Táo quân HTV - Lần đầu tiên Hoài Linh làm Ngọc Hoàng

TPO - Như thường lệ hơn 20 năm, năm nay chương trình Táo quân trên HTV lại tiếp tục được phát sóng vào tối Giao thừa xuân Đinh Dậu trên HTV9. Tuy nhiên, năm nay chương trình đã có một sự thay đổi lớn khi người thủ vai Ngọc Hoàng quen thuộc suốt bao mùa qua là NSƯT Bảo Quốc đã không tham gia vì ông đang ở nước ngoài, NSƯT Hoài Linh sẽ là người thay thế.

Táo quân HTV - Lần đầu tiên Hoài Linh làm Ngọc Hoàng

Đây là điều mới mẻ và dù chương trình chưa diễn ra nhưng nhiều người tin tưởng Hoài Linh sẽ hoàn thành tốt vai diễn bởi tài năng của anh đã được thừa nhận từ lâu trong nhiều loại vai diễn đa dạng khác nhau. Ngoài Hoài Linh, năm nay Táo quân HTV còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt còn khá trẻ Huỳnh Lập, Nam Thư, Anh Tú, Tuấn Dũng…. Đây là những diễn viên đã góp mặt trong Liveshow “Cười xuyên Việt” khá thành công trong những năm gần đây.

táo quân htv - ảnh 1

Nội dung chính của Táo quân HTV năm nay sẽ là vở kịch ngắn mang tên “Ai là Táo quân”, nói về quá trình đi tìm 3 vị Táo quân thật trong bối cảnh xã hội đang thật giả lẫn lộn, thông qua đó sẽ có nhiều vấn đề xã hội được nêu ra trong vở diễn như: Tình trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, bạo lực học đường, tranh giành nhau khuyến mãi…. Nhiều vụ việc cụ thể trong năm qua sẽ được nêu ra dược góc nhìn hài hước phê phán như  xây cổng chào 200 tỷ, bún chửi, đánh cô gái tại sân bay… và cả ca khúc PPAP (Pen Pineapple Pen) hay hiện tượng Sơn Tùng… Theo đạo diễn Huỳnh Lập, năm nay chất hài trong Táo quân HTV sẽ được cô đọng hơn, ít mảng miếng gây cười hơn và tiếng cười sẽ được toát ra từ những vụ việc được phản ánh dưới góc nhìn hài hước.

Bên cạnh kịch ngắn Táo quân thì năm nay, chương trình Táo quân còn có thêm vở “Nhạc kịch Táo quân”. Đây cũng là lần đầu tiên kịch Táo quân có nhạc kịch. Nội dung tiết mục bắt đầu bằng lời đồn rằng Táo Môi trường đã bị giáng xuống trần, sau khi để xảy ra thảm hoạ biển miền Trung. Vì thế Học viện Táo quân đã nhanh chóng lựa ra Top 9 học viên xuất sắc nhất vừa mới tốt nghiệp để bước vào cuộc tuyển chọn để trở thành Táo Môi trường mới. Nội dung tiết mục đề cập đến những bất cập của ngành y tế, môi trường, giao thông… với sự tham gia của nhiều ca sỹ, diễn viên trẻ Cát Tường, Khả Như, Khắc Duy và các thành viên trong nhóm kịch Buffalo.

Bên cạnh các vở kịch thì như thường lệ, chương trình Táo quân HTV còn có đại nhạc hội. Năm nay đại nhạc hội tại Táo quân HTV sẽ bao gồm nhiều tiết mục tân nhạc và cổ nhạc, qui tụ các ngôi sao nổi tiếng như Giao Linh, Phương Dung, Trang Mỹ Dung, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Phương Thanh, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Hồ Trung Dũng, Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng, Tố My, diễn viên Quý Bình, Angela Phương Trinh, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, Kim Tử Long, Quế Trân, NSƯT Kim Xuân... cùng tham gia dẫn chương trình là 3 MC đoạt giải cao nhất của Én Vàng 2016 là Liêu Hà Trinh, Quang Bảo và Minh Xù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá