'Táo quân 2018' không ăn theo 'Người phán xử'

TPO - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), NSƯT Đỗ Thanh Hải chia sẻ những thông tin ban đầu xung quanh chương trình nóng nhất mỗi dịp cuối năm-Táo quân 2018.

'Táo quân 2018' không ăn theo 'Người phán xử'

Không ăn theo “Người phán xử”
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, hiện nay ê kíp vẫn đang trong quá trình tập hợp thông tin, đương nhiên có kịch bản sườn nhưng còn sửa đi sửa lại nhiều. Đội ngũ viết kịch bản Táo quân vẫn theo hình thức ê kíp theo truyền thống của VFC, bên cạnh những người viết hài còn có đội ngũ biên tập viên để đảm bảo tính báo chí cho những thông tin đưa ra trong Táo quân. 
Trước tin đồn Táo quân 2018 làm theo format “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói: “Tôi nghĩ chúng tôi không lựa chọn quảng bá phim VFC theo cách đó. Nếu có chỉ là một phần ý đồ trong đó chương trình Táo quân. Khán giả xem Táo quân là xem.

'Táo quân 2018' không ăn theo 'Người phán xử' - ảnh 1 Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và nghệ sĩ Chí Trung trong buổi tổng duyệt táo quân 2017

Táo quân, không cần xem phim truyền hình ở đó”.
Tổng đạo diễn Táo quân cũng cho hay đang casting diễn viên. Về vấn đề đa dạng hoá diễn viên hai miền, đạo diễn Đỗ Thanh Hải phân trần một số khó khăn: “Nghệ sỹ hai miền có sự tập luyện và cách diễn khác nhau. Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợp với phía Bắc, tuy nhiên nếu chúng ta khai thác khéo họ lại trở thành nhân tố đặc biệt. Tuy nhiên tôi phải nói rằng chúng tôi đòi hỏi tập luyện kỹ lưỡng, mất nhiều thời gian chưa biết họ có dành thời gian cho chúng tôi không. Hơn hết mỗi vấn đề đòi hỏi diễn viên phải hiểu ý tứ ngầm trong đó”, anh nói.
Có hay không chuyện “chạy” Táo quân?
Trả lời câu hỏi có phải “chiến đấu” nhiều không để giữ cho Táo quân nguyên vẹn tính phê phán, và liệu có chuyện bộ ban ngành “chạy” Táo quân hay không, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói: “Mong muốn sáng tác là của nghệ sỹ, nó thành tác phẩm trải qua nhiều bộ phận, làm sao cho tác phẩm tốt nhất thôi. Còn chuyện “chạy” Táo chỉ là tin đồn. Khi hoạt động báo chí, thể loại Táo chạm đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội có chuyện nọ chuyện kia. Năm nay Táo quân tròn 15 năm, nghĩa là cả xã hội đã quen với chương trình và cả những người mà dư luận cho rằng “chạy” Táo mong muốn đề cập thôi, chứ việc kiên định giữ chất lượng chương trình là điều sống còn: Nếu không giữ được chất lượng thì khán giả không xem nữa. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá