi cuộc đời.

Trương Tái Hưng (trái) trong một bộ phim.
Trương Tái Hưng (trái) trong một bộ phim.

Trương Tái Hưng là diễn viên, đạo diễn trẻ gặt hái thành công ở Đài Loan những năm gần đây. Trước khi nổi tiếng, anh từng là kẻ bị người khác nhìn bằng con mắt sợ hãi, thiếu thiện cảm.

Tài tử cho biết trên Nextmag hồi học cấp hai, anh thường bị bạn bè bắt nạt, bắt chép bài hộ, làm bài tập... Nếu phản kháng thì bị đánh. Chính điều đó khiến anh muốn trả thù, muốn mình phải mạnh hơn người khác, hư hơn người khác.

Trương Tái Hưng nói anh cực kỳ chán ghét đi học. Thời trung học, nam diễn viên thường lêu lổng đầu đường xó chợ, làm đủ trò như đánh nhau, gây sự. Anh từng có một năm bị bắt vào trại cải tạo thanh thiếu niên. Sau khi ra trại, Tái Hưng tiếp tục cuộc sống của một kẻ lưu manh, xăm hình dữ tợn, đi đòi nợ thuê.

Một lần, người chị bị ung thư nói với Tái Hưng: "Em đừng để người ta nghĩ em chỉ biết làm một tên lưu manh. Ít nhất em phải học hết cấp ba, có được không?".

Lúc bấy giờ Trương Tái Hưng bỏ ngoài tai lời khuyên nhưng không ngờ đó lại là ý nguyện cuối cùng của chị. "Mất đi người thân, tôi mới thấu hiểu sự đau khổ. Chẳng thể cứu được chị, tôi chỉ biết quay lại trường học hoàn thành tâm nguyện của chị, cố gắng không gây sự nữa".

Năm 2007, Trương Tái Hưng được một đạo diễn mời đóng vai lưu manh đòi nợ thuê, bắt đầu mối duyên với nghệ thuật thứ bảy. Từ đó, chàng trai xuất hiện nhiều trên phim, thường là những vai diễn hư hỏng, hung hãn.

Tài tử Đài Loan từ lưu manh đường phố thành diễn viên - ảnh 1 Diễn viên, đạo diễn Trương Tái Hưng.
Năm 2010, Trương Tái Hưng tự viết kịch bản, làm đạo diễn và đóng chính trong Bước chân giác ngộ. Phim nhận được đánh giá cao của giới làm phim xứ Đài. Năm 2014, anh gia nhập một công ty giải trí, tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm do mình biên kịch, đạo diễn.

Tài tử 29 tuổi nói trước đây mỗi lần về nhà anh đều phải đi lòng vòng vì sợ kẻ khác biết chỗ ở của mình. Bây giờ anh không cần phải làm thế nữa. Anh cảm nhận được niềm vui và sự thanh thản thực sự.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá