'Tân Thủy Hử' trở lại trên VTV2

TP - Phiên bản làm năm 2011 của đạo diễn Cúc Giác Lượng, kịch bản Ôn Hào Kiệt phát lúc 20h các ngày từ 20/10.

Võ Tòng của Trần Long được coi là “Võ Tòng đẹp trai nhất” trong các phiên bản “Thủy hử”
Võ Tòng của Trần Long được coi là “Võ Tòng đẹp trai nhất” trong các phiên bản “Thủy hử”
"Tân Thủy Hử" là một trong những bộ phim truyền hình qui tụ dàn diễn viên nổi tiếng nhất thời điểm đó của Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan: Trương Hàn Dư vai Tống Giang, Lý Tông Hàn vai Ngô Dụng, Lữ Lương Vĩ vai Tiều Cái, An Dĩ Hiên vai Lý Tư Tư, Trần Long vai Võ Tòng, Hồ Đông vai Lâm Xung, Cam Đình Đình vai Phan Kim Liên, Viên Vịnh Nghi vai Lâm Lương Từ, Trương Thiết Lâm vai Hồng Thái Úy…
Chuyện phim hẳn không xa lạ với nhiều người, về 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc đứng đầu là Tống Giang. Mỗi người một số phận một tính cách, võ công siêu quần, có dũng có mưu, trung nghĩa đại hiệp, đại diện cho tiếng nói và khát vọng tự do của nhân dân.
Về cuối, 108 anh hùng được cử đi đánh dẹp Phương Lập, lần lượt hy sinh, số còn lại bị hãm hại cho đến chết. Thủy hử, một trong tứ tuyệt phẩm của Trung Quốc bên cạnh Tam quốc chí, Hồng lâu mộng, Tây du ký.
Bộ phim "Tân Thủy Hử" phiên bản 2011 sản xuất trong 4 năm, được cho là hơi nhiều kỹ xảo và gây tranh cãi về một số chi tiết, ví dụ vai Phan Kim Liên được ưu ái so với các phiên bản trước nhưng nhiều nhân vật thành công, ví dụ Võ Tòng. Nhìn chung đây là bộ phim hấp dẫn làm công phu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá