Tập 37 “Người phán xử”: Vén màn những âm mưu chết người

TPO - Tập 37 được cho là hé mở nhiều bí mật và nút thắt nhất trong diễn biến phim “Người phán xử”. Theo đó, Khải Sở Khanh tiết lộ bà Hồ Thu chính là kẻ âm mưu giết vợ Lê Thành, Bảo Ngậu là người của Thế Chột.

Tập 37 “Người phán xử”: Vén màn những âm mưu chết người

Trong tập 37 “Người phán xử”, A Lý lộ mặt thật là kẻ phản bội khi đưa Lê Thành về nhà. Bích Ngọc vô cùng hoảng loạn khi đối diện kẻ đã tấn công mình và chỉ mặt A Lý. Thấy vậy, A Lý vội vàng bỏ chạy rồi rút súng đe dọa, khống chế Lê Thành.

Biết được tin này, Phan Quân cho tay chân săn lùng A Lý và hứa sẽ mang A Lý về cho Lê Thành tùy ý xử lý. Tuy nhiên, Lê Thành im lặng đầy bí ẩn. Anh thất vọng thông báo với Phan Quân: “Bích Ngọc đã về Hà Nội”.

người phán xử tập 37 - ảnh 1 Hoàng mặt sắt tìm gặp bà Hồ Thu vòi tiền và đe dọa.

Cùng với tuyến diễn biến này, Hoàng mặt sắt hẹn gặp bà Hồ Thu để vòi tiền và đe dọa. Tuy nhiên, không thể đùa với vợ của ông trùm. Bà Hồ Thu yêu cầu Hoàng mặt sắt giải quyết mọi chuyện nhanh gọn rồi sẽ có tiền, thậm chí nhiều tiền. Nếu lật lọng sẽ phải trả giá bằng mạng sống của gia đình, dòng họ.

người phán xử tập 37 - ảnh 2 Thế Chột nuôi âm mưu gây nhiễu loạn trong Phan Thị rồi nhân cơ hội "chặt đứt" từng nhánh của Phan Quân.

Trong một diễn biến khác, Thế Chột đột nhập nơi ở của Lương Bổng. Phát hiện điều gì đó trong cuốn sổ nhật kí của Lương Bổng, Thế Chột đột ngột hạ lệnh cho Hoàng mặt sắt không được “động đến một sợi tóc của Lê Thành”. Mặc dù trước đó chính hắn phái Hoàng mặt sắt đi lấy mạng con trai ông trùm.

Rất có thể, Lê Thành chính là con trai của Thế Chột hoặc có mối liên hệ nào đó mới khiến Thế Chột thay đổi kế hoạch.

Trong khi đó, Lương Bổng tinh ý phát hiện dấu giày trên bậc cửa nên may mắn thoát khỏi cái bẫy mà Thế Chột và Tùng Còi chuẩn bị sẵn trong nhà. Thật bất ngờ, A Lý xuất hiện đúng lúc và giúp Lương Bổng chạy thoát khỏi tay Thế Chột và đám tay chân sát thủ.

người phán xử tập 37 - ảnh 3 A Lý cho rằng hắn không phải kẻ phản bội mà chỉ thực hiện lệnh từ người ở trên. Tuy nhiên, lại nhất định không nói ra đó chính là vợ ông trùm.

Trò chuyện với Lương Bổng, A Lý tiết lộ hắn tấn công Bích Ngọc theo lệnh từ người ở trên. Tuy nhiên, khi Lương Bổng vặn hỏi: “Cấp trên của anh chỉ sếp Quân, cậu Hải và tôi. Sẽ không ai ra lệnh vô lý như thế”, A Lý ấp úng nhưng nhất định không nói ra sự thật vì lý do đã thề trung thành với Phan Thị.

người phán xử tập 37 - ảnh 4 Hoàng mặt sắt dùng Hương Phố dụ Lê Thành tới nhà hoang để triệt hạ.

Trong căn phòng phán xử, Phan Quân ngã ngửa khi biết sự thật Hoàng mặt sắt là người định giết Lê Thành và là tay trong của Thế Chột. Ông trùm giận dữ vì Lê Thành không nói sớm thông tin này. Lúc này, Phan Hải chế nhạo: “Từ trước đến giờ bố toàn nuôi ong tay áo, có vẻ như bố bị lỗi thời rồi đấy”. Cậu ấm của Phan Thị cũng cho rằng, cặp đôi sấm sét của bố (tức Bảo Ngậu- Lương Bổng) đã hết tác dụng và chỉ có thể đem ra dọa ma.

Giữa lúc căng thẳng đó, Phan Hải nhận cuộc gọi của Hương Phố. Biết ả đang ở viện và biết Phan Quân từng giao người theo dõi Hương Phố, Phan Hải nổi khùng. Hắn một lần nữa tuyên bố Phan Quân không được can thiệp sâu vào chuyện cá nhân, đồng thời lớn tiếng: “Tôi sinh ra để làm ông trùm chứ không phải là con ông trùm. Các người từ giờ coi như thằng Hải đã chết”.

người phán xử tập 37 - ảnh 5 Phan Hải tuyên bố hắn sinh ra để làm ông trùm chứ không phải con ông trùm.

Phan Hải bỏ đi, bà Hồ Thu xông vào phòng trách móc Phan Quân. Bà Hồ Thu buột miệng tiết lộ đã cho Hải tiền để làm ăn với Bá Anh. Bàng hoàng vì những sự thật được hé mở, Phan Quân như chết đứng.

người phán xử tập 37 - ảnh 6 Phan Quân đau đớn khi biết sự thật vợ đang tiếp tay cho Phan Hải làm càn.

Sau đó, ông trùm đích thân đi tìm hiểu thông tin Phan Hải đang làm phi vụ gì. Tuy nhiên, thông tin ít ỏi, Phan Quân điều Lương Bổng lên biên giới tìm Khải Sở Khanh. Dùng tới súng để đe dọa, trong lúc hoảng loạn, Khải Sở Khanh nói ra hai điều bí mật, một là bà Hồ Thu ra lệnh cho Hoàng mặt sắt giết vợ Lê Thành, thứ hai Bảo Ngậu là người của Thế Chột.

Như vậy, có thể thấy tập 37 chính là tập phim mở nhiều nút thắt nhất trong diễn biến phim “Người phán xử” từ trước tới nay. Liệu Phan Quân sẽ “phán xử” bà trùm thế nào? Số phận Bảo Ngậu ra sao chỉ vì 1 câu nói của Khải Sở Khanh?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá